หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปลี่ยนเอเลี่ยนเป็นอาหาร!? รีวิวเมนู ‘ปลาซัคเกอร์ฟู’ แบบบ้านๆ ฉบับคนไทย


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

จากความเดิมเมื่อตอนที่แล้วใน รวมวิธีลดประชากร ‘ปลาซัคเกอร์’ ที่คุณเองก็ทำได้ เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ยังสงสัยและไม่แน่ใจว่าเจ้าปลาหน้าตาประหลาดตัวนี้มัน กินได้จริงๆ อย่างที่เขียนไว้จริงๆ เหรอ!? งั้นเอาเป็นว่าเราลองมาดูเมนู ‘ปลาซัคเกอร์ฟู’ จากสมาชิกเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า วอน โดนทีน ซึ่งโพสต์ไว้ในกลุ่ม รวมพลคนเกษตรพอเพียง กันหน่อยดีกว่า ว่าอาหารที่ทำจากเจ้าปลาเอเลี่ยนตัวนี้จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร

 

        งานนี้คงการันตีกันได้แล้วนะครับว่าเจ้าปลาซัคเกอร์ที่สร้างปัญหาต่อระบบ นิเวศในบ้านเรานั้นสามารถเอามากินได้จริง เพราะจะว่าไปตัวมันเองก็เป็นอาหารพื้นบ้านราคาถูกที่พบได้ทั่วไปในแม่น้ำอเม ซอนอยู่แล้ว อย่างที่เห็นในบทความเรื่อง Manaus Fish Market เมื่อปลาสวยงามกลายเป็นอาหารหลักในอเมซอน ที่พาไปทัวร์ตลาดสดของเมืองมาเนาส์ ประเทศบราซิล ซึ่งมีเจ้าปลาซัคเกอร์นี้ขายอยู่ด้วย

เอาเป็นว่าใครสนใจจะควบคุมประชากรปลาเอเลี่ยนตัวนี้ ก็อย่าลืมเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะแจ๊ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : วอน โดนทีน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,779 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: igolf, zerotype, ผมเล็กนะครับ, sonew, นางเบิร์ด, ทูลหัวของบ่าววววว, สุมาอี้, Keroppi, โมคุงหมาไร้เจ้าของ, Betatia, แมวฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/693ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..5 เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติติดใจที่สุดอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฟัวกราส์ (Foie Gras) เบื้องหลังความอร่อยที่แลกมาด้วยความทรมานของห่านพื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในประเทศตุรกีเลิกเป็นทาสงาน! ส่องเทรนด์ 'ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์' ความจริงที่บริษัทไทยไม่ค่อยบอก (แต่โลกเปลี่ยนไปไกลแล้ว!)กบม่วง: อัญมณีมีชีวิตแห่งเทือกเขาเวสเทิร์นกัตส์ (Western Ghats)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แฮมดิบ กินได้จริงหรือเปล่า?5ผักที่นิยมรับประทานมากที่สุดมารู้จัก "คัตสึโอะบูชิ" ปลาแห้งที่ถือสถิติอาหารที่แข็งที่สุดในโลกปลามันเจ็บหรือเปล่า ตอนที่เราแล่มันเป็นๆ
ตั้งกระทู้ใหม่