หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำปลาซาบะคลีนๆ

เนื้อหาโดย totoens

ยำปลาซาบะคลีนๆ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.ปลาซาบะย่างเกลือ 300 กรัม 1 ตัว

2.ตะไคร้ซอย 3 ต้น

3.หอมแดงซอย

4.พริกซอย

5.มะม่วงเปรี้ยวสับ

6.แครอทสับ

7.ใบสาระแหน่

8.ใบมะกรูดซอย

9.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

11.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1.แกะเนื้อปลาซาบะ เอาหนังและก้างออกให้หมด

2.แบ่งเนื้อปลาออกเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้

3.ปรุงน้ำยำใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว คนให้ละลายเข้ากัน

4.ใส่หอมแดง แครอท ตะไคร้ ใบมะกรูด เนื้อปลา มะม่วงเปรี้ยว พริกลงไปคลุกให้เข้ากัน

5.ใส่ใบสาระแหน่คลุกอีกครั้งจัดใส่จาน โรยและแต่งหน้าด้วยใบสาระแหน่

 

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตเขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด่วน! BM-21 กัมพูชาถล่มพื้นที่โคกสูง เจ็บ 6 ราย บ้านเรือนเสียหายหลายหลังAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื่องดราม่า แต่มันคือ โรค จริง ๆ ที่ต้องการความเข้าใจ ไม่ใช่คำตัดสินคนกัมพูชาคนแรกและคนเดียว ที่เคยชนะและคว้ารางวัลออสการ์เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกราน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อมยายทวดวัย 100 ปี เปลี่ยนมาเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์ กินอาหารหลากหลาย เช่น ชานมและหม่าล่า พร้อมเผยเคล็ดลับการมีอายุยืนที่ทุกคนทำได้แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัวร้านอาหาร ชลธาร กำแพแสน จ.นครปฐม
ตั้งกระทู้ใหม่