หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แชร์เมนู แกงส้มบ้านๆรสเด็ด สูตรแม่จ๋า


โพสท์โดย Exoexo

เป็นแกงส้มใส่ผักล้วนๆ เพราะอยากจะเอาไปกินกับเนื้อเค็ม ฮาฮา นานๆจะได้ช่วยแม่ทำกับข้าวสักที

บรรดาผักทั้งหลาย

พริกแห้งครับ เตรียมเอามาปั่นทำพริกแกงทำเอง

ขอบคุณเครื่องปั่นเทวดา

แล้วเอามากรองนะครับ เผื่อแยกกากออกจากน้ำ ให้เหลือเพียงน้ำพริกสีแดง

หลังจากปั่นพริกแล้วต่อมาแม่จ๋าก็ปั่นหอมแดงต่อ แล้วนำมากรองให้ได้แต่น้ำอีกเช่นกันครับ

นำมาผสมกันครับ แล้วนำน้ำซุปปลาที่เตรียมเอาไว้ผสมไปด้วย น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายไว้เพราะแม่จ๋าใช้ไปซื้อรสดีครับ

หน้าตาก็เป็นแบบนี้ครับ

มาทำน้ำมะขามเปียกกันก่อนดีกว่า

ได้แล้วครับ

ยกขึ้นเตาตั้งไฟ ใส่หัวไชเท้า ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ น้ำตาล น้ำมะขามเปียกครับ จังหวะนี้ต้องขอบคุณฝีมือแม่จ๋าครับ

เดือดแล้วๆ แล้วก็ใส่ผักที่เตรียมไว้รอสักพักก็ใช้ได้ จะให้อร่อยต้องกินวันพรุ่งนี้ถึงจะเอาเนื้อครับ

ที่แม่ทำจะไม่เหมือนกับตามร้านทำนะครับ อาจจะแปลกกว่าทั่วๆไป แต่การันตีว่าอร่อยมว๊ากก ^^ ขอบคุณที่รับชมนะครับ

ขอบคุณกระทู้จากคุณ TPhetB สมาชิกเว็บพันทิป
https://pantip.com/topic/30547848
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,795 ครั้ง
โพสท์โดย Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ, zerotype, Yang TianLiang, paktronghie, ท่านแมวฮั่ว, todaysayhi, Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองเปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดาบัตรทองทำให้คนรักสุขภาพน้อยลงจริงหรอ? เปิดข้อมูล 20 กว่าปีของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเป็นตัวตัดสินเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/6910 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุทำไม CJ MORE มีพนักงานสูงอายุ? เบื้องหลัง “ร้านชุมชน” ที่เปิดโอกาสให้คนวัยเกษียณทำงานเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569ทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเอง108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บัตรทองทำให้คนรักสุขภาพน้อยลงจริงหรอ? เปิดข้อมูล 20 กว่าปีของหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเป็นตัวตัดสินเปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดาทำไม 7-Eleven ถึงไม่มีเวลาปิดแชร์เทคนิคเขียนบทความ Postjung จากคนที่ลองผิดลองถูกเองเปิดกลไกลความอึดสุดยอด แมลงสาบหัวขาดแล้วยังรอดชีวิตได้เป็นสัปดาห์ไขความลับวิศวกรรมก้นกระป๋องน้ำอัดลม ทำไมถึงไม่แบนราบเหมือนแก้วทั่วไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ความลับเบื้องหลังความกรอบอร่อยของของทอดที่ทำให้น้ำลายสอปลาสองแผ่นดิน : เมนูพิสดารป่าเถื่อนและไร้มนุษยธรรมเคี้ยวเหมือนปลาหมึก แต่ไม่ใช่หมึก! เบื้องหลังเนื้อเด้งของ “หมึกกรุบ”ชาวาร์มา เสน่ห์แห่งเนื้อย่างหมุนจากตะวันออกกลาง
ตั้งกระทู้ใหม่