หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ประเภทหลักๆของราเม็ง มีแบบไหนบ้างมาดูกัน

โพสท์โดย Exoexo

ราเม็ง อีกอาหารยอดฮิต ที่มาญี่ปุ่นแล้วต้องได้ลิ้มลอง จริงๆแล้วราเม็งมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน แต่คนญี่ปุ่นได้นำมาดัดแปลงปรับปรุงน้ำซุป และเพิ่มส่วนผสมต่างๆ จนกลายเป็นอาหารลักษณะเฉพาะของญี่ปุ่นไป ราเม็งมีหลากหลายชนิดและคนญี่ปุ่นเองก็มีการวิจัยเพื่อพัฒนาอยู่ตลอดเวลา แต่ 5 ชนิดนี้เป็น 5 ชนิดหลักๆ ที่พบเห็นบ่อยๆ รู้ไว้จะได้เลือกถูกว่าอยากกินแบบไหนดี

1. โชยุราเม็ง

โชยุ (醤油) หรือซีอิ้วญี่ปุ่นนั่นเอง โชยุราเม็ง (醤油ラーメン) เป็นราเม็งแบบพื้นฐานของโตเกียว กับการใช้เส้นบะหมี่เหลืองเส้นหยักกับน้ำซุปที่ผสมจากโชยุ เป็นอาหารที่คนญี่ปุ่นเองก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอาหารจีนหรืออาหารญี่ปุ่นกันเน่ เพราะมีการนำเข้ามาจากจีนแต่ก็มีการผสมสูตรน้ำซุปขึ้นใหม่จนเป็นแบบญี่ปุ่นไปแล้ว

2. ทงคตสึราเม็ง

ทงคตสึ (豚骨) แปลว่ากระดูกหมู ทงคตสึราเม็ง ( 豚骨ラーメン ) คือราเม็งน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกหมู โดยมากจะเป็นน้ำซุปสีขาวข้นและค่อนข้างมัน เป็นของดังของจังหวัด Fukuoka โดยมากมักจะใช้เส้นตรงและเล็ก แต่หลายๆ ร้านก็คิดค้นสูตรใหม่โดยใช้เส้นอ้วนเช่นกัน ทั้งนี้ในร้านทงคตสึราเม็งมักจะมีออพชั่นคาเอดามะ (替え玉) หรือเส้นเปล่าๆ ที่สั่งเพิ่มเพื่อเอามาเติมใส่ในน้ำซุปได้ด้วย

3. สึเกเม็ง

สึเก (つけ) ในที่นี้แปลว่าจุ่ม หรือจิ้ม สึเกเม็ง (つけ麺) จึงหมายถึงบะหมี่ที่ต้องจิ้ม เป็นลักษณะราเม็งที่แยกซุปและเส้นกับเครื่องออกจากกัน โดยเวลากินก็จะเอาเส้นจุ่มลงในน้ำซุปกันเอง โดยมากจะมีปริมาณเส้นมากกว่าราเม็งทั่วๆ ไป และซุปมักจะมีติดรสเปรี้ยวเล็กๆ สึเกเม็งฮิตเปรี้ยงปร้างขึ้นมามากๆ ในช่วงไม่กี่ปีนี้เอง

4. ชิโอะราเม็ง

ชิโอะ (塩) แปลว่าเกลือ ชิโอะราเม็ง (塩ラーメン) จึงเป็นราเม็งที่มีน้ำซุปเกลือ น้ำซุปจะมีลักษณะใสกว่าน้ำซุปประเภทอื่นๆ แน่นอนว่ามีส่วนผสมของเกลือมากกว่าน้ำซุปโชยุ แต่ก็มีรสชาติไม่ข้นเกินไป และกินง่ายไม่เลี่ยน

5. มิโสะราเม็ง

มิโสะ (味噌 ) ก็คือมิโสะหรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นนั่นเอง มิโสะราเม็ง (味噌ラーメン) จึงเป็นราเม็งที่มีน้ำซุปสูตรที่ผสมเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น เป็นราเม็งยอดฮิตที่มีในแทบจะทุกท้องถิ่นของญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะใน Sapporo ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและกลิ่นหอมเป็นพิเศษของมิโสะ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งประเภทเป็น อากะมิโสะ (赤みそ) หรือมิโสะแดง และ ชิโรมิโละ (白みそ) หรือมิโสะขาวได้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา: https://allabout-japan.com/th/article/2618/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: บอม นาโน, Zoi, แมวจูกัว
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ภาพขำขำ ตลกๆ ตอนเย็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่ากลัวมาก เคยเห็นแต่ในหนัง พายุฝนถล่มกรุงโซล น้ำท่วมสูงจมรถยนต์-ทะลักลงรถไฟฟ้าใต้ดินทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการสลิ่มจวก!! น้ำท่วมเกาหลี ลั่น "ตื่นยังชัชชาติ เอาแต่วิ่ง"ฮือฮา!! ประกาศขาย คฤหาสน์หรู 280 ล้านบาท ต่อรองได้สาวถึงกับงง เดทแรก ผู้ชายพาไปกินข้าวโพด แบบนี้ สภาพพพภาพล่าสุด หลังน้ำท่วมหนัก "กรุงโซล" น้ำระบายเกือบหมดแล้ว"เบิร์ด ธงไชย" พูดแล้ว สาเหตุที่ไม่มีแฟน จนถึงอายุ 63 ปีเกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!แม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"จริงหรือมั่ว? "เอเลี่ยน" เคยมาเยือนสยามประเทศ ในปี 1900ผักแพว พืชสมุนไพรติด 1 ใน 10 อันดับที่มีเส้นใยอาหารมากที่สุด ป้องกันและแก้โรคต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งใบ ดอก และรากนายกฯ ยืนยัน ปรับขึ้นค่าไฟฟ้าเป็นหน่วยสตางค์ ไม่ปรับถึง 4 บาท ขออย่าบิดเบือนข้อมูล ด้านประวิตรหลุดบอกสื่อ นายกฯจะอยู่ต่ออีก 2 ปี‼️กินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?
ตั้งกระทู้ใหม่