หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลไม้ทิพย์ อินทผาลัม


โพสท์โดย

  อินทผลัมเป็นพืชตระกูลปาล์ม มีหลายสายพันธุ์ มีถิ่นกำเนิดในแถบตะวันออกกลางสามารถเจริญเติบโตได้ดีในภูมิภาคที่มีอากาศร้อนและแห้งแล้งแบบทะเลทราย ลำต้นมีความสุงประมาณ 30 เมตร มีขนาดลำต้นประมาณ 30-50 เซนติเมตร มีใบติดอยู่บนต้นประมาณ 40-60 ก้าน ทางใบยาว 3-4 เมตร ใบเป็นแบบขนนก ใบย่อยพุ่งออกหลายทิศทาง ช่อดอกจะออกจากโคนใบ ผลทรงกลมรี ยาวประมาณ 2-4 เซนติเมตร ออกเป็นช่อรสหวานฉ่ำ ทานได้ทั้งผลดิบและสุก ผลจะมีสีเหลืองจนถึงสีส้มและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลถึงน้ำตาลเข้มเมื่อแก่จัด ผลสุกมักจะนำไปตากแห้ง สามารถเก็บไว้เป็นเวลาหลายปี มีรสชาติหวานจัด จึงมักถูกเข้าใจผิดว่ามีการนำไปเชื่อมด้วยน้ำตาล

 

 

Palm tree in the rocky portion of the Sahara Desert

 

 

 

 

 

 

ปล เขาบอกว่ายิ่งเก็บไว้นานอินทผาลัมจะยิ่งหวาน ไม่ทราบว่าจริงหรือเปล่า ใครเคยกินก็บอกหน่อยนะขอรับกระผม

สาเหตุที่เรียกว่าผลไม้ทิพย์ เพราะ อินทผาลัมเป็นผลไม้ที่ไม่เน่าเสียแม้เก็บไว้นานแค่ไหน มันก็จะแห้งไปเอง และจะมีรสหวานเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้อินทผาลัมยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานในด้านของชาวมุสลิมด้วยขอรับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มิวโร่ มิว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 24,098 ครั้ง
โพสท์โดย มิวโร่ มิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
232 VOTES (4/5 จาก 58 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุดเปิดสายงานราชการไทย ที่เงินเดือนสูง ตัวเลขที่คนวงนอกไม่เคยรู้มาก่อน5 จังหวัดม้ามืดที่มีศักยภาพเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2จังหวัดที่มีข้าราชการเยอะที่สุดในไทย5 อันดับ “ขนมไทยขายดี” ในตลาดเช้า"แย้" นักวิ่งสายฟ้าแห่งพงหญ้าและสถาปนิกใต้พิภพโหมดเครื่องบินคืออะไรขนมไทยโบราณใกล้สูญหาย ที่เด็กรุ่นใหม่ไม่เคยรู้จัก5 อันดับมหาวิทยาลัยเอกชนไทย ขวัญใจนักศึกษาลาวจังหวัดที่เด็กสอบติดมหาวิทยาลัยมากที่สุดชื่อภาษาไทยที่ 'โหลที่สุด' ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อจริงมากที่สุดในประเทศFace ID บนมือถือแฟน ทำไมเส้นส่วนตัวในชีวิตคู่ถึงสำคัญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ตั้งกระทู้ใหม่