หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงส้มปลาช่อนผักรวม รสเด็ด


เขียนโดย

แกงส้มปลาช่อนผักรวม

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.พริกแกงส้มใต้ 70 กรัม

2.เนื้อปลาช่อนต้ม 20 กรัม

3.กะปิเล็กน้อย

4.ปลาช่อน 1 ตัวเล็ก

5.น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำตาลปี๊บ 1 1/2ช้อนโต๊ะ

9.ถั่วฝักยาว

10.หัวไชเท้า

11.กะหล่ำปลี

12.แครอท

13.ข้าวโพดอ่อน

วิธีทำ

1.ตำพริกแกงส้มกับเนื้อปลาช่อนต้มสุกให้เข้ากันเตรียมไว้

2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่พริกแกงที่เตรียมไว้ลงไป

3.น้ำเดือดใส่หัวไชเท้าลงไปต้มจนหัวไชเท้าเริ่มใส ใส่แครอทตามลงไป

4.จากนั้นใส่ข้าวโพดอ่อนและกะหล่ำปลี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก

5.น้ำเดือดอีกครั้งใส่เนื้อปลาช่อนลงไป เดือดอีกครั้งใส่ถั่วฝักยาว และน้ำมะนาว

6.ชิมรสอีกครั้งปิดไฟตักใส่ถ้วย

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 599 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ซาอิ, aRnoNAe, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁รู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าเสื้อผ้าสีตกกันได้แค่ไหน เช็กก่อนซักดีกว่าหวังพึ่งเกลืออย่างเดียวแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยหญิงถูกทำร้ายที่อาเบจิกะใกล้ JR เทนโนจิ โอซาก้า ตำรวจเร่งตามชาย 2 คนแกงส้มเนื้อ รสชาติประวัติศาสตร์จากวิถีจามแห่งชุมชนบ้านครัวผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อย่าบู้บี้น้อง!! เมื่อไปเที่ยวจีน แล้วอยากกินซุปมะเขือใส่ไข่ ที่เห็นเขียว ๆ มันคือพริก ไม่ใช่ชาเขียวนะ 😂น้ำสับปะรดช่วยลดน้ำหนักจริงไหม ดื่มอย่างไรไม่ให้น้ำตาลเกิน7 เมนูอาหารตามสั่งกินง่าย มื้อทำงานเบาลงได้โดยไม่ต้องทำกับข้าวเองวิธีทำน้ำใบเตยหอมให้สีสวย ดื่มเย็นชื่นใจ ไม่เหม็นเขียว
ตั้งกระทู้ใหม่