ป๋าเทพเข่าอ่อน!! ขนมเปี๊ยะกำลังขายดี แต่ถูกกลุ่มคนหัวใสมาทำร้ายป๋าแบบนี้ จนป๋าต้องฝากบอกว่าทำกันดีๆหน่อย
โพสท์โดย Exoexo
ขนมเปี้ยะของ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ที่ใครได้ชิมก็ต้องบอกว่าอร่อยถูกปาก กำลังขายดิบขายดี แต่ตอนนี้กลับต้องมาสะดุดจนทำยอดขายตกอย่างน่าใจหาย เพราะมีคนหัวใสนำรูปป๋าไปแอบอ้าง แต่คุณภาพแย่ ทำให้ลูกค้าสับสนกันใหญ่
ป๋าเทพ โพธิ์งาม กล่าวว่า เรื่องขนมเปี๊ยะ ก็มีคนเอารูปป๋าไปตั้ง แล้วก็ทำกันเอง ไปวางขายกัน ซึ่งขนมเปี๊ยะมันก็ทำไม่ยาก ป๋าก็ไม่ว่าหรอก ไม่รู้จะทำยังไง ใครอยากทำอะไรก็ทำไป แต่ว่าผลเสียมันจะกลับมาหาป๋าตลอด ตรงนี้จะหนักใจ เดี๋ยวแป้งแข็งบ้าง ไข่เน่าบ้าง ยุ่งไปหมด ที่รู้เพราะบางเจ้าเขาไม่เอาของเราแล้ว แต่ยังใช้ตราของเรา ภาพของเรายังอยู่ เราก็ไม่ได้ว่า ถือว่าทำบุญด้วย เขาก็ได้งาน
มีคนบอกให้ป๋าเอาเรื่อง แต่ป๋าเทพนั้นใจดี กลับมองว่า เขาก็ทำมาหากินของเขา เขาอาจจะลำบาก ก็ให้เขาไปเถอะ ก็ไม่รู้จะห้ามเขายังไง เขาจะทำ แต่ถ้าทำก็ขอให้ทำคุณภาพให้มันดีหน่อยแล้วกัน เดี๋ยวความซวยจะมาลงที่ป๋า เรื่องที่เกิดขึ้นก็กระทบกับรายได้เหมือนกัน คือดรอปไปเลย แต่ช่วงนี้ป๋าก็ออกขายเองแล้ว คนจัดการเองก็ไม่ว่าง เพราะต้องออกขายของเหมือนกัน ภรรยาก็ไม่ได้ว่าอะไร อยู่กันปกติ ครอบครัวก็อยากจะให้มาช่วยกันคิด ช่วยกันสร้างสรรค์
ปัญหาที่เกิดขึ้น ก็เข้ามาเถอะ เราก็ค่อย ๆ แก้ไป ธุรกิจตอนนี้แรก ๆ ก็ดี มีคนช่วยโปรโมท แต่หลังสงกรานต์ก็ดรอปไปเลย พอไปดูของคนอื่นมันก็คล้าย ๆ ของเราเหมือนกัน เรื่องนี้ก็ไม่เครียด คือเครียดมาเยอะแล้ว จนชินชาไปแล้ว หากล้มอีกก็ไม่เป็นไร ล้มได้ เดี๋ยวก็ไปทำอย่างอื่นอีก อย่าไปคิดมาก ป๋าล้มมากี่หนแล้ว ถ้าจะล้มอีกก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ทำตัวใหม่อีก มันล้มบ่อย ๆ ก็ทำให้สมองเราไม่หยุดนิ่ง ดิ้นรนไปเรื่อย
ถามว่ามีท้อบ้างไหม ป๋าเทพ บอกว่ามันชินแล้วไง มองว่ามันเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องยิ่งใหญ่อะไร พร้อมฝากไปถึงคนที่ประสบปัญหาด้วยว่า "ในโลกนี้ ไม่ต้องไปท้อไปเหนื่อยใจอะไรทุกอย่าง คุณจะเหนื่อย คุณจะท้อยังไงก็แล้วแต่ คุณต้องทำอะ จะไปท้อทำไม เอาไว้เมื่อไรมันตาย ก็ท้อได้ หยุดได้ แต่ถ้าไม่ตาย คุณก็ต้องดิ้นรน"
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
10 เลขขายดี "จำเนียรอ่อนนุช" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 69..ส่องด่วน เลขไหนมาแรง!!
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
เลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึง
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
เปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!
รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว








