ลูกชิ้นเนื้อผัดพริกเหลือง
ลูกชิ้นเนื้อผัดพริกเหลือง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ลูกชิ้นเนื้อ 150 กรัม
2.พริกเหลืองใหญ่ 2 เม็ด
3.พริกแดง 4 เม็ด
4.กระเทียมไทย
5.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
10.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
11.ใบโหระพาเด็ด
12.พริกแดงหั่นแฉลบ
วิธีทำ
1.หั่นลูกชิ้นแบบฝ่าครึ่ง พักเตรียมไว้
2.หั่นพริกเหลืองเม็ดใหญ่เป็นท่อนเล็กๆ นำไปโขลกกับพริกแดงเติมเกลือป่นลงไปโขลกด้วยกัน โขลกพริกเหลืองหยาบๆเสร็จแล้วค่อยใส่กระเทียมลงโขลกต่อ พักเตรียมไว้
3.เด็ดใบโหระพาล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช เริ่มร้อนใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม ใส่ลูกชิ้นเนื้อลงไปผัด
5.ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำเปล่า ผัดคลุกให้เข้ากัน
6.ใส่ใบโหระพา พริกแดงหั่น ผัดคลุกอีกนิดหน่อย ปิดไฟตักใส่จาน