หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ติดแอร์ให้แม่ยาย แต่ดันไม่ยอมเปิด ทำไงดีครับ


เขียนโดย

มีเรื่องปรึกษาครับ พอดีก่อนหน้านี้ที่บ้านติดแอร์ห้องเดียวคือห้องนอนผมกับแฟน ส่วนห้องนอนของแม่แฟนตอนแรกไม่ได้ติด พอถึงหน้าร้อนเราก็กลัวเขาร้อน ปากเขาบอกไม่เป็นไรแต่เราก็รู้ว่าเขาทน ชวนให้มานอนรวมในห้องใหญ่ช่วงวันที่มีอากาศร้อนจัดๆก็ไม่ยอมมา

ล่าสุดผมกับแฟนเลยรวมเงินกันได้เกือบหมื่น เลือกหาซื้อแอร์ตัวเล็กให้แก ได้แบรนด์แอร์กรีมาเพราะราคาพอดีงบ ช่างบอกว่าของดีราคาถูก พอติดเสร็จเปิดให้คืนแรกๆแกดันบ่นหนาว เราก็เพิ่มอุณหภูมิให้ แกก็ยังบ่นเป็นตระคริวบ้าง อะไรบ้าง หลังๆมานี่ไม่ยอมเปิดเลย พอรู้มาว่าแกเกรงใจ กลัวค่าไฟแพง ผมกับแฟนบอกว่าจ่ายได้แกก็ไม่เชื่อ

ส่วนตัวเสียดาย อุตสาห์ติดให้ ดันไม่ยอมเปิด ไม่รู้ว่าปล่อยไว้นานๆแอร์ไม่ได้ใช้งานจะเสื่อมรึเปล่า เลยอยากปรึกษาว่าพูดยังไงดีครับให้แกยอมเปิดแอร์นอนโดยไม่ต้องกังวงเรื่องค่าไฟแพง

เนื้อหาโดย: pausem
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pausem's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,175 ครั้ง
เขียนโดย pausem
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Paotang, zerotype, Dont sweat it
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจงสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจร้านข้าวเปียกที่อร่อยสุดๆในไทย10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมันห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงมะเร็งเต้านมอาการเป็นไง สัญญาณเตือนที่ไม่ควรรอให้เป็นก้อนก่อนค่อยไปตรวจ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยกระดองเต่าทะเล ไม่ใช่แค่เกราะแข็ง แต่ช่วยให้ว่ายน้ำและอยู่รอดในมหาสมุทรฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจงพระพุทธเจ้าตรัสถึงนรกไว้อย่างไร ทำไมจึงถูกเรียกว่าแดนแห่งความทุกข์ที่สุดชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลนิสิตกับนักศึกษา ต่างกันตรงไหน ทำไมมหาวิทยาลัยไทยเรียกไม่เหมือนกันมะเร็งเต้านมอาการเป็นไง สัญญาณเตือนที่ไม่ควรรอให้เป็นก้อนก่อนค่อยไปตรวจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่