ถึงจะเชี้ยแต่ก็มีชีวิตนะ
เขียนโดย ภาระแหน่
วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 20.30 น. จังหวัด ลพบุรี ขี่รถกลับบ้าน เห็นเงาดำๆ อยู่ข้างหน้า ตอนแรกนึกว่างู เห็นมันงอขึ้น พอขี่ไปใกล้ๆ เห้ย !! เ ห ี ้ ยยยย !!! ขี่เลยไปสี่เมตรเลี้ยวรถกลับ จังหวะนั้นมีมอไซค์อีกคันก็เลี้ยวกลับเหมือนกัน คือกลับมาช่วยน้องบ้องตันนั้นเอง (ขอตั้งชื่อละกัน) นอนเลือดกลบปาก ไอ้เราก็ว่าตายรึยัง เท้าเขี่ยปุ๊บ หางยกปั๊บ โดดแม่ง กลัวหางฟาด รถก็มากันไว คนสี่คนยืนบังรถไม่ให้เหยียบน้องบ้องตัน แฟนทนไม่ไหว กลัวรถเหยียบทั้งคนทั้งบ้องตัน นางเป็นผู้หญิงที่ล็อคหางเชี้ยแล้วลากเข้าข้างทาง เลยแจ้งหน่วยงานมาช่วยเหลือ (ขนไปกันเองไม่ได้ แว๊นมา) ยืนรอสักพัก บ้องตันก็พยายามตะกายหนีแต่ด้วยความเจ็บเลยไปจบแค่กระถางต้นไม้ (รูปแรก) ไอ้เรา ปากก็คุยกับบ้องตันไป บอกเค้า อดทนนะ เดี๋ยวจะพาไปหาหมอ (ตอนนั้นเค้าหายใจถี่ขึ้นแล้วมีเสียงร้องคงจะเจ็บ ) มาแล้วว โคตรดีใจ พี่ป่อเรานั่นเอง มาถึงก็จับล็อคตัวล็อคหางขึ้นเปลใส่ท้ายรถ (เห้ย ไม่ดิ้นด้วยนะ) พาไป รพ.สัตว์เอราวัณ ต้องขอบคุณพี่ป่อมากๆ ที่ใจดีมาช่วยเหลือครั้งนี้ ไอ้เราก็ยืนเครียดกันว่าจะทำยังไง จะช่วยเค้าทันมั้ย และต้องขอบคุณ คุณหมอ รพ.สัตว์เอราวัณ ที่ยอมรับรักษาเคสตัวนี้
.
สรุปว่า เอ็กซเรย์แล้ว น้องบ้องตัน มีอาการกระดูกปลายปากหักนิดนึงซึ่งคุณหมอบอกว่า "โชคดีที่หักปลายปากนิดเดียวแต่เดี๋ยวเค้าจะรักษาตัวเองได้ และปอดมีเลือดคั่งนิดหน่อยซึ่งน่าจะเกิดจากการสำลักเลือดที่ปากเข้าไป" เลยฉีดยาแก้ปวดกับฆ่าเชื้อให้ ซึ่งจะออกฤทธิ์ 48 ชม. ซึ่งคุณหมอบอกว่าควรจะฉีดให้ครบ 5 ครั้ง คือ 2 วันฉีดที แต่ด้วยความที่ไม่มีที่เลี้ยงเลยจำใจต้องรักษาแค่นี้ จะแอดมิดไว้ก็ไม่มีกรงใส่ เพราะทาง รพ. ไม่มีกรงสำหรับสัตว์ประเภทนี้ ส่วนใหญ่เป็นหมากับแมว แต่ปรึกษาและคุยสอบถามคุณหมอแล้วว่าเค้าจะรอดมั้ย คุณหมอบอกว่า รอด ไม่เป็นไรมาก สัตว์พวกนี้อึด รักษาตัวเองได้และสามารถ อดอาหารได้มากถึงสิบวัน อีกอย่างเจ้าตัวนี้กำลังโต (หัวถึงหางยาวกว่า 1เมตร) ผิวกำลังลอกคราบ ร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีบาดแผล จะมีก็แค่แผลที่ช่องปาก (โล่งอกไปที)
.
สุดท้ายก็รบกวนพี่ป่อ นำพาน้องบ้องตันไปปล่อยไว้ในที่ๆห่างไกลถนน แต่ก่อนจากกันก็บอกบ้องตันนะว่า "ต่อไปนี้ต้องรักษาตัวเองแล้วนะ เพราะคงช่วยกันได้แค่นี้ " เค้าลืมตาละจ้องตากันสักพักเหมือนรับรู้ (งานมโนก็มา ) ละก็หลับตาต่อ แล้วพี่ป่อก็จากไปพร้อมบ้องตัน ส่วนตัวเอง เคลียร์ค่ารักษากับคุณหมอ จกไป 1,300 บาทไทย สบายเป๋า เดินตัวเบาเลยกุ
.
# ขอบคุณน้องสองคนที่มาช่วยเหลือ
# ขอบคุณพี่ปอใจดี
# ขอบคุณ คุณหมอ รพ.สัตว์เอราวัณ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย
11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย
เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
ประกันสังคม 2569 เพิ่มสิทธิทำฟัน ผ่าฟันคุดเบิกได้ 2,500 บาท
6 สถานการณ์ที่บอกได้ว่าคุณเป็น "ผู้ใหญ่จริง" แค่ไหน
ขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลอง
4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทย
Firefly แม่แมวน้ำท้องแก่ กับสายพลาสติกที่เกือบพรากลูกในท้อง
นึกไม่ออกต้องเซฟ! มัดรวม "คำเขียนหน้าซองงานศพ" สุภาพ ถูกกาลเทศะ พร้อมทริคเล็กๆ ที่หลายคนพลาด
ก้อนขนปริศนาบนบันได สู่การถูกรับเลี้ยงโดยแม่ฮูกป่า
โล๊ะตู้ได้บุญ! 5 แหล่งรับบริจาคสิ่งของ "มีรถรับถึงหน้าบ้าน" สะดวกสุดๆ ไม่ต้องเหนื่อยแบกเอง




