สปาเก็ตตี้หอยลายผัดพริกเผา
หากสนใจสั่งซื้อ น้ำพริกเผาปลาสูตรเผ็ดสะเด็ดหวานน้อย (ยี่ห้อน้ำพริกแม่มด) โทร 0813069715 ID line ka-cia
สปาเก็ตตี้หอยลายผัดพริกเผา
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 80 กรัม
2.น้ำพริกเผาปลาสูตรเผ็ดสะเด็ดหวานน้อย (ยี่ห้อน้ำพริกแม่มด) 1 ช้อนโต๊ะ
3.หอยลายสดทั้งเปลือก 150 กรัม
4.น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
5.น้ำปลา 1 ช้อนชา
6.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
8.พริกแดงหั่นยาว
9.โหระพาเด็ดใบ
10.กระเทียมสับ 2 กลีบ
11.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เส้นสปาเก็ตตี้และน้ำมันลงไป ต้มให้เส้นสุกประมาณ 8-10 นาที พักให้สะเด็ดน้ำใส่น้ำมันพืชลงไปคลุกเส้นเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน พักเตรียมไว้
2.ล้างหอยลายให้สะอาดแช่น้ำให้คายทราย แช่ทิ้งไว้ครึ่งชม. พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ผัดกับกระเทียมให้หอม
4.ใส่หอยลายลงไปปรุงรสด้วยพริกเผาปลา น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนหอยสุกดี
5.ใส่ใบโหระพา พริกหั่น เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มสุกแล้วลงไปผัดคลุกให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชาม