โตเกียวบานาน่า อร่อย มาทำกินเองง่ายนิดเดียว
โตเกียวบานาน่า ทำยังงัย แบบไหน จัดไป ลองมาทำกินเอง ไม่ดราม่าจ้า
โตเกียวบานาน่า ขนมสุดฮิตติดลมบนจากประเทศญี่ปุ่น ที่ดังลุกลามมายังเมืองไทย แขกไปใครมาก็ต้องซื้อมาเป็นของขวัญของฝากกัน แต่ถ้าต้องรอกันนานขนาดนั้น มาทำโตเกียวบานาน่าโฮมเมดกินเลยดีกว่า
ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงเห็นข่าวดราม่าโตเกียวบานาน่าในเมืองไทย เลยชั่งใจว่า เอ๊ะ ? จะซื้อมากินดีหรือไม่กินดีนะ ครั้นไม่ซื้อก็โหยหา ครั้นจะซื้อก็ไม่รู้ข้อเท็จจริง เอาล่ะ ! จบปัญหาเหล่านั้นด้วยการทำโตเกียวบานาน่า หรือเค้กโรลไส้คัสตาร์ดครีมกล้วย กินเองเสียเลยดีกว่า ถึงหน้าตาจะไม่เหมือนเป๊ะ 100% แต่รสชาตินี่พอสูสีเลยล่ะ เป็นสูตรมาจาก คุณ ochikeron สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม เลิกดราม่าแล้วมาทำเองเลย สบายใจ !
โตเกียวบานาน่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยหอมสุก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 150 มิลลิลิตร
กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
เค้กสปันจ์อบสำเร็จแบบแผ่น
ถุงบีบครีม
พลาสติกถนอมอาหาร
วิธีทำ คัสตาร์ดครีมรสกล้วย
โตเกียวบานาน่า
โตเกียวบานาน่า
ใช้ส้อมบดกล้วยหอมในอ่างผสมให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียว
โตเกียวบานาน่า
เติมน้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ แป้งข้าวโพด และนมสดลงไปในกล้วยหอมบด
โตเกียวบานาน่า
ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
โตเกียวบานาน่า
โตเกียวบานาน่า
นำส่วนผสมไปกรองด้วยตะแกรง ใช้ช้อนบดจนได้ส่วนผสมที่เนียน
โตเกียวบานาน่า
เทส่วนผสมที่กรองแล้วใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ
โตเกียวบานาน่า
คนผสมไปเรื่อยจนเหนียวข้นเป็นครีมแล้วปิดไฟ จากนั้นหยดกลิ่นวานิลลาลงไปประมาณ 1-2 หยด คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นพักส่วนผสมทิ้งไว้จนเย็นสนิท
โตเกียวบานาน่า
พอส่วนผสมเย็นสนิทแล้วเทใส่ลงในถุงสำหรับบีบครีม มัดปากถุงให้แน่นแล้วนำไปแช่เย็น เตรียมไว้
วิธีทำ โตเกียวบานาน่า
โตเกียวบานาน่า
ตัดแบ่งเค้กเค้กสปันจ์ที่อบสุกแล้วออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาดเท่า ๆ กัน
โตเกียวบานาน่า
จากนั้นนำมาสไลซ์ครึ่งแผ่นให้บางลงด้วยมีดฟันเลื่อย โดยให้หนาแผ่นละประมาณ 0.2 นิ้วหรือ 5 มิลลิเมตร
โตเกียวบานาน่า
โตเกียวบานาน่า
นำแผ่นเค้กวางลงบนพลาสติกถนอมอาหาร โดยหงายด้านที่ไม่เรียบหรือมีรอยขึ้น แล้วบีบคัสตาร์ดครีมรสกล้วยลงไปตรงกลางแผ่น
โตเกียวบานาน่า
ค่อย ๆ ม้วนแผ่นแป้งเค้กไปจนสุดให้แน่น ๆ
โตเกียวบานาน่า
หมุนพลาสติกถนอมอาหารให้แน่นทั้งหัวและท้าย (เหมือนหมุนเปลือกลูกอม)
โตเกียวบานาน่า
ทำจนครบทั้งหมดแล้วนำไปแช่เย็นจนไส้ครีมเซตตัว
โตเกียวบานาน่า
นำออกจากตู้เย็น แกะพลาสติกถนอมอาหารออก พร้อมรับประทาน