หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 ข้อควรรู้ ภาษีบุคคลธรรมดา 2560


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ปี 60 มีการปรับภาษีใหม่ มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
ภาษีใหม่นี้มีผลบังคับใช้กับเงินได้ที่ต้องเสียภาษีตั้งแต่ 1 ม.ค. 2560

1. หักค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น
ของเงินเดือน ค่าจ้าง ค่านายหน้าที่เป็น 40(1) และ 40(2) ที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆต้องเสีย




2. หักค่าลดหย่อนต่างๆได้มากขึ้น






3. ปรับขั้นอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา




จากภาษีอันใหม่นี้จะเห็นว่า คนโสดที่มีเงินเดือนประมาณ 26,000 บาทไม่ต้องเสียภาษี

ขอบคุณกระทู้จากคุณ BusyDoctor สมาชิกเว็บพันทิป (เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)
ที่มา: http://pantip.com/topic/35425933
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจ หมอยุ่งอยากมีเวลา
https://www.facebook.com/DoctorWantTime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
VOTED: zerotype, Dexter Suttipong, iLay, bgs, เผลอหัวใจ, Tabebuia, ไทยเฉย, มาดามย็อนคาทีเนส, Exoexo, igolf
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันเตือนแรง 10 อาหารยอดฮิต ทำค่าน้ำตาลพุ่งทันทีอาถรรพ์พานพุ่มสีเลือด: เมื่อสิ่งที่เห็นกลางป่า... ไม่ใช่ของคนเป็น!"เนื้อสัตว์อันดับ 1 โปรตีนสูง ไขมันต่ำ แต่คนส่วนใหญ่ไม่อยากกินนกแสก ส่งเสียงกลางคืน ความเชื่อยมทูตหรือธรรมชาติปิดตำนานคดีดัง! ดีเอสไอยุติสั่งฟ้อง "ธัมมชโย" คดีฟอกเงิน-รับของโจร เหตุขาดอายุความ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชายผู้ชายเป็นใบอย่าคิดว่า เกย์กินบวบแล้วฟินกฎเหล็กของ "ชายแท้" ในวงการหนัง..เสียทีหมอนวด
ตั้งกระทู้ใหม่