หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดไส้กรอกสี่สหาย


เขียนโดย

ผัดไส้กรอกสี่สหาย

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.ไส้กรอกหนังกรอบ 90 กรัม

2.บล๊อคโคลี่

3.ข้าวโพดอ่อน

4.หอมหัวใหญ่

 5.มะเขือเทศ

6.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

8.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ

 9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

10.พริกไทยป่น

11.น้ำเปล่าเล็กน้อย

12.น้ำมันพืช

13.แป้งมันละลายน้ำเล็กน้อย

14.เกลือป่น

วิธีทำ

1.หั่นไส้กรอกเป็นท่อนๆผ่าเป็นแฉกเตรียมไว้

2.หั่นหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเตรียมไว้

3.หั่นข้าวโพดอ่อนเป็นท่อนเตรียมไว้

5.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือนำบล๊อคโคลี่และข้าวโพดอ่อนลงลวกแล้วตักขึ้นน๊อกน้ำเย็นเตรียมไว้

 6.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม จากนั่นใส่ไส้กรอกผัดจนปลายเริ่มบานออก

 7.ใส่ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศ บล๊อคโคลี่ ลงไปผัด

8.ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้าเปล่าเล็กน้อย

9.ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปเพื่อเพิ่มความข้นของน้ำซอส

10.ตักใส่จาน

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 708 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปีสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเปิดข้อมูลแม่น้ำยาวที่สุดในไทย หลายคนเดาผิด5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 วิธีเลือกอาชีพให้ตอบโจทย์กับตนเองเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้โรงไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุด ผลิตไฟฟ้าได้มากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกส่อง "Stelarc" ศิลปินไซบอร์กผู้ผ่าตัดปลูก "หูที่สาม" ไว้บนแขน ท้าทายวิวัฒนาการมนุษย์ไขปริศนา "บัญชีรายนามกษัตริย์ซูเมเรียน" จารึกโบราณที่เชื่อมโลกเทพเจ้ากับประวัติศาสตร์จริงอย่าหาทำ! 5 เมนู กินบ่อยจนเป็นนิสัย ที่หมอเตือนว่าอันตรายกว่าที่คิด อันดับ 1 คือของโปรดชาวออฟฟิศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารง่าย ๆ ที่คนไทยกินกันทุกวันมาทำความรู้จัก "มะม่วงโบยโบก" “มะม่วงทั้งลูก แต่ข้างในไม่ใช่อย่างที่คิด!”อาหารท้องถิ่น หน้าตาน่ากลัว แต่รสชาติอร่อยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี
ตั้งกระทู้ใหม่