หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โตเกียวบานาน่า อร่อย มาทำกินเองง่ายนิดเดียว


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

โตเกียวบานาน่า ทำยังงัย แบบไหน จัดไป ลองมาทำกินเอง ไม่ดราม่าจ้า



   โตเกียวบานาน่า ขนมสุดฮิตติดลมบนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ดังลุกลามมายังเมืองไทย แขกไปใครมาก็ต้องซื้อมาเป็นของขวัญของฝากกัน แต่ถ้าต้องรอกันนานขนาดนั้น มาทำโตเกียวบานาน่าโฮมเมดกินเลยดีกว่า

          ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงเห็นข่าวดราม่าโตเกียวบานาน่าในเมืองไทย เลยชั่งใจว่า เอ๊ะ ? จะซื้อมากินดีหรือไม่กินดีนะ ครั้นไม่ซื้อก็โหยหา ครั้นจะซื้อก็ไม่รู้ข้อเท็จจริง เอาล่ะ ! จบปัญหาเหล่านั้นด้วยการทำโตเกียวบานาน่า หรือเค้กโรลไส้คัสตาร์ดครีมกล้วย กินเองเสียเลยดีกว่า ถึงหน้าตาจะไม่เหมือนเป๊ะ 100% แต่รสชาตินี่พอสูสีเลยล่ะ เป็นสูตรมาจาก คุณ ochikeron สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เลิกดราม่าแล้วมาทำเองเลย สบายใจ !


โตเกียวบานาน่า


สิ่งที่ต้องเตรียม

           กล้วยหอมสุก 100 กรัม
           น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
           นมสด 150 มิลลิลิตร
           กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
           เค้กสปันจ์อบสำเร็จแบบแผ่น
           ถุงบีบครีม
           พลาสติกถนอมอาหาร

วิธีทำ คัสตาร์ดครีมรสกล้วย


โตเกียวบานาน่า

โตเกียวบานาน่า

           ใช้ส้อมบดกล้วยหอมในอ่างผสมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียว

โตเกียวบานาน่า

           เติมน้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ แป้งข้าวโพด และนมสดลงไปในกล้วยหอมบด

โตเกียวบานาน่า

           ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

โตเกียวบานาน่า

โตเกียวบานาน่า

           นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะแกรง ใช้ช้อนบดจนได้ส่วนผสมที่เนียน

โตเกียวบานาน่า

           เทส่วนผสมที่กรองแล้วใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ

โตเกียวบานาน่า

           คนผสมไปเรื่อยจนเหนียวข้นเป็นครีมแล้วปิดไฟ จากนั้นหยดกลิ่นวานิลลาลงไปประมาณ 1-2 หยด คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักส่วนผสมทิ้งไว้จนเย็นสนิท

โตเกียวบานาน่า

           พอส่วนผสมเย็นสนิทแล้วเทใส่ลงในถุงสำหรับบีบครีม มัดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปแช่เย็น เตรียมไว้

วิธีทำ โตเกียวบานาน่า

โตเกียวบานาน่า

           ตัดแบ่งเค้กเค้กสปันจ์ที่อบสุกแล้วออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาดเท่า ๆ กัน

โตเกียวบานาน่า

           จากนั้นนำมาสไลซ์ครึ่งแผ่นให้บางลงด้วยมีดฟันเลื่อย โดยให้หนาแผ่นละประมาณ 0.2 นิ้วหรือ 5 มิลลิเมตร

โตเกียวบานาน่า

โตเกียวบานาน่า

           นำแผ่นเค้กวางลงบนพลาสติกถนอมอาหาร โดยหงายด้านที่ไม่เรียบหรือมีรอยขึ้น แล้วบีบคัสตาร์ดครีมรสกล้วยลงไปตรงกลางแผ่น

โตเกียวบานาน่า

           ค่อย ๆ ม้วนแผ่นแป้งเค้กไปจนสุดให้แน่น ๆ

โตเกียวบานาน่า

           หมุนพลาสติกถนอมอาหารให้แน่นทั้งหัวและท้าย (เหมือนหมุนเปลือกลูกอม)

โตเกียวบานาน่า

           ทำจนครบทั้งหมดแล้วนำไปแช่เย็นจนไส้ครีมเซตตัว

โตเกียวบานาน่า




           นำออกจากตู้เย็น แกะพลาสติกถนอมอาหารออก พร้อมรับประทาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, packman
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียวจังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปีจังหวัดที่มีภูเขาเยอะที่สุดจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากที่สุดในไทยส่อง "OK ลอตเตอรี่" 10 เลขฮิตงวดวันที่ 1 เมษายน 2569สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/4/69ประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลกประเทศที่มีประชากรความสูงที่สุดจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวสรุปเลขเด่น 5 เจ้าสำนักดัง (1 เม.ย. 69)จับคู่2ตัวและ3ตัวผู้ที่มี EQ ต่ำ มักชอบใช้ภาพพื้นหลัง 8 แบบนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆จังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากที่สุดในไทยกินผิดมาตลอด! ข้าวโพด 2 แบบนี้ แคลต่างกันชัด คนลดน้ำหนักต้องรู้เขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อยากให้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักของจังหวัดชุมพรครับททท. ดึงพลังรัฐ-เอกชน ปั้นแลนด์มาร์คใหม่ “หมู่บ้านภาคตะวันออก” ในงานเที่ยวเมืองไทย 2569รีวิว 'ล่าหยก' ซีรีส์จีนที่ไม่ควรพลาดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เชียงคาน เลย
ตั้งกระทู้ใหม่