หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

20 สิ่งที่ควรโละก่อนจะทำให้ห้อง/บ้านรก??


บอร์ด พูดคุย ถาม-ตอบเนื้อหาโดย ซับใน
 1. คูปองหมดอายุ พอคูปองหมดอายุ มูลค่าเงินในคูปองชิ้นนั้นจะกลายเป็นแค่เศษกระดาษที่ไม่มีค่าอะไรอีกต่อไป หยุดเก็บมันไว้ ในเมื่อคุณเอามันไปใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว
 2. นิตยสารเก่า ถ้าคุณคิดว่าจะเก็บมันไว้อ่าน ในความเป็นจริงแล้วคุณจะไม่ทำมันหรอก น้อยมากที่คนเราจะอ่านนิตยสารเก่าซ้ำไปซ้ำมา แต่ถ้าเล่มนั้นมันแพงมากหรือมีคุณค่าทางจิตใจ เลือกเก็บไว้ได้ แต่ไม่ควรเก็บไว้เกินสามถึงห้าเล่มในบ้านนะจ๊ะ เรารู้ว่าเดี๋ยวคุณก็ซื้อเล่มใหม่มาหมุนเวียนอยู่ดี
 3. อาหารสำเร็จรูปที่หมดอายุแล้ว จริงๆ อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป และอาหารกระป๋องจะอยู่ต่อได้อีกนิดหน่อยหลังจากวันหมดอายุ เพราะฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่ากินไม่ทันจริงๆ ก็ขนไปบริจาคเถอะนะ
 4. เสื้อผ้าเก่าๆ เชื่อได้เลยว่าต้องเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายๆ คน เสื้อตัวนั้นก็สวยตัวนี้ก็ดูดี อันนู้นเพิ่งใส่ไปแค่ครั้งเดียว ที่สำคัญคือมักจะมีหลายชุดที่ไม่เคยใส่แต่มีข้ออ้างว่า รอผอมก่อน เดี๋ยวก็ใส่ได้ ด้วยความที่เสื้อผ้าเป็นเรื่องของเทรนด์และแฟชั่น เมื่อเวลาผ่านไป คุณก็ซื้อใหม่อยู่ดี เพราะฉะนั้น ตัดใจซะ แล้วเอาไปบริจาคให้คนที่เขานำไปใส่ นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ดีกว่า
 5. กระดาษและวัสดุเก่าๆ จริงๆ กระดาษก็มีอายุของมัน เมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง มันก็จะเปื่อยยุ่ย ยิ่งถ้ามีความชื้น ยิ่งง่ายต่อการขึ้นรา กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคไปอีก ทิ้งไปเถอะ ก่อนที่ปลวกจะขึ้น                                                      
 6. ถุงพลาสติกหรือถุงกระดาษใส่ของ มีไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินก็ดี แต่อย่าให้มีจำนวนมากเกินไป อันไหนมีรูนิดๆ หน่อยๆ ก็ทิ้งไปเถอะ เพราะคุณจะต้องได้ถุงติดมาจากข้างนอกบ่อยๆ อยู่แล้ว อย่าไปหวงมันเลย
 7. ข้าวของที่เสียหายรอซ่อม (รอตั้งแต่ชาติก่อน) ถ้าคุณคิดว่ามันมีประโยชน์จริงก็รีบเอาไปซ่อม แต่ถ้าสภาพเกินเยียวยา จะเอาไปทิ้งหรือขายหาเงินกินขนมเล่นๆ ก็ยังดีกว่าเก็บเอาไว้รกๆ

 8. ผ้าเก่าๆ ที่คุณวาดฝันว่าซักวันอาจได้นำมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรือม่าน หรือดัดแปลงเป็นสิ่งต่างๆ แต่ถ้าเก่าเก็บเกินไป พนันได้เลยว่ามันต้องเป็นผ้าที่มีฝุ่นจำนวนมหาศาลแทรกตัวอยู่แน่นอน
 9. จานชามที่มีตำหนิ บิ่น หรือหัก ถึงจะยังนำมาใส่อาหารกินได้ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนะ เพราะคุณไม่รู้ว่าวันไหนเศษที่บิ่นแตกของจานชามจะกะเทาะออกเพิ่มลงในอาหารของคุณ และมันก็ดูไม่ดีเอาซะเลยที่จะนำจานชามที่ไม่สมบูรณ์ออกไปเสิร์ฟแขกที่มาบ้าน
 10. DVD....ที่คุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าจะไม่นำมันมาเปิดดูอีกแล้ว หยุดเสียดายแล้วโยนทิ้งได้เลย ก่อนที่ดีวีดีนั้นจะขึ้นสนิมให้ทำความสะอาดลำบากอีก
 11. เครื่องครัวที่มีซ้ำๆ กัน เครื่องครัวเก่าเก็บที่ไม่เคยใช้ ซักวันมันก็ต้องผุกร่อน ในเมื่อคุณไม่มีวันที่จะนำมันมาใช้ทำอาหารจริงๆ ก็โยนทิ้งไปเถอะ แค่เครื่องครัวที่ใช้อยู่ปัจจุบันก็ทำห้องครัวแน่นแทบแตกพออยู่แล้ว
 12. เครื่องประดับที่คุณไม่ได้นึกถึงหรือนำมาสวมใส่ในหนึ่งปีที่ผ่านมา แปลว่าคุณไม่ได้ชอบมันอีกต่อไปแล้วล่ะ นำไปขายต่อหรือยกให้คนอื่นก็ดี                                                                                                                              
 13. ใบปลิว เมนูต่างๆ จริงๆ ตอนนี้ข้อมูลทุกอย่างมีอยู่ในออนไลน์ทั้งนั้นแหละแล้วในออนไลน์ยังมีรายละเอียดที่ครบถ้วนกว่าด้วยนะ เพราะไม่ได้ถูกจำกัดว่าข้อมูลทั้งหมดต้องอยู่ภายในกระดาษหน้าสองหน้านี่
 14. กล่องพลาสติก กล่องใส่ของต่างๆ อันไหนที่เน่าแล้ว มีรอยร้าวหรือแตกก็ทิ้งไปซะ ชิ้นไหนที่ฝาปิดหายก็ด้วยเช่นกัน
 15. พวกอุปกรณ์สำรองที่คุณจะไม่ได้ใช้มันอีกต่อไป เช่น ไส้หลอดไฟประเภทเก่าทั้งๆ ที่คุณเปลี่ยนหลอดไฟมาเป็นแบบใหม่มานานแสนนาน หรือหัวแปรงสีฟันไฟฟ้าที่คุณเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้อใหม่แล้ว                                                        
 16. ยาที่หมดอายุ อย่าแลกสุขภาพของคุณไปกับความเสียดาย เพราะเราไม่รู้ว่าการใช้ตัวยาที่หมดอายุจะส่งผลอย่างไรกับร่างกายของเราในอนาคต
 17. หมวกกันน๊อคที่หมดอายุ  .............ควรเปลี่ยนทุกๆ ห้าปี เพราะฉะนั้นเมื่อคุณเปลี่ยนเป็นหมวกอันใหม่สุดคูล หมวกอันเก่าก็ปล่อยมันไปได้แล้วล่ะ
 18. เครื่องสำอางที่หมดอายุ หยุดคิดถึงราคา ความสวยงาม ที่มันยังมีอยู่ แต่คุณรู้อยู่แล้วในใจแหละว่าประสิทธิภาพของมันจะไม่เหมือนเดิม จะเสี่ยงหน้าพังกับเครื่องสำอางหมดอายุนี่แน่ใจแล้วหรอ?
 19. มือถือเครื่องเก่า ก่อนจะทิ้งหรือขายต่อ ก็อย่าลืมล้างข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์ออกก่อนนะ
 20. หนังสือเก่าเก็บที่คุณไม่ได้แตะเลยมากกว่าสามปี สุดท้ายแล้วชีวิตคุณก็จะต้องเดินต่อไป และหนังสือยังสามารถทำประโยชน์กับคนอื่นๆ ได้อีกมาก บริจาคหนังสือก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ได้เคลียร์บ้านแล้วยังได้ส่งต่อความรู้ให้คนอื่น น่าปลื้มใจจะตายไป

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: ซับใน
9M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
15 VOTES
 
Voted By: Dont sweat it, zerotype

แชร์ใน Facebook Tweet
 
20 สิ่งที่ควรโละก่อนจะทำให้ห้อง/บ้านรก??
2 จิ๊บจิ๊บ

คูปองหมดอายุ  นิตยสารเก่า ใช้เขี่ยของสกปรก ห่อเศษขยะ ห่อผ้าอนามัย

เสื้อผ้าเก่า ผ้าเก่าๆ  ใช้เป็นผ้าขี้ริ้ว ผ้าเช็ดเท้าได้ (ซักก่อนนำไปใช้)

ถุงพลาสติกหรือถุงกระดาษใส่ของ ใช้ ใช้รองถังขยะ ใช้ใส่ขยะ (มีรูก็ซ้อนๆ) 

ของหลายอย่างไม่ใช้ รื้อออกไปใช้ตามสภาพก่อนทิ้งก็ได้ อันไหนดีก็ให้คนอื่นไป ของไม่ได้ใช้อย่าเก็บไว้นาน รีบตัดใจให้คนอื่นไปก่อนที่มันจะเก่าหรือเสื่อมสภาพ 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 วันละห้าฟ้าเหลือง

เมีย!!!!  ถ้าเบื่อก็เอาไปเททิ้งซะ 

ปล.ไม่รับประกันความปลอดภัย 555+

ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
คนไทยเที่ยวเอธิโอเปีย ประเทศนี้น่าสนใจกว่าที่คิด... (Ethiopia)ฝรั่งเศสระทึก!!เกิดเหตุคนร้ายกราดยิง-จับตัวประกันในซุปเปอร์มาร์เก็ต ดับ 3 คาดก่อการร้ายถ่ายทอดสด Ladies of the stage Musical จากรัชดาลัย สดจริง โนแสตนอินจ้าคอทองแดงแต่เด็ก #ผลสำรวจเด็ก 6 ก็ซื้อเหล้าเองได้แล้ว ปัญหาเรื้อรังที่ควรรีบแก้ไข !!! 🤔อานุภาพที่ไร้เทียมทาน!! รัสเซียทดสอบยิงขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกสำเร็จ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นี่คือสิ่งที่ตลกที่สุดในโลก.............._ที่เด็กคนนี้เคยเห็น

"บิ๊กตู่" ลั่น ไทยไม่มีไพร่-ไม่มีชนชั้นอะไรทั้งนั้น "ไพร่หมื่นล้าน" ก็ไม่มี เลิกตั้งแต่สมัย ร. 5 แล้ว

เดือดสุดๆ!! "นางแบบดัง" ของขึ้น

ชาวเน็ตฮือฮา คลิปหมอจับเส้น อ้างทำแล้วรักษา "หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท"

เด็กเห่อหมอ-ออย!! เพจดังแฉ เด็กสาววัยทีนใส่เกาะอกนมยังไม่มีให้เกาะ ผมสั้นติ่งหู เชคอิน เข้าผับดมยากันลั้นลา

สุดสลด! เด็กชายเขียนจดหมายระบายมีแต่คนด่า คนตี จึงผูกคอเสียชีวิต
Hot Topic อื่นๆของ ซับใน

มาร่วมทายกันสิว่าเขาคนนั้นคือใคร ที่เป็นแฟนเก่าของคนๆนี้

เต๊นท์สำหรับคนพึ่งจีบกัน

กว่าจะได้ภาพแต่ละภาพนั้น เขาและเธอต้องลำบากแค่ไหนดูกัน...
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา