ททท. ชวนเที่ยวไทยเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวทั่ว 5 ภาคในพื้นที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงาน ดึงเหล่าศิลปินดังถ่ายทอดผ่าน เอ็มวี และมินิซีรี่ย์ เร็วๆนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนนักท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์สุดพิเศษในเส้นทางการทรงงานของพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชใน 5 ภาคทั่วไทย เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในทุกภาคซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและคุ้มค่าในการเดินทางไปค้นหา ผ่านบทเพลง มิวสิควิดีโอและมินิซีรี่ย์ 5 ตอน
ททท. โดย สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินโครงการกิจกรรม Youtube Mini-Series & Music Campaign เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ผ่านสื่อออนไลน์ที่เข้ากับวิถีของนักท่องเที่ยวยุคปัจจุบัน โดยแบ่งเป็นการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ 2 รูปแบบ คือ เพลง “เที่ยวเมืองไทยกันเหอะ..ดีกว่าเยอะ” ซึ่งได้ โกไข่ จุมพล ทองตัน เป็นผู้แต่งเพลง และ อินทิรา ยืนยง หรืออิน บูโดกัน เป็นผู้ร้อง ในทำนองเพลงสนุกสนาน เข้ากับบรรยกาศของการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งจะผลิตมิวสิควิดีโอในภายหลัง นอกจากนี้ ททท. ได้ดำเนินการผลิต Youtube Mini-Series ชุด “Women’s Journey” จำนวน 5 ตอน นำเสนอเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด 5 ภูมิภาค ในพื้นที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านนักแสดง 5 คน ได้แก่ ตอน Working Woman : สวยสุดสายตา ที่แม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นำแสดงโดย แหม่ม วิชุดา พินดั้ม ตอน Fashionista : พลิ้วเส้นไหม หัวใจผ้าทอ จังหวัดขอนแก่น นำแสดงโดย ซานิ AF นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ตอน Sassy Girl : เที่ยวเบาๆ ที่เขาหินซ้อน จังหวัดฉะเชิงเทรา นำแสดงโดย นาตาลี เดวิส ตอน Nerdy Girl : ชีวิตกับสายน้ำที่ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช นำแสดงโดย โซบี โชติรส ชโยวรรณ และตอน Housewife : ช่างหัวมัน ในแดนฝันทะเลวัง จังหวัดเพชรบุรี นำแสดงโดย นราวัลย์ จันทร์เจริญ พร้อมด้วยลูกสาว น้องพราว อันจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม ให้เดินทางท่องเที่ยว สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ชิมอาหาร และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น อีกทั้ง ได้เรียนรู้และซึมซับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีคุณอเนกอนันต์แก่ประชาชนชาวไทย ซึ่งสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกด้วย
เพลง “เที่ยวเมืองไทยกันเหอะ..ดีกว่าเยอะ”และมิวสิควิดีโอ และยูทูป มินิซีรี่ย์ “Women’s Journey สามารติดตามได้ที่ www.youtube.com/Thailand ได้เร็วๆนี้ทั่วประเทศหรือสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org
--------------------------------------------------------
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
ปัญจพล ดิศผดุง (อาร์ม) 096-582-1603 / นิธิวุฒิ เอมโอช (กอล์ฟ) 089-845-6125
ปวรวรรณ จันทร์สมุทร (เต๋า) 089-109-0807
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
เศรษฐกิจแย่ ทำให้จิตใจเหนื่อยล้า ผลกระทบของวิกฤตเศรษฐกิจต่อสุขภาพจิต
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
กินไอศกรีมตอนเช้า มีประโยชน์ ช่วยให้ฉลาดขึ้น
เอกสารลับ หลุด แฉคําสั่ง แผนสังหๅร 2 พ่อลูกตระกลูฮุน
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ทรัมป์โชว์พาวครั้งยิ่งใหญ่...พร้อมตั้งกองเรือสุดโหด ตั้งชื่อตามชื่อของตัวเองเป็นเกียรติประวัติของประเทศต่อไป
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
รัฐประกาศคุมเข้มทั่วประเทศ บินโดรนมั่วเจอโทษหนัก
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ อีกไม่นานก็วันคริสต์มาสแล้ว จะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน ก็เอาแต่พอดีเด้อครับเด้อ
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
พาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน