หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยู่ๆก็มีตำรวจโทรมาหาแต่เช้าเลย ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง


เขียนโดย

เคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมคับ

 

ถ้าเคย แก้ไขปัญหาอย่างไร ครับ

 

ตามเนื้อเรื่องดังนี้

 

นาย ก ได้รับการโทรจากไปรษณีย์กลาง (ที่ กทม) (ต้นสายเขาแจ้งแบบนั้น) 

โดยระบบโทรศัพท์จะเป็นข้อความประมาณว่า มีพัสดุที่คุณยังไม่ได้รับ 1 กล่อง อยากทราบรายละเอียด กด 9 ...

พอ กด 9 ตามที่ต้นสายบอก ก็จะสอบถามข้อมูลและเลขบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบว่ามีพัสดุ ชื่อนี้เลขที่(บัตร) นี้

จริงหรือไม่ และก็จะบอกรายละเอียดว่า 

ว่ามีพัสดุ ที่จ่าหน้าซองเป็นชื่อผู้ส่งเป็นชื่อ นาย ก แต่

ที่อยู่คนละที่ คนละอำเภอ แต่ภายในจังหวัดเดียวกัน  ส่งไปถึง นาย ข 

ซึ่ง นาย ก ก็อธิบายไปเบื้องต้น ว่า ชื่อและนามสกุล ถูกแต่ที่อยู่ในการจัดส่งไม่ใช่ อยู่คนละอำเภอเลย แต่ชื่อที่อยุ่ของผู้รับ

ก็ไม่รู้จัก...

ทางต้นสายจึงขยายความว่า 

เพราะของนี้ ส่งมาตั้งแต่ วันที่ 30 เมษา (แต่ที่โทรแจ้งนาย ก คือวันที่ 4 มิถุนายน) แล้วไม่มีผู้รับ ของจึงถูกส่งกลับมา ทางเรา

จึงสแกนของข้างในดู จึงพบว่า

มีของที่ผิดกฎหมาย พรบ...(จำชื่อต่อท้ายไม่ได้น่ะ)

เพราะข้างในมี เงินสด จำนวนนึง และ สมุดฝากบัญชีร่วม 30 เล่ม จึงอยากทราบว่าคุณส่งหรือเปล่า หรือคุณรู้จัก นาย ข ไหม 

นาย ก จึงตอบไปว่า ไม่ได้เป็นคนส่งแน่ๆ ยืนยันได้ และไม่รู้จัก นาย ข จริงๆ

ต้นสาย(ไปรษณีย์กลาง) จึงบอกว่า งั้นเดี๋ยวขอเอาเรื่องโอนไปที่ ตำรวจ(แต่ใช้คำพูดว่า เจ้าหน้าที่) นะครับ

***

ไม่เกิน 5 นาที หลังจากวางสาย

*** 

ทางตำรวจโทรมา โดยแนะนำว่า ชื่อ นาย ค (พร้อมระบุยศ ร้อยตำรวจเอก....) 

ผมได้รับการติดต่อมาจากไปรษณีย์ว่าสามารถติดต่อผู้ส่งได้แล้ว จึงมาสอบถามรายละเอียด

แล้วก็ถามคำถามเดิมๆแบบ ไปรษณีย์ (แต่ครั้งนี้ ระบุว่าภายในกล่อง มีเงินสด จำนวน 1 แสนบาท )

นาย ก ก็ตอบยืนยันเหมือนเดิม

แถมยังบอกว่า สมุดฝากผมยังมีไม่ถึง 5 เล่มเลย เงินสดเงินเก็บยังไม่มีถึงแสนบาทเลย 

เขาจึงบอกว่า คุณสะดวกที่จะมายืนยันที่ สถานีตำรวจ อำเภอ ที่ คนแอบอ้างใช้ทีอยู่ระบส่งไป

นาย ก บอกว่า ยิ่งไปไม่ถูกใหญ่เลย แต่ถ้าจะให้ไปตอนนี้(ตอนที่โทรมา) กำลังทำงานอยู่น่ะ (ซึ่ง ณ ตอนนั้นทำงานจริงๆ) 

เพราะ อยุ่คนละอำเภอ แล้วแทบจะไม่เคยไปอำเภอนั่นๆเลยด้วยซ้ำ 

แล้วตำรวจก็สอบถามเพิ่มเติม จิปาถะ เช่น

สถานภาพ ..พื้นเพ (จังหวัดใด)..อายุ...ทำงาน...ลักษณะตัวงาน ประมาณว่าไปมีเรื่องขัดผลประโยชน์หรือไปทำให้ใครคิดแค้น

เคืองไหม หรือ...เคยทำเอกสารราชการหายไหม หรือแมแ้ต่ เคยทำ บัตร เครดิตไหม เป็นต้น

พอได้ข้อมุลเท่าที่สอบถามมา นายตำรวจนายนั้นก็วางสายพร้อมบอกว่า ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มจะโทรมาอีก และบอกว่า

ไม่ได้ตั้งใจจะยัดข้อหาหรือกล่าวหาแต่อย่างใด....

นาย ก จึงถามข้อมูลนายตำรวจท่านนี้ ไปอยู่ข้อนึงว่า ตอนคนที่ส่งพัสดุ เดี๋ยวนี้เขาต้องนำ/แสดงบัตรประชาชนมาด้วยไม่ใช่หรอ

ตอนนั้น พนักงานเขาไม่ได้เทียบหรือดูก่อนหรอคับ

นายตำรวจตอบว่า ... เป็นพัสดุที่ไม่ได้ลงทะเบียน เลยไมไ่ด้เช็คที่บัตรประชาชน ??? ...(มีงี้ด้วยหรอ)....

มีเรื่องแบบนี้ด้วยหรอ...ใครเคยประสบเหตุแบบนี้ มาแค่ประสบการณ์กันหน่อยนะ

เล่นเอาซะงงเลย

เนื้อหาโดย: ซับใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ซับใน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,277 ครั้ง
เขียนโดย ซับใน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, Dont sweat it, zerotype, ซับใน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆ5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดัง6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยสาว gen Z ปิ๊งไอเดีย ตบยุงสร้างรายได้สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยทำไมประเทศลาว บางพื้นที่พูดภาษาส่วย (ตระกูลมอญ-เขมร)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่