หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แผงมะม่วงตลาดบางคล้าที่ขายมากว่า 30 ปี พึ่งพากันอย่างไรกับร้านมะม่วงกวน


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

บางปะกง สายน้ำแห่งชีวิต ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 7 ภาพลงในอัลบั้ม: แผงมะม่วงบางคล้าที่ขายมากว่า 30 ปี

ถ้าใครเคยผ่านถนนประชาเนรมิต บริเวณตลาดบางคล้า อยู่ด้านหลังขนส่งบางคล้าเกือบติดแม่น้ำบางปะกง จะเห็นแผงขายมะม่วงที่นำมาใส่กระจาดวางขายอยู่เกือบทุกวัน เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว มีมะม่วงให้เลือกซื้อหลากหลายพันธุ์ ทั้ง น้ำดอกไม้ เขียวเสวย อกร่อง ทองดำ ขายตึก แรด ฯลฯ

และถ้าเดินไปอีกนิด จะเจอย่าเหลียงและลูกชายกำลังตากมะม่วงกวนอยู่ริมท่าน้ำบางปะกง

ทั้ง 2 เจ้านี้มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกัน โดยถ้ามะม่วงสุกจากแผงมะม่วงขายไม่หมด ก็จะให้มะม่วงที่เหลือกับย่าเหลียงเพื่อทำมะม่วงกวน แล้วนำกลับไปฝากให้แผงมะม่วงช่วยขายมะม่วงกวนต่อไป

เป็นสังคมแห่งการพึ่งพากัน ที่ยังพบได้ทั่วไปของคนในชุมชน

ปล. อร่อยมากๆ ด้วยจ้า

‪#‎วิถีชีวิตคนริมน้ำบางปะกง‬

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,861 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: Chawap, zerotype, bgs, ยิ้มทุกวัน, นางเบิร์ด, Tabebuia, ถั่วเขียวต้มน้ำตาล, igolf, ซาอิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไปรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อนกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์เกิดจากลิงจริงหรือไม่? บรรพบุรุษของเราคือใครกันแน่ทำความรู้จักเนื้อเค้กแต่ละแบบ ไม่งงแน่นอนโลเคชั่นลับในไทย เหมาะแก่การพักใจมีที่ไหนบ้าง"ข้าวเม่าทอด"ของทานเล่นที่อร่อยและมีประโยชน์"หุ่นยนต์ฮิวมานอยด์" วิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่ปักกิ่ง สะดุดล้มอย่างแรง ชิ้นส่วนกระจายไปทั่วพื้น10 อันดับแทร็กเตอร์ที่แพงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่