หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีลวกหอยแครงให้หวานอร่อย แกะง่าย

โพสท์โดย WhiteJester

วิธีลวกหอยแครงให้แกะง่าย หวานละมุนลิ้น 

 

การลวกหอยแครงดูเหมือนจะง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่คุณเคยซื้อหอยแครงมาแต่ลวกแล้วไม่ได้ดั่งใจบ้างไหม บางครั้งก็สุกไปจนจืดชืด หรือแกะยากกว่าจะได้กินแต่ละคำ ดังนั้นวันนนี้เรามีเคล็บลับวิธีการลวกหอยแครงให้แกะง่ายและทำให้เนื้อหอยรสหวานกำลังพอดี มาฝากกัน แต่ต้องผ่านการเลือกหอย ล้างหอยก่อนนะจ๊ะ 

1.การเลือกหอย หอยต้องสดถึงจะอร่อย ต้องพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกซื้อหอยแครง ในการเลือกซื้อหอยแครงต้องเลือกคอยแครงที่สดให้สังเกตว่าหอยส่วนใหญ่จะหุบปากสนิท หรือเอามือแตะตัวหอยแล้วหุบปากสนิททันทีแสดงว่าหอยแครงยังคงสดอยู่ ถ้าหอยตายจะอ้าปากหรือหุบไม่สนิท

 

2.การล้างหอย ต้องล้างให้หมดจด ก่อนที่จะนำหอยแครงไปลวกนั้นต้องนำหอยแครงไปแช่ในน้ำเปล่าทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้หอยแครงคายขี้โคลนออกก่อน จึงนำไปล้างน้ำให้สะอาดอีกที

3.การลวกหอย ให้หวานอร่อยลิ้น เริ่มเลย ใส่น้ำในหม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต หรือ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ คนน้ำให้เข้ากัน จากนั้นก็เทหอยแครงใส่ลงไปนาน 20 วินาที แล้วช้อนหอยไปแช่ในอ่างน้ำเย็น 3 นาที แล้วนำมารับประทานจะได้หอยแครงที่แกะง่ายและมีรสชาติหวานลิ้นมากๆค่ะ

วิธีนี้ง่ายใช่ไหมล่ะ จะจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดหรือเอาไปยำก็ฟินสุดๆ อย่าบอกใคร แต่ถ้าใครไม่ชอบให้มีเลือดสดๆจากหอยชุ่มมากจนเกินไป ให้ ลวกในน้ำเดือด เพิ่มเป็น 1 นาทีก็ได้แต่ความหวานอาจลดลงเล็กน้อยค่ะ

ข้อมูล mamaexpert.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
WhiteJester's profile


โพสท์โดย: WhiteJester
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: ซาอิ, จอมยุทธอินดี้, MAX MARS, ginger bread, mariney, ด๊วกกระซวกดาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองไม่ใช่ 60! วิจัยชี้มนุษย์เริ่ม "แก่ลง" ตั้งแต่อายุเท่าไหร่? แอบช็อกร่างกายเสื่อมไวกว่าที่คิดศึกปีกสีดำ! นกขุนทอง ปะทะ นกเอี้ยง ใครคือสุดยอดนักพูดแห่งพงไพร?เจาะลึกรหัส ว. ภาษาสื่อสารยอดนิยม"ฮุนมาเนต" หลุดโป๊ะเอง ลอบกัดไทย "วางบึ้มสังหาร" ยอมเอาชีวิตชาวเขมรเข้าเสี่ยง ชาวบ้านซวยลับเข้าบ้านไม่ได้ด่วน! เกิดเหตุไฟไหม้ท่อยางตอหม้อสะพานภูมิพล ฝั่งปู่เจ้าฯมาทำความรู้จัก "ลุงสุ่น เพลงสั้น" ราชาเพลงแปลงยุค 5.0 ...ตำนานความฮาล้านวิว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วันนี้!! เครนอีกตัวถล่มทบรถยนต์ในไทยนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไขปริศนาคณิตศาสตร์! บนกระดานหมากรุกมี 'สี่เหลี่ยม' ทั้งหมดกี่รูป? คำตอบที่ไม่ใช่แค่ 64กำเนิด "สีเทียน" มนต์เสน่ห์แห่งสีสัน 120 ปี: เรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้องผู้สร้างตำนาน Crayolaเจาะลึกต้นกำเนิด "ปูหิมะ" (Snow Crab) จากมหาสมุทรน้ำลึกสู่จานหรู... พวกมันมาจากไหนกันแน่?ของป่าจากประเทศไทย ที่มีมูลค่าการส่งออกสูงมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่