หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำ แกงส้มชะอมกุ้ง

เนื้อหาโดย totoens

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.กุ้ง 2.ชะอม 3.ไข่ไก่ 4.น้ำมัน 5.เครื่องแกงส้ม
6.น้ำมะขามเปียก 7.มะนาว 8.น้ำปลา 9.น้ำตาลปี๊บ 10.กะปิ

วิธีทำ

1.ใส่น้ำมันให้ร้อนเทไข่ชะอมลงไปทอด พักไว้
2.นำน้ำตั้งให้ร้อนใส่เครื่องแกงส้ม และกะปิลงไป
3.ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว
4.ใส่กุ้งลงไปพอสุกปิดไฟ
5.หั่นไข่ชะอมใส่ถ้วย ตักน้ำใส่

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tabebuia, zerotype, ~ซาตานตกสวรรค์~
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยเลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียสนามบินดูไบกลับมาเปิดให้บริการแล้วแต่ยังจำกัดเที่ยวบินทึ่งทั่วไทย : "วัดไผ่โรงวัว" วัดสวย มีชื่อ แห่งจ.สุพรรณบุรีเลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!ปรับเปลี่ยนชีวิต พิชิตความขี้เกียจ ความขี้เกียจ จัดการได้ง่ายกว่าที่คิด แค่เข้าใจสาเหตุ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่