แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกสด
5.กระเทียม
6.ตะไคร้
7.หอมแดง
8.ใบมะกรูด
9.ใบแมงลัก
10.ผักชีลาว
11.ต้นหอม
12.บวบ
13.ผงชูรส
วิธีทำ
1.ตำพริก กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ให้แหลกเพื่อเป็นพริกแกง
2.ลงกระดูกหมูแล้วนำลงตุ๋นให้นุ่ม
3.เมื่อกระดูกหมูนุ่มแล้วใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยบวบและน้ำปลาร้า
4.เมื่อเดือดดีแล้วปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลักลงไป
5.เมื่อผักสุกปิดไฟตักใส่ถ้วย
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, todaysayhi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มอสโก เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของ ปะเทศ รัสเซียรวบแล้ว 1 มือวางเพลิงป่วนใต้10 เคล็ดลับในการฮีลใจตัวเอง สามารถทำได้อย่างไรบ้าง มาดูกันจ้าครูหนุ่มชาวจีนโพสต์รูปตัวเอง เปรียบเทียบสมัยก่อนเเละหลังทำงานได้ 6 ปี เปลี่ยนไปจริง ๆ 😌Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อ่านนิยายไร้สาระจริงหรือ"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง9 โรงเรียนหญิงล้วนที่น่าสนใจในประเทศไทยหลวงพี่เขมรแนะชาวเขมร ว่า..“ไทยเอาคำว่า‘สงกรานต์‘ไปแล้ว งั้นเขมรเราใช้คำว่า ’มหาอังกอร์สงกรานต์‘ ดีไหม? เพราะคำนี้มันใหญ่กว่าสงกรานต์ธรรมดา”