แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เนื้อหาโดย totoens
แกงกระดูกหมูแบบอีสาน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 400 กรัม
2.น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วยตวง
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกสด
5.กระเทียม
6.ตะไคร้
7.หอมแดง
8.ใบมะกรูด
9.ใบแมงลัก
10.ผักชีลาว
11.ต้นหอม
12.บวบ
13.ผงชูรส
วิธีทำ
1.ตำพริก กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ตะไคร้ ให้แหลกเพื่อเป็นพริกแกง
2.ลงกระดูกหมูแล้วนำลงตุ๋นให้นุ่ม
3.เมื่อกระดูกหมูนุ่มแล้วใส่พริกแกงลงไป ตามด้วยบวบและน้ำปลาร้า
4.เมื่อเดือดดีแล้วปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลา ผงชูรส ใส่ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลักลงไป
5.เมื่อผักสุกปิดไฟตักใส่ถ้วย
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, todaysayhi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทบ.มีคำสั่งให้ พล.ท.ณรงค์ สวนแก้ว เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ถูกย้ายจากตำแหน่ง หลังเกิดกรณีซ้อมที่รุนแรงHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า