แกงคั่วซี่โครงหมูกระดูกอ่อน
แกงคั่วซี่โครงหมูกระดูกอ่อน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมูอ่อน 450 กรัม
2.พริกแกงเผ็ดใต้ 100 กรัม
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 3 ช้อนชา
5.น้ำมันพืชนิดหน่อย
6.ใบมะกรูดฉีก
7.พริกแดงหั่น
8.น้ำเปล่า 250 ml.
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชผัดกับพริกแดงให้หอม นำซี่โครงหมูอ่อนลงไปผัด
2.เติมน้ำเปล่าปิดฝาไว้ เพื่อเคี่ยวให้ซี่โครงหมูนุ่มประมาณ 30 นาที
3.ปรุงด้วยด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
4.ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกแดงหั่น ผัดให้เข้ากันปิดไฟตักใส่จาน
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: manaaw, challen, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กุนขแมร์โวย! หลัง ‘เสี่ยโบ้ท‘ โพสแจ้งยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดกับเขมรกลางดึกวาระแห่งชาติ! เขมรร้อนรนเร่งหาชื่อใหม่แทน สงกรานต์ หลัง UNESCO รับรองสงกรานต์ไทยนักดื่มกระทิงแดง กำลังมองหากระป๋อง ที่มีจุดสีน้ำเงินอยู่ข้างใต้ยลโฉมความงดงามของนครวัดก๊อปเกรดเอจากฝีมือจีน อลังการไม่แพ้นครวัดของกัมพูชา!JKN ขาดทุน 2,157 ล้านบาท ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ธุรกิจคอนเทนต์แผ่วควนยักษ์กมลา สถานที่ลึกลับแห่งภูเก็ต ที่ซ่อนตำนานเอาไว้กว่า 30 ปี?เผยโฉมหน้า "แบงค์" ที่ "เจ๊ปิ่น ทรงหิว" เต๊าะจนสำเร็จ..งานนี้ไม่หิวอีกต่อไปแล้ว!สตรีมเมอร์ผิวสีสุดห้าว ทำคอนเทนต์เตะเก้าอี้ที่พัทยาแม่น้ำที่อันตรายที่สุดในโลกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยลโฉมความงดงามของนครวัดก๊อปเกรดเอจากฝีมือจีน อลังการไม่แพ้นครวัดของกัมพูชา!นักข่าวปาเลสไตน์โพสต์รูป ทหารอิสราเอลถือธงชาติไทยผบช.สอท. เด้ง ตำรวจ 2 นาย หลัง "ทนายตั้ม" แฉพาดพิงรับส่วย ตั้งกรรมการสอบ ยัน สอท. ไม่ใช่แหล่งรายได้วาระแห่งชาติ! เขมรร้อนรนเร่งหาชื่อใหม่แทน สงกรานต์ หลัง UNESCO รับรองสงกรานต์ไทย