หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตั้งกองพลดับเพลิงได้แล้ว

กทม. มักอ้างว่าที่ไม่ให้สร้างตึกสูงโดยเฉพาะตามซอยต่างๆ ก็เพราะหากเกิดไฟไหม้ จะดับได้ยาก แต่ความจริง แม้แต่อาคารที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ และไม่สูงมากนัก ก็ยังดับไม่ได้ อย่าให้ความไร้ประสิทธิภาพในการดับเพลิง กีดขวางความเจริญของเมืองเลย
ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านผังเมืองให้ความเห็นต่อกรณีข้อจำกัดของการก่อสร้างตึกสูงบนถนนสายที่มีความกว้างจำกัดว่า ในกรณีที่ถนนแคบไม่เกิน 6 เมตร ก็ไม่สมควรให้สร้างอาคารขนาดใหญ่ เว้นแต่จะอยู่ในบริเวณที่มีระบบขนส่งมวลชน
ที่ผ่านมามีอาคารขนาดใหญ่ แม้ไม่สูงอยู่มากนัก กรุงเทพมหานครก็ไม่สามารถดับไฟได้ ดังภาพเหตุเพลิงไหม้ที่พบเห็นในย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร แม้ถนนผ่านหน้าที่ดินจะมีขนาดใหญ่มาก แต่ก็ไม่อาจจะดับไฟได้อยู่ดี กรณีนี้ กรุงเทพมหานครหรือนครอื่น ๆ จึงควรมีกองพล หรือกองกำลังดับเพลิง ที่มีทั้งเฮลิคอปเตอร์ดับเพลิง กองกำลังเคลื่อนที่เร็ว เพื่อการดับเพลิงได้อย่างทันท่วงที
รัฐบาลไม่ควรปล่อยให้การขาดประสิทธิภาพในการดับเพลิง กีดขวางการพัฒนาที่ดินเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดและดีที่สุดในเมือง หากเรากีดขวางความเจริญในเมือง การพัฒนาต่าง ๆ ก็จะกระจายในแนวราบออกนอกเมือง และส่วนมากจะเป็นการพัฒนาออกไปอย่างไร้ทิศผิดทาง เป็นการทำลายพื้นที่เกษตรกรรมในย่านชานเมือง หรือทำลายพื้นที่สีเขียวในชนบท ทำให้สาธารณูปโภคต่าง ๆ ต้องขยายตัวออกไปนอกเมืองอย่างไม่สิ้นสุด สร้างปัญหาให้กับเมืองและประชาชนในเมืองในการเดินทางและมีต้นทุนในการขนส่งคมนาคมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
นอกจากนี้เพื่อความเป็นธรรมต้องมีการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตามแบบสากล โดยเก็บตามมูลค่าของที่ดิน โดยอาจจัดเก็บในอัตราเดียว เช่น 1% สำหรับทรัพย์สินทั้งหลายตามราคาที่ดิน ดังนั้นหากมีใครแสร้งนำที่ดินในเมืองไปประกอบกิจกรรมเกษตรกรรม ก็สามารถทำได้ แต่นำมาอ้างเพื่อเลี่ยงภาษีไม่ได้ เพราะที่ดินราคาแพง ควรนำมาพัฒนาให้คุ้มค่า ส่วนที่ดินในย่านชานเมืองหรือย่านชนบทที่มีราคาถูก ก็ย่อมเก็บภาษีน้อยลงตามลำดับนั่นเอง

ที่มา: http://bit.ly/2urq7bm

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: XxICExX, doctorsopon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถ2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยราศีไหนดวงดีสุดในปี 2024ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักวิชาการกฎหมาย ชี้ กรณีสมรักษ์ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเด็กและพรากผู้เยาว์อายุ 17 ปี ต้องพิสูจน์ว่าสำคัญผิดหรือไม่ขอนแก่นส่อวุ่น!?! วงในลือสนั่น อาจจะมีการเปลี่ยนคำขวัญประจำจังหวัดวงจรปิดจับภาพหญิง 17 ปีเข้าผับ โชว์บัตรปชช.ผ่านมือถือ เปลี่ยนแปลงเลข พ.ศ.!ดอกไม้ของพ่อ..มันรอวันที่ลูกจบการศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แบรนด์รถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยปี 2023เร่งยกเครื่องปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมฯการเลือกซื้อบ้าน : ซื้อบ้านอย่างไรไม่ให้มีปัญหาตามมา6 บริษัทกำจัดปลวก ให้บริการ ปี 2023
ตั้งกระทู้ใหม่