หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาดูดส้วม กทม. ขอโกอินเตอร์สู่ภัตตาคาร ให้ได้อร่อยปากกันแล้ว

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

: ปลาซัคเกอร์ มีรูปร่างโดยรวมคือ หัวโต ตาเล็ก มีจุดเด่นคือ ปากขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านล่างที่สามารถเกาะหรือดูดกับวัสดุต่างๆ ในน้ำได้ มีลำตัวแข็งและหยาบกร้านดูเหมือนมีเกล็ด แต่ความเป็นจริงแล้ว นั่นคือ ผิวหนังที่พัฒนาจนแข็ง ครีบหลังและครีบหางมีขนาดใหญ่ มีหนวดสั้น บางชนิดไม่มีครีบไขมัน ที่มีครีบไขมันจะมีเงี่ยงแข็งหนึ่งอันอยู่หน้าครีบ มีลำไส้ยาว มีกระดูกสันหลัง 23-38 ข้อ หากินตามพื้นน้ำ โดยกินซากพืชซากสัตว์และสัตว์น้ำขนาดเล็กต่างๆ เป็นอาหาร

หากย้อนไปเมื่อประมาณ 30 – 40 ปีก่อน ซึ่งเป็นยุคแรกๆที่มีการนำเข้าปลาที่ชื่อว่า Common pleco หรือก็คือเจ้าซัคเกอร์นี่แหละเข้ามาในวงการปลาสวยงามบ้านเรา และด้วยสีสันที่ดูไม่ชวนมองนัก แถมยังมีพฤติกรรมชอบดูดตามพื้นและข้างตู้ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าปลาชนิดเป็นปลาทำความสะอาด ที่เก็บกินเศษอาหารจนถึงขี้ปลาเป็นอาหาร ทั้งที่ความจริงแล้วปลาซัคเกอร์นั่นต้องการอาหารดีๆ เช่นเดียวกับปลาทั่วไปนั่นแหละ และมีการเรียกมันว่า ปลาเทศบาลบ้าง ปลาดูดส้วม กทม บ้าง

Pleco fish ปลาซักเกอร์ อินกรีเดี่ยนชั้นยอดดด จะมาทำอาหารฟิวชั่นฟู๊ด

🐟🐟🐟🐟🐟เมนู ซักเกอร์ วันนี้🐟🐟🐟🐟🐟🐟

🐟 ซักเกอร์ทอดกะเพรากรอบ

🐟 สเต็กปลาซักเกอร์ เห็ดออริจิย่าง Topping ด้วยปลาซักเกอร์ฟู ราดด้วยน้ำ Thousand Island สลัด

🐟 ต้มยำเนื้อมะพร้าวอ่อนไข่ปลาซักเกอร์

🐟 Fish n Chips ปลาชุปแป้งทอดกับมันฝรั่งโรบปาปริก้า ทานคู่กับซอสทาทาร์

เรื่องรสชาติมิต้องพูดถึง เนื้อแน่นๆ เด้งๆ ทำได้หล่ยอย่างนะฮะ ที่บ้านมันที่อเมซอน คนเขาก็ทัเงต้ม ทั้ง ปิ้ง ทั้งย่างง มิรึจะเอามาผัดกะเพรามิได้ Sucker Fever เลยยยมั้ยย

ขอบคุณ ‪#‎PinkTender‬ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำ

‪#‎ปลาซักเกอร์‬ ‪#‎ปลาเทศบาล‬ ‪#‎กินปลาซักเกอร์‬ ‪#‎ปัญหาระบบนิเวศ‬ ‪#‎plecothailand‬‪#‎เมนูปลาซักเกอร์‬

ติดตามต่อได้ที่ เพจ Adventura
ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/TupAdventura/photos/pcb.1256185054414100/1256184857747453/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile


โพสท์โดย: ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: igolf, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, ริเชริว, amee18, ไข่ต้มยางมะตูม, ผะอบทิพย์, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ขณะนี้โลกอยู่ในปี 2026 แล้ว แต่มีประเทศหนึ่งที่ยังคงอยู่ในปี 2018iPhone รุ่นเก่ากลับมาฮิตถล่มทลาย หลัง Gen Z แห่ตามหา!!AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?เจาะลึกประเด็นร้อน: เมื่อ "ทุนเรียนฟรีเพื่อนบ้าน" ถูกตั้งคำถามหนัก ถึงเวลาทบทวนเพื่อ "ความมั่นคง" หรือเป็นเพียงเกมการเมืองระหว่างประเทศ?ผู้เข้าประกวดโอลิมเปีย หล่อเหลาเหมือนไอดอลเกาหลี สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากมะนาวป่าทำให้ชาวเขาในเวียดนามหลุดพ้นความยากจน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย6 รายได้เสริม ฉบับวัยรุ่นเจ๋ง ๆiPhone รุ่นเก่ากลับมาฮิตถล่มทลาย หลัง Gen Z แห่ตามหา!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวดเกือบซวยเพราะหนุ่มน้อยยั่วในห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่