เย็นนี้ มี "ไก่หุ้มเกราะ" ไว้ทานกันหรือยัง
ส่วนผสม
1.ไก่บด 250 กรัม
2.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 3-4 ห่อ
3.รากผักชี 3-4 ราก
4.กระเทียม 2-3 กลีบ
5.พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
6.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
9.น้ำมันไว้สำหรับทอด
ป.ล. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใครสะดวก หรือชอบยี่ห้อไหน ใช้ได้เลยนะคะ
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ให้ละเอียด เตรียมไว้นะคะ
2.หมักไก่กับรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ที่โขลกเตรียมไว้ แล้วตามด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เอาเฉพาะเส้นมาขยำๆให้ละเอี
ทำเสร็จแล้วพักไว้ ทำไปจนกว่าจะหมดนะคะ
4.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางนะคะ พอน้ำมันร้อน ก็ใส่ไก่ที่เราคลุกเส้น Nissin ไว้ลงไปทอด ต้องคอยคนด้วยนะคะ จะได้สุกทั่วทั้งก้อน วิธีสังเกตุ สีของเส้นจะออกสีน้ำตาลๆนะค
ทอดไก่หุ้มเกราะ ให้สุกทั่วทั้งก้อน
5.จัดใส่จาน
ไก่หุ้มเกราะ เสิร์ฟพร้อม ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก ทานตอนร้อนๆ กรอบ อร่อย มากเลยค่ะ