หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากกินไส้หมูย่างแต่ร้านให้ไม่เคยพอ ทำเองซะเลย! "ไส้หมูย่างหมักน้ำผึ้ง" อร่อยจุใจ ไม่ง้อร้านอาหาร ทำได้แม้อยู่ในหอพัก!!

โพสท์โดย sickpack

สมาชิกเวบไซต์พันทิปแจกสูตรการทำไส้หมูย่างหอมๆอร่อย สามารถทำทานเองได้แม้อยู่ในหอพัก! โดยสมาชิกเวบไซต์พันทิประบุว่า ... 

หากใครชอบรับประทานอาหารอีสานอยู่แล้ว เมนูเด็ดที่ควรลิ้มลองนั่นคือ "ไส้หมู" จะเป็นไส้หมูย่างหรือทอดก็อร่อยกรุบๆเคี้ยวเพลิน ยิ่งกินกับข้าวเหนียวคู่น้ำจิ้มแจ่ว โอ๊ย!เป็นตาย่านค่าาา!.. แต่ไปสังที่ร้านอาหารทีไรได้ไส้หมูชิ้นเท่าปลายนิ้วก้อย กินไม่ทันอิ่ม อ้าวหมดซะละ --" เลยคิดว่าถึงเวลาที่แม่จะลงครัวเอง จัดการทำไส้หมูย่างด้วยสูตรเด็ดเฉพาะตัวซะเลย!
   

เนื่องจากที่พักของ จขกท. นั้นไม่มีตลาด การหาไส้หมูสดจึงเป็นอะไรที่แรห์มาก ส่วนมากในซุปเปอร์มาร์เก็ตจะเป็นไส้หมูต้มสุกไว้สำหรับทำอาหารอย่างอื่น แต่ความอยากย่อมเหนือกว่าทุกสิ่ง พลันมองเห็นไส้หมูสดสีชมพูอ่อนๆเหลือไม่กี่แพ็ค จัดการซื้อมา 2 แพ็คได้ไส้หมูแผงใหญ่ๆเนื้อนวลสวยๆมา ราคาเบาๆรวมแล้วแค่ 120 บาท  
   ทีนี้มาดูกันขั้นตอนการทำเลยจ๊ะ ง่ายแสนง่าย

วัตถุดิบ :::
-----------------
ไส้หมูสด
ซอสถั่วเหลือง . ซีอิ๊วขาว . ซีอิ๊วหวาน
พริกไทขาว . พริกไทดำ
กระเทียมบด . เมล็ดผักชีบด
เหล้าจีน (เชียงชุน)
น้ำผึ้ง

 

วิธีทำ :::
-----------------
เตรียมไส้หมูไว้ ยังไม่หั่นตอนนี้นะจ๊ะเดี๋ยวไส้ทะลัก



ใส่พริกไทขาว-พริกไทดำ

เมล็ดผักชีบด (ซื้อเป็นเม็ดมาบดเองจะดีกว่าและคุ้มกว่าเจ้าค่ะ)

ใส่ซอสถั่วเหลืองเบาๆ(เดี๋ยวเค็ม)

ตามมาด้วยเหล้าจีน อันนี้ใช้เชียงชุนกลิ่นหอมๆเหยาะนิดหน่อย

น้ำมันหอย-ซีอิ้วหวานและซีอิ้วขาว เพิ่มความเข้มข้น

ปิดท้ายด้วยนางเอกของเรา น้องน้ำผึ้ง



ช่วงแรกย่างลงไปทั้งแผงนั่นล่ะค่ะ อย่าเพิ่งด่วนตัดนะ ย่างจนออกสีเหลืองผิวตึงๆ



พอเริ่มแห้งนิดๆตึงหน่อยๆใช้มีดตัดเป็นแผงเล็กๆย่อยๆ จากนั้นย่างต่อเรื่อยๆจนน้ำในไส้เริ่มแห้ง



พอสุกแล้วยกจากเตาถึงค่อยหั่นเป็นชิ้นน้อยๆ เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ!!!



ดูคลิปประกอบได้นะเจ้าคะ

 


** จากสูตร ย่างด้วยไฟอ่อนจนน้ำในไส้แห็ง (แต่ไม่ไหม้เนอะ) ไส้จะไม่เหนียวเคี้ยวได้สบายๆ
** บางคนอาจทำไปลวกก่อนมาย่างก็ไม่ผิดเจ้าค่ะ
** หากซื้อไส้ในตลาดโปรดถามเจ้าของเขียงก่อนว่าไส้ขมหรือเปล่า เพราะบางทีเราอาจเจอไส้ขมปะปนมา



⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sickpack's profile


โพสท์โดย: sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทบ.มีคำสั่งให้ พล.ท.ณรงค์ สวนแก้ว เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ถูกย้ายจากตำแหน่ง หลังเกิดกรณีซ้อมที่รุนแรงดาราจีนแชร์เทคนิค ผอมลง 15 โลใน 1 เดือน เพื่อรับบทบาทในละครเปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่