หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เย็นนี้ มี "ไก่หุ้มเกราะ" ไว้ทานกันหรือยัง

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

ส่วนผสม
1.ไก่บด 250 กรัม
2.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 3-4 ห่อ
3.รากผักชี 3-4 ราก
4.กระเทียม 2-3 กลีบ
5.พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
6.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
9.น้ำมันไว้สำหรับทอด

ป.ล. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใครสะดวก หรือชอบยี่ห้อไหน ใช้ได้เลยนะคะ

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ให้ละเอียด เตรียมไว้นะคะ
2.หมักไก่กับรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ที่โขลกเตรียมไว้ แล้วตามด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน

3.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เอาเฉพาะเส้นมาขยำๆให้ละเอียด เตรียมไว้ จากนั้น ปั้นไก่ให้เป็นก้อนกลมๆ (ไม่ต้องให้ใหญ่มากนะคะ ) แล้วเอามาคลุกกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เราขยำไว้ ให้บะหมี่กึ่งสำเร็จูป เกาะไก่ให้ทั่วทั้งก้อน ตอนคลุกใช้มือช่วยนะคะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะได้ติดแน่นๆ เวลาทอดจะได้ไม่หลุด

ทำเสร็จแล้วพักไว้ ทำไปจนกว่าจะหมดนะคะ

4.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางนะคะ พอน้ำมันร้อน ก็ใส่ไก่ที่เราคลุกเส้น Nissin ไว้ลงไปทอด ต้องคอยคนด้วยนะคะ จะได้สุกทั่วทั้งก้อน วิธีสังเกตุ สีของเส้นจะออกสีน้ำตาลๆนะคะ สุกแล้วตักขึ้น วางบนกระดาษ ซับน้ำมัน

ทอดไก่หุ้มเกราะ ให้สุกทั่วทั้งก้อน

5.จัดใส่จาน

ไก่หุ้มเกราะ เสิร์ฟพร้อม ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก ทานตอนร้อนๆ กรอบ อร่อย มากเลยค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,814 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: makhamdong, vho, ไข่ต้มยางมะตูม, Tabebuia, in dream, แมวฮั่ว แมวขี้งอน, Exoexo, เด็กโข่ง, ginger bread, mon, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยสะเดาะกุญแจได้อย่างไรเมื่อข้างในไม่มีระบบจำเจ้าของ10 ลางบอกเหตุก่อนถูกรางวัล จากประสบการณ์ที่ผู้โชคดีเคยเล่าไว้ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้เปิด 10 อันดับเลขเด็ดขายดี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!วิธีใช้ปลั๊กพ่วงอย่างปลอดภัยและป้องกันสายไฟร้อนจัด5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับนินจา ที่ภาพยนตร์ทำให้หลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อนฝนหนัก น้ำท่วม สิ่งสำคัญที่ควรยกขึ้นที่สูงก่อนใครเพื่อน10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงเลขเด็ด 16 กรกฎาคม 2569 จาก ทุกสำนักดังทั่วไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่