English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

20 สิ่งที่ควรโละก่อนจะทำให้ห้อง/บ้านรก??

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เนื้อหาโดย ซับใน
 1. คูปองหมดอายุ พอคูปองหมดอายุ มูลค่าเงินในคูปองชิ้นนั้นจะกลายเป็นแค่เศษกระดาษที่ไม่มีค่าอะไรอีกต่อไป หยุดเก็บมันไว้ ในเมื่อคุณเอามันไปใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว
 2. นิตยสารเก่า ถ้าคุณคิดว่าจะเก็บมันไว้อ่าน ในความเป็นจริงแล้วคุณจะไม่ทำมันหรอก น้อยมากที่คนเราจะอ่านนิตยสารเก่าซ้ำไปซ้ำมา แต่ถ้าเล่มนั้นมันแพงมากหรือมีคุณค่าทางจิตใจ เลือกเก็บไว้ได้ แต่ไม่ควรเก็บไว้เกินสามถึงห้าเล่มในบ้านนะจ๊ะ เรารู้ว่าเดี๋ยวคุณก็ซื้อเล่มใหม่มาหมุนเวียนอยู่ดี
 3. อาหารสำเร็จรูปที่หมดอายุแล้ว จริงๆ อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป และอาหารกระป๋องจะอยู่ต่อได้อีกนิดหน่อยหลังจากวันหมดอายุ เพราะฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่ากินไม่ทันจริงๆ ก็ขนไปบริจาคเถอะนะ
 4. เสื้อผ้าเก่าๆ เชื่อได้เลยว่าต้องเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายๆ คน เสื้อตัวนั้นก็สวยตัวนี้ก็ดูดี อันนู้นเพิ่งใส่ไปแค่ครั้งเดียว ที่สำคัญคือมักจะมีหลายชุดที่ไม่เคยใส่แต่มีข้ออ้างว่า รอผอมก่อน เดี๋ยวก็ใส่ได้ ด้วยความที่เสื้อผ้าเป็นเรื่องของเทรนด์และแฟชั่น เมื่อเวลาผ่านไป คุณก็ซื้อใหม่อยู่ดี เพราะฉะนั้น ตัดใจซะ แล้วเอาไปบริจาคให้คนที่เขานำไปใส่ นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ดีกว่า
 5. กระดาษและวัสดุเก่าๆ จริงๆ กระดาษก็มีอายุของมัน เมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง มันก็จะเปื่อยยุ่ย ยิ่งถ้ามีความชื้น ยิ่งง่ายต่อการขึ้นรา กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคไปอีก ทิ้งไปเถอะ ก่อนที่ปลวกจะขึ้น                                                      
 6. ถุงพลาสติกหรือถุงกระดาษใส่ของ มีไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินก็ดี แต่อย่าให้มีจำนวนมากเกินไป อันไหนมีรูนิดๆ หน่อยๆ ก็ทิ้งไปเถอะ เพราะคุณจะต้องได้ถุงติดมาจากข้างนอกบ่อยๆ อยู่แล้ว อย่าไปหวงมันเลย
 7. ข้าวของที่เสียหายรอซ่อม (รอตั้งแต่ชาติก่อน) ถ้าคุณคิดว่ามันมีประโยชน์จริงก็รีบเอาไปซ่อม แต่ถ้าสภาพเกินเยียวยา จะเอาไปทิ้งหรือขายหาเงินกินขนมเล่นๆ ก็ยังดีกว่าเก็บเอาไว้รกๆ

 8. ผ้าเก่าๆ ที่คุณวาดฝันว่าซักวันอาจได้นำมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรือม่าน หรือดัดแปลงเป็นสิ่งต่างๆ แต่ถ้าเก่าเก็บเกินไป พนันได้เลยว่ามันต้องเป็นผ้าที่มีฝุ่นจำนวนมหาศาลแทรกตัวอยู่แน่นอน
 9. จานชามที่มีตำหนิ บิ่น หรือหัก ถึงจะยังนำมาใส่อาหารกินได้ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนะ เพราะคุณไม่รู้ว่าวันไหนเศษที่บิ่นแตกของจานชามจะกะเทาะออกเพิ่มลงในอาหารของคุณ และมันก็ดูไม่ดีเอาซะเลยที่จะนำจานชามที่ไม่สมบูรณ์ออกไปเสิร์ฟแขกที่มาบ้าน
 10. DVD....ที่คุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าจะไม่นำมันมาเปิดดูอีกแล้ว หยุดเสียดายแล้วโยนทิ้งได้เลย ก่อนที่ดีวีดีนั้นจะขึ้นสนิมให้ทำความสะอาดลำบากอีก
 11. เครื่องครัวที่มีซ้ำๆ กัน เครื่องครัวเก่าเก็บที่ไม่เคยใช้ ซักวันมันก็ต้องผุกร่อน ในเมื่อคุณไม่มีวันที่จะนำมันมาใช้ทำอาหารจริงๆ ก็โยนทิ้งไปเถอะ แค่เครื่องครัวที่ใช้อยู่ปัจจุบันก็ทำห้องครัวแน่นแทบแตกพออยู่แล้ว
 12. เครื่องประดับที่คุณไม่ได้นึกถึงหรือนำมาสวมใส่ในหนึ่งปีที่ผ่านมา แปลว่าคุณไม่ได้ชอบมันอีกต่อไปแล้วล่ะ นำไปขายต่อหรือยกให้คนอื่นก็ดี                                                                                                                              
 13. ใบปลิว เมนูต่างๆ จริงๆ ตอนนี้ข้อมูลทุกอย่างมีอยู่ในออนไลน์ทั้งนั้นแหละแล้วในออนไลน์ยังมีรายละเอียดที่ครบถ้วนกว่าด้วยนะ เพราะไม่ได้ถูกจำกัดว่าข้อมูลทั้งหมดต้องอยู่ภายในกระดาษหน้าสองหน้านี่
 14. กล่องพลาสติก กล่องใส่ของต่างๆ อันไหนที่เน่าแล้ว มีรอยร้าวหรือแตกก็ทิ้งไปซะ ชิ้นไหนที่ฝาปิดหายก็ด้วยเช่นกัน
 15. พวกอุปกรณ์สำรองที่คุณจะไม่ได้ใช้มันอีกต่อไป เช่น ไส้หลอดไฟประเภทเก่าทั้งๆ ที่คุณเปลี่ยนหลอดไฟมาเป็นแบบใหม่มานานแสนนาน หรือหัวแปรงสีฟันไฟฟ้าที่คุณเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้อใหม่แล้ว                                                        
 16. ยาที่หมดอายุ อย่าแลกสุขภาพของคุณไปกับความเสียดาย เพราะเราไม่รู้ว่าการใช้ตัวยาที่หมดอายุจะส่งผลอย่างไรกับร่างกายของเราในอนาคต
 17. หมวกกันน๊อคที่หมดอายุ  .............ควรเปลี่ยนทุกๆ ห้าปี เพราะฉะนั้นเมื่อคุณเปลี่ยนเป็นหมวกอันใหม่สุดคูล หมวกอันเก่าก็ปล่อยมันไปได้แล้วล่ะ
 18. เครื่องสำอางที่หมดอายุ หยุดคิดถึงราคา ความสวยงาม ที่มันยังมีอยู่ แต่คุณรู้อยู่แล้วในใจแหละว่าประสิทธิภาพของมันจะไม่เหมือนเดิม จะเสี่ยงหน้าพังกับเครื่องสำอางหมดอายุนี่แน่ใจแล้วหรอ?
 19. มือถือเครื่องเก่า ก่อนจะทิ้งหรือขายต่อ ก็อย่าลืมล้างข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์ออกก่อนนะ
 20. หนังสือเก่าเก็บที่คุณไม่ได้แตะเลยมากกว่าสามปี สุดท้ายแล้วชีวิตคุณก็จะต้องเดินต่อไป และหนังสือยังสามารถทำประโยชน์กับคนอื่นๆ ได้อีกมาก บริจาคหนังสือก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ได้เคลียร์บ้านแล้วยังได้ส่งต่อความรู้ให้คนอื่น น่าปลื้มใจจะตายไป

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ซับใน
1Y

 
20 สิ่งที่ควรโละก่อนจะทำให้ห้อง/บ้านรก??
2 จิ๊บจิ๊บ

คูปองหมดอายุ  นิตยสารเก่า ใช้เขี่ยของสกปรก ห่อเศษขยะ ห่อผ้าอนามัย

เสื้อผ้าเก่า ผ้าเก่าๆ  ใช้เป็นผ้าขี้ริ้ว ผ้าเช็ดเท้าได้ (ซักก่อนนำไปใช้)

ถุงพลาสติกหรือถุงกระดาษใส่ของ ใช้ ใช้รองถังขยะ ใช้ใส่ขยะ (มีรูก็ซ้อนๆ) 

ของหลายอย่างไม่ใช้ รื้อออกไปใช้ตามสภาพก่อนทิ้งก็ได้ อันไหนดีก็ให้คนอื่นไป ของไม่ได้ใช้อย่าเก็บไว้นาน รีบตัดใจให้คนอื่นไปก่อนที่มันจะเก่าหรือเสื่อมสภาพ 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 วันละห้าฟ้าเหลือง

เมีย!!!!  ถ้าเบื่อก็เอาไปเททิ้งซะ 

ปล.ไม่รับประกันความปลอดภัย 555+

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
วิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบสหภาพยุโรปสั่งปรับกูเกิล 168,000 ล้านบาท จากข้อหาผูกขาดทางการค้าผ่าน Android
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

ครูเอกชนจนๆเงินเดือนหมื่นห้า ผ่อนบ้านหมื่นเจ็ด ผ่อนชพค. 3700บ.ทุกวันนี้ผมผ่อนครบทุกงวด-ไม่เคยต้องขอยกหนี้

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง

แนท "โพสต์แรง" เลิกล้าน% เจ๋ง บิ๊กแอส

ชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทย
Hot Topic อื่นๆของ ซับใน
มาร่วมทายกันสิว่าเขาคนนั้นคือใคร ที่เป็นแฟนเก่าของคนๆนี้เรื่องหมาๆที่คนก็อ่านได้เต๊นท์สำหรับคนพึ่งจีบกันกว่าจะได้ภาพแต่ละภาพนั้น เขาและเธอต้องลำบากแค่ไหนดูกัน...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เปิดวาร์ปเน็ตไอดอล “สะบัดต่อไม่รอแล้วน้า”ทำไมพวกเว็บจากจีน ต้องลงท้ายด้วย 888มาดูหุ่นฮีโร่ถ้ำหลวงกัน ศิลปินเค้าปั้นอย่างตั้งใจนายก แบบไหนทีต้องการ😁
ตั้งกระทู้ใหม่