ชวนมาทำ ชวนมาชิม เมนูไอศครีมกล้วยบวชชี
โหย...ร้อน ร้อน ร้อน !! ไปหาอะไรเย็นๆ ทำกินดีกว่า... แต่จะเป็นน้ำแดงผสมโซดามันง่ายไป
วันนี้เลยขอเสนอเมนูอร่อยๆ อย่าง "ไอศครีมกล้วยบวชชี" รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิด
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า 5 ลูก
หัวกะทิ 160 ml
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1/4 ถ้วยตวง)
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เวฟกล้วยที่ไม่ปอกเปลือกด้วยไฟแรง 800W 2 นาที (ลดความฝาดของกล้วย)
2. เติมน้ำตาล+เกลือ+กะทิ+น้ำเปล่า+กล้วย(ที่เวฟแล้ว) ลงในชามทนไฟ เวฟไฟแรง 800W 3 นาที
(หาชามรองถ้วยนะ เพราะบางทีมันจะเดือดจนล้น)
3. รอกล้วยบวชชีเย็น แล้วนำไปปั่นกับวิปปิ้งครีมด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด
4. นำกล้วยน้ำว้าสุกหั่นใส่ลงไปอีก 2 ลูก คนให้เข้ากัน
5. เทใส่กล่องแล้วปิดฝาแช่ช่องฟรีซ 6-8 ชั่วโมง
6. พอไอศครีมเซ็ตตัว ให้นำส้อมจิ้มๆ ให้เนื้อไอศครีมซุยขึ้นมา แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่าาา
เคล็ดลับ
- กล้วยน้ำว้าเลือกสุกๆไปเลยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าเลือกห่ามๆ ต้องเวฟก่อนนำมาทำกล้วยบวชชี ไม่งั้นจะมีรสฝาด
- ใครชอบหวานๆ ก็เพิ่มน้ำตาลตอนปั่นได้นะคะ ^0^
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม