หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถามไม่ตรงคำตอบของมารีญาค่ะ!!! สวยไม่พอ ต้องมีไหวพริบในการตอบนะคะ


เขียนโดย fuckghost

น่าเสียดายมารีญา มีคนเทรนเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ชุดอลังการงานสร้าง ท่าเดินการวางตัวต่างๆ แต่ไม่รู้ว่ามีใครเตรียมเรื่องคำถามคำตอบหรือไม่

 

...คำถามเรื่อง social movement จะว่าง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก แต่มารีญาไม่ได้ตอบคำถามเลย เหมือนถามว่าซื้ออะไร แล้วไปตอบว่ากินข้าวแล้ว เอาละ คำถามคือ ความเคลื่อนไหวทางสังคมอะไรที่สำคัญที่สุดในคนรุ่นปัจจุบัน มารีญาไปตอบว่า ปัญหาเรื่องผู้สูงอายุ แล้วย้ายไปตอบเรื่องเยาวชน ไม่ได้เกี่ยวกับ social movement เลย คำตอบมีหลากหลายหากอยากจะตอบ

 

...อาทิ ความเคลื่อนไหวของกลุ่มประชาธิปไตยในโซเชี่ยลมีเดีย ความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้พิทักษ์สิ่งแวดล้อม ความเคลื่อนไหวของการปกป้องสิทธิมนุษยชน ถ้ามีไหวพริบอาจเลยไปถึงกรณีโรฮิงญา หรือความเคลื่อนไหวในเรื่องการปกป้องการทำร้าย/ล่วงละเมิดทางเพศ ความเคลื่อนไหวเชิดชูสิทธิของ LGBT เป็นต้น คำถามนี้มันหนีไม่พ้นการเมือง จะตอบโดยไม่อิงการเมืองไม่ได้ ที่แย่กว่านั้น เมรีญาไม่ได้เลี่ยงคำถาม แต่ตอบคนละเรื่องเลยนะคะ เอเมน

 

เค้าถามว่า ความเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญของคนรุ่นใหม่คืออะไร คุณน้องมารีญาตอบว่าเด็ก/เยาวชน เพราะเป็นอนาคตของสังคม (ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับ movement อะไรเลย) เอิ่ม พี่ปุ๋ย พรทิพย์ก็ตอบแบบนั้นเหมือนกัน แต่นั่นคือปี 1988 นั่นคือ 29 ปีที่แล้วนะคะ ดิชั้นยังผูกเปียไปเรียนมัธยมอยู่เลย เลิกซะทีไอ้วาทกรรมนางงามรักเด็ก โครตเชย เชยฉิบหาย ไม่ใช่แค่เชย แต่สะท้อนว่า นางงามไม่ได้คิดอะไรไปไกลกว่าภาพลักษณ์ที่ต้องดูดีเสมอจริงๆ

 

เนื้อหาโดย: fuckghost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,663 ครั้ง
เขียนโดย fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: แสร์, โยนี เมาาาาเร่อออออ, vho, Dexter Suttipong, ดอกพิกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก5 สุดยอดสัตว์ผู้ไร้คำว่าหลงทางจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดตัวอะไรเอ่ย? เหมือนหนูแต่ใหญ่ที่สุดในโลก5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่