หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงคั่วเห็ดแครงกับหมู

เนื้อหาโดย totoens

แกงคั่วเห็ดแครงกับหมู

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.เห็ดแครง 100 กรัม

 2.เนื้อหมูฝาน 200 กรัม

3.พริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม

 4.กะปิ 10 กรัม

5.หัวกะทิ 40 กรัม

6.หางกะทิ 250 กรัม

7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

9.ใบมะกรูดฉีก

10.พริกแดงหั่นแฉลบ

11.น้ำมัน

วิธีทำ

1.ล้างเห็ดให้สะอาดสัก 2 น้ำ

2.ใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดพริกแกงและกะปิใส่หางกะปิเล็กน้อยลงไปผัดให้หอม

3.ค่อยๆเติมหางกะปิแล้วผัดเรื่อยๆ ใส่เห็ดแครงลงไปผัดให้เห็ดดูดซับน้ำแกงเข้าไป พอเริ่มแห้งก็ใส่หางกะทิผัดไปเรื่อยๆ 4.ใส่เนื้อหมูลงไปตามด้วยหางกะทิที่เหลือ ปรุงราด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ

5.พอเดือดดีแล้วใส่ใบมะกรูดพริกแดงหั่น

6.ใส่หัวกะทิผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วปิดไป ตัดใส่ถ้วย

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, gadick
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โจทย์คณิตที่ยากที่สุด ที่มนุษย์ยังคงพยายามหาคำตอบอยู่ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต🇱🇦 ลาวตื่นตระหนก! แห่เติมน้ำมันยาวเหยียดทั่วประเทศ หวั่นวิกฤตราคาพุ่ง-ของขาดตลาดจริงๆ แล้วคนจีนกินเจเยอะไหม? แล้วกินเจเป็นความเชื่อมาจากไหน?Bang Ma fo - ฤดูร้อนที่บางมะฝ่อ | Offcial Movie | จิ๊กโก๋ฟิล์ม #หนังใหม่2025ประเทศที่มีพื้นที่เล็กยิ่งกว่าสวนสาธารณะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่