หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บิ๊กตู่ช่วยลูกค้า "เสี่ยเปี๋ยง" ด่วน

           การยึดทรัพย์ "เสี่ยเปี๋ยง" กรณีจำนำข้าว ทำให้ลูกค้าที่ซื้อห้องชุดราว 200 รายได้รับผลกระทบไปด้วย กรณีนี้ยืดเยื้อมาหลายเดือน ดร.โสภณ ชี้ถ้ามีการใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองผลประโยชน์ของคู่สัญญา ปัญหานี้ก็จะไม่เกิด
           ตามที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. มีมติให้ยึดและอายัดทรัพย์สิน ของกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายอภิชาติ จันทร์สกุลพร หรือ "เสี่ยเปี๋ยง" เจ้าของ บจก.สยามอินดิก้า จำกัด ผู้ต้องหาในคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐโดยมิชอบ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2559 ปรากฏว่าห้องชุดในโครงการ 5 แห่งของ บจก.กีธา พร็อพเพอร์ตี้ส์ ที่มีนางสาวธันยพร จันทร์สกุลพร บุตรสาวของนายอภิชาติ เป็นหุ้นส่วนใหญ่ ก็ถูกยึดและอายัดทรัพย์ไปด้วย ทำให้กระทบต่อลูกค้ากว่า 200 คน ที่ซื้อห้องชุดไว้ ไม่สามารถผ่อนดาวน์ต่อ และโครงการก็ต้องยุติการก่อสร้างไปด้วย (http://bit.ly/2ksY999)
           กรณีนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จากฐานข้อมูลของศูนย์ฯ พบว่า การนี้เกี่ยวข้องกับโครงการ 5 แห่งคือ แดน ลีฟวิ่ง รัชดา-วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ มายสตอรี่ (My Story) เขตลาดพร้าว Than Living (แดน ลิฟวิ่ง) เขตวังทองหลาง แดนลิฟวิ่ง พระราม 9ฯ เขตสวนหลวง และแดน ลิฟวิ่ง สาทร-เจริญราษฎร์ เขตบางคอแหลม
           โดยมีรายละเอียดของโครงการ ณ สิ้นปี 2559 ดังนี้
           1. แดน ลีฟวิ่ง รัชดา-วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ มีขนาดที่ดิน 1,803 ตารางวา หรือ 4.5 ไร่ เป็นโครงการอาคารชุด 28 ชั้น เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2558 พัฒนาแล้วเพียง 10% ส่วนใหญ่ขายห้องชุดขนาด 28.23 ตารางเมตรจำนวน 694 หน่วย ขายได้แล้ว 185 หนว่ย และมีห้องชุดขนาด 80 ตารางเมตรอยู่บางส่วน มีมูลค่าโครงการ 1,624 ล้านบาท โดยมีมูลค่าที่ขายได้ 437 ล้านบาท
           2. มายสตอรี่ (My Story) เขตลาดพร้าว มีขนาด 3,200 ตารางวาหรือ 8 ไร่ พัฒนาแล้วเสร็จ 100% แล้ว เป็นโครงการอาคารชุด 8 ชั้น เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ส่วนใหญ่ขายอยู่ที่ขนาด 33 ตารางเมตร มี 624 หน่วย ขายเหลือเพียง 156 หน่วย มีมูลค่าโครงการ 1,429 ล้านบาท ส่วนที่ขายไปแล้วเป็นมูลค่าถึง 1,072 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีห้องชุดขนาด 56.5 ตารางเมตรอยู่ 32 หน่วย และขายหมดแล้วเช่นกัน
           3. Than Living (แดน ลิฟวิ่ง) เขตวังทองหลาง เป็นโครงการขนาดใหญ่ 3,382 ตารางวา หรือราว 8.455 ไร่ เป็นห้องชุดสูง 21 ชั้น มีหน่วยขายราว 800 หน่วย ขายเริ่มต้นที่ราคา 2.327 ล้านบาท จนถึง 8.8 ล้านบาทต่อหน่วย ส่วนใหญ่ขายไปแล้ว โครงการนี้ก็ถือว่าก่อสร้างแล้วเสร็จเช่นกัน
           4. แดนลิฟวิ่ง พระราม 9ฯ เขตสวนหลวง มีขนาดที่ดิน 1,227 ตารางวา หรือ 3 ไร่เศษ เป็นห้องชุดสูง 28 และ 32 ชั้น อาคาร A พัฒนาไปแล้ว 20% ส่วนอาคาร B ยังไม่ได้พัฒนา และเปิดขายในช่วงเดือนมีนาคม 2558 และกรกฎาคม 2559 ขายในราคา 2.122 ล้านบาท จนถึง 13.834 ล้านบาท แต่สินค้าส่วนใหญ่ขายในราคา 2.706 ล้านบาท ส่วนใหญ่ก็ขายไปแล้ว
          5. แดน ลิฟวิ่ง สาทร-เจริญราษฎร์ เขตบางคอแหลม เป็นห้องชุดสูง 36 ชั้น พัฒนาไปแล้วประมาณ 40% มีขนาดส่วนมากอยู่ที่ 37 ตารางเมตร จำนวน 389 หน่วย ขายเหลือเพียง 7 หน่วย อีกส่วนหนึ่ง 117 หน่วย ขายในราคา 7.287 ล้านบาท และขายไปเหลือเพียง 9 หน่วยเท่านั้น
           รวมทั้ง 5 โครงการ มีหน่วยขายทั้งหมดถึง 3,675 หน่วย ขายไปแล้ว 2,331 หน่วย เหลือขายอยู่ 1,344 หน่วย โดยเฉลี่ยขายที่หน่วยละ 3.283 ล้านบาท มูลค่าการพัฒนาของบริษัทนี้เป็นเงินรวม 12,063 ล้านบาท และส่วนที่มีผู้ซื้อไปแล้ว รวมมูลค่าถึง 8,288 ล้านบาท การยึดทรัพย์และไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้ จึงทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ซื้อห้องชุดเป็นอย่างยิ่ง
           ปัญหานี้ ดร.โสภณ ตั้งข้อสังเกตว่า หากโครงการนี้ได้มีการปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติการดูแลผลประโยชน์ของคู่สัญญา พ.ศ.2551 ปัญหาก็จะไม่เกิดขึ้น (http://bit.ly/2kjQhEB) หากผู้ประกอบการถูกยึดทรัพย์หรือมีอันเป็นไปในทางใดทางหนึ่ง เงินดาวน์ของผู้ซื้อส่วนนี้ ก็จะไม่ถูกยึดไปด้วย ต้องคืนให้กับผู้ซื้อเป็นสำคัญ อย่างไรก็ตามโดยที่ พ.ร.บ.นี้ เปิดช่องโหว่ให้ทำสัญญากันก็ต่อเมื่อผู้ประกอบการพัฒนาที่ดินในฐานะผู้ขายและผู้ซื้อเห็นร่วมกันเท่านั้น ไม่ได้บังคับ จึงทำให้ผู้ประกอบรายใหญ่ไม่ยอมทำสัญญานี้ รายเล็กก็เลยทำตามเพราะจะได้ไม่เสียค่าธรรมเนียม เป็นการลดต้นทุนประการหนึ่ง แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ก็ทำให้ผู้ซื้อขายพบกับปัญหาเช่นนี้
           ดร.โสภณ จึงเสนอให้รัฐบาลแก้ไข พ.ร.บ.นี้ ซึ่ง (แสร้ง) ทำท่าแก้ไขมานานแล้ว แต่ก็ "ยักลึกติดกึก ยักตื้นติดกัก" แก้ไขไม่ได้เสียที หากรัฐบาลสามารถบังคับให้ผู้ประกอบการพัฒนาที่ดินต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.นี้ ก็จะทำให้ตลาดที่อยู่อาศัยมีความมั่นคง น่าเชื่อถือมากขึ้น ผู้ประกอบการทุกรายได้รับความไว้วางใจเพราะมีการคุ้มครองผู้บริโภคเหมือนกัน แต่โดยที่ขณะนี้ไม่มีการบังคับใช้ พ.ร.บ.นี้ ผู้ประกอบการรายใหญ่จึงสามารถใช้ชื่อเสียง ได้เปรียบในเชิงการตลาดและการขายต่อรายย่อย ดังนั้น หากมีการบังคับใช้ พ.ร.บ.นี้ก็จะทำให้มีการแข่งขันอย่างเท่าเทียมเพื่อผู้บริโภคยิ่งขึ้น
           วัวหายล้อมคอกก็ยังดี ช่วยผู้ซื้อบ้านด้วยครับบิ๊กตู่
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1803.htm

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: doctorsopon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้ รวย!คุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”จำแทบไม่ได้! "เจมส์ ธีรดนย์" ยอมลดน้ำหนัก 7 โล เพื่อหนัง 13 หมูป่าWow “นักชิมขนม” เงินเดือนเริ่มต้น 230,000 บาท แถมไม่จำกัดวุฒิและอายุ ขอเพียงแค่…⁉️"แพรรี่" โพสต์ถึง "ครูบาบุญชุ่ม" กราบเณรน้อย ลั่น อย่าทำให้ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน สูญเปล่าเลยค่ะ“หัวใจแม่แตกสลาย” ลูกสาววัย23 เหยื่อไฟไหม้ผับ Mountain B สิ้นลมหายใจแล้ว ลั่น! จะฟ้องให้ถึงที่สุดอึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลยเจอแล้ว หอพักดังในโซเชียล ขับรถขึ้นไปจอดหน้าห้องได้เลย‼️🚗เพจดังจวก! "สลัมเซ็นเตอร์" ขายอยู่ใต้สะพาน สภาพแบบนี้ดราม่า! สาวไปดินเนอร์ โรงแรมดัง แต่ไม่ได้เข้า เพราะ ใส่รองเท้าแตะ ลั่น "มีเงินเยอะนะ"หนุ่มเปิดกล่องสุ่ม "ลีน่าจัง" 300 บาท ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ค่าไฟขึ้นชัวร์ 4.72 บาท/หน่วย สินค้าแห่ปรับราคารอบ 2 ผงชูรสขึ้น 10 บาท ซีอิ๊วขวดละ 20รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรเล่าเรื่องให้หลอน|ตอน เป็นโสด...เพราะผีคอยตามและเป็นคนสัมผัสผีได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
15 ไม้บังแดด ที่ปลูกได้ แม้ในพื้นที่น้อย เลือกต้นไหนดี ที่เหมาะกับเรารีวิวบ้านสไตล์ Modern Resource สำหรับผู้ชอบความเป็นส่วนตัว บนทำเลติดเมือง นครราชสีมาตัวอย่างการเช่าที่ดินแค่ 30 ปีก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องถึง 99 ปีทำไมชัชชาติ ทักษิณไปซื้อบ้านในเมกา ไม่ถือว่าขายชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่