หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนองหาน ... หวานกว่าช็อกโกแลต


เขียนโดย

หนองหาน ... หวานกว่าช็อกโกแลต

เรื่อง/ภาพ เดชา เวชชพิพัฒน์

        งานช่างภาพเป็นงานที่แข่งกับเวลาเหมือนงานอื่นๆ

        เล่นหุ้น ... แข่งกับเวลาคือซื้อให้ทัน ขายให้ทัน ไม่งั้นเจ็บ เจ็บหนักเกินมโนนะ จะบอกให้

        งานออกแบบ ... แข่งกับเวลาคือเวลาที่ลูกค้าอารมณ์ดี ต้องรีบขอให้ซื้องาน แบบว่ามัดมือชกไปเลย “อันนี้ไฟนอลแล้วนะครับ ไฟนอลจริงๆนะครับ ไม่ใช่ไฟนอลครั้งที่ 1 … 2 … 3 … 4 … 5 …”

        ขายล็อตเตอรี่ ... อันนี้ก็แข่งกับเวลา เวลาที่ขายไม่หมดไง เหลือเต็มแผง ใครอย่านึกว่ายังดีมีโอกาสลุ้น ขอบอกว่าไม่สนใจหรอก เพราะโอกาสถูกรางวัลยากแสนยาก ขายให้หมดดีกว่าขาดทุน

        ขายกระทู้ในเฟซบุ๊ค ... อยากได้ไลค์เยอะๆก็ต้องแข่งกับเวลา เวลาที่ชาวบ้านเขาเล่นเฟซกันไงครับ ไม่ใช่อยากได้ไลค์แต่ไปโพสต์กระทู้ตอนตีสาม จะว่าก็ได้ไลค์เหมือนกัน ... Like A Fool ชื่อเพลงดังซะด้วย อิอิ

          การแข่งเวลาของช่างภาพคือเวลาที่แสงสวย มีสองช่วงในแต่ละวันคือช่วงพระอาทิตย์ขึ้นกับตก

        มีปัญหาทั้งสองช่วงแหละ ... ตอนเช้าเป็นเวลาขับถ่าย ผมเคยไปทำข่าวถ่ายรูปที่ภูเก็ต ตื่นนอนตอนตีห้ากว่าๆ รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าออกมาถ่ายรูปโดยไม่อาบน้ำ ไม่เข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าต้องใช้ความสามารถเป็นอย่างยิ่ง ถ่ายไปอั้นไป ทำได้ตั้งเกือบชั่วโมงแล้ววิ่งกลับเข้าโรงแรมแทบไม่ทัน

        ส่วนตอนเย็น ... ถ้าชิลๆมาทั้งวันมันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนผมไปถ่ายรูปที่สกลนครสิครับ แต่ละวันตระเวนไปทั่ว กินครบทุกมื้อก็จริง แต่สำหรับบางคน (อย่างผม) ผู้เคยชินกับการกินของว่างก่อนมื้อหลัก ทำให้ต้องพกขนมไว้กิน จะได้มีแรงถ่ายรูปตอนแสงสวยๆ ขณะพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน

          ตอนนั้นผมแก้ปัญหาด้วยการตุนช็อกโกแลตไว้ในกระเป๋ากล้องถ่ายรูป มีหลายแบบ ทั้งแบบเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลต แบบผสมอัลมอนด์ แบบล้วนๆ ... มีหลายแบบหลายยี่ห้อ ยี่ห้ออะไรไม่บอกเพราะไม่ได้ค่าโฆษณา

        ตั้งใจว่าเมื่อไปถึงหนองหาน ระหว่างรอพระอาทิตย์ตกดินผมจะกินช็อกโกแลตแก้หิว แต่...

        บรรยากาศที่นั่นทำเอาผมลืมหิวไปเลยครับ

มันเป็นอะไรที่หวานมากกกกกกก

โบสถ์เก่าทรงสวย ไม้ใหญ่เต็มบริเวณ ลมเย็น แดดอุ่น น้ำนิ่งราวแผ่นกระจก มีเรือลำน้อยลอยนิ่งๆ แถมเงียบสงบราวกับโลกใบนี้มีผมเพียงคนเดียว

อิ่มสิครับ รออะไร อิ่มเอมกับบรรยากาศซูเปอร์ฟินที่นานๆ จะเจอสักที

งานนี้อิ่มจนลืมช็อกโกแลตที่ตุนไว้ในกระเป๋ากล้อง

ไม่เชื่อดูรูปละกัน

 

 

เนื้อหาโดย: เฟซบุ๊กเพจ "เที่ยวเหอะน่า อย่าคิดมาก" https://www.facebook.com/TeawHerNaa/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dejaboo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 178 ครั้ง
เขียนโดย dejaboo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันโรงเรียนที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในโลก10 เลขขายดีใน จ.เชียงใหม่ งวดวันที่ 1 มิถุนายน 69..ส่องเลยคนเชียงใหม่นิยมซื้อเลขอะไร!!สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69เสนาหอย โพสต์ประกาศยุติบทบาทร้านก๋วยเตี๋ยวคนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่ายจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กกว่าอำเภอเรื่องราวของผม และ ความสุขที่ได้ทำบล็อกที่นี่"ไก่สามอย่าง" เมนูฮิตวงเหล้า ที่หาไก่ไม่เจอสักชิ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข้าวโอ๊ตขนมจีนน้ำพริกจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กกว่าอำเภอโค้งสุดท้าย! แนวทางเลขเด็ด เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง ประจำงวดวันที่ 1 มิ.ย. 69เรื่องราวของผม และ ความสุขที่ได้ทำบล็อกที่นี่มัสยิดสร้างเสร็จแล้วเพิ่งพบว่าผิดกฎหมาย เมืองญี่ปุ่นสั่งรื้อถอน ย้ำไม่เกี่ยวกับศาสนา"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"ถ้ำเชลย" สถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนแห่งกาญจนบุรีสถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่น่าเที่ยวมีที่ใดบ้างเที่ยวปารีส 5 วัน 4 คืนแบบประหยัด เดินทางง่าย งบคุมได้จริงเที่ยวสวนสัตว์กันมั้ย?|คุณคุณเพลย์
ตั้งกระทู้ใหม่