หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลับในฌาน ลงนรกไม่ได้

เขียนโดย

"*** หลับในฌาน ลงนรกไม่ได้ ***
ผู้ถาม : หลวงพ่อคะ หนูไม่ค่อยจะมีเวลาทำสมาธิเลยค่ะ จะทำยังไงดีคะ.?
หลวงพ่อฯ : คนที่ไม่มีเวลา ไม่มี นอกจากขี้เกียจ
ผู้ถาม : กลางวันทำงาน กลางคืนก็ติดธุระ บางทีจะนั่งสมาธิ ลูกก็กวน
หลวงพ่อฯ : จะนั่งทำไม ให้ลูกมันหลับ เวลาเรานอนน่ะ สมาธิทำทั้ง นั่ง นอน ยืน เดิน เขาไม่ได้ห้ามต้องนั่งเสมอไป ใช่ไหม จริง ๆ แล้ว ถ้าเรามีสมาธิก่อนหลับ สัก ๒ นาที ก็พอใจแล้ว สมาธิไม่ต้องมาก ที่พระพุทธเจ้า ตรัสกับ พระสารีบุตร ว่า..
.. ""สารีปุตตะ ดูก่อน สารีบุตร บุคคลใดมีจิตว่างจากกิเลส วันหนึ่งชั่วขณะจิตหนึ่ง เราขอกล่าวว่า บุคคลนั้นเป็นผู้มีจิตไม่ว่างจากฌาน""

.. เห็นไหม ก็มัวเอาแต่เรื่องนั่งที่เขาว่า อีตอนนอนนั่นแหละ นอนสบาย หัวถึงหมอนปั๊บ นึกถึง ""นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต"" นึกถึงพระพุทธเจ้า พระธรรม พระอริยสงฆ์ และภาวนา ""พุทโธ"" หายใจเข้า นึกว่า ""พุท"" หายใจออก นึกว่า ""โธ""
หายใจ ๒ ฟื้ด หลับไปเลย ใช้ได้เล
.. อย่าลืมนะ ตอนที่ภาวนา หลับเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีนะ ว่า ถ้าจิตไม่ถึงฌานนี่ มันจะไม่หลับ ถ้าจิตถึงฌานปั๊บ มันจะตัดหลับทันที ทีนี้ว่า ถ้าภาวนา หรือ ว่านะโม อยู่ ถ้ามันหลับเวลานั้นมันจิตถึงฌาน ขณะที่หลับอยู่กี่ชั่วโมง เขาถือว่า ทรงฌานนั้นอยู่ระหว่างหลับ
.. ถ้าตายระหว่างนั้น จะไปตามกำลังของฌานทันที เห็นไหม ที่ว่าไม่มีเวลา คนขี้เกียจนะ เวลามันมี ใช่ไหม
.. ถ้าจะให้ดี เวลาตื่น เอาอีกนิด ไม่ต้องลุก ถ้าไม่ปวดอุจจาระปัสสาวะ นะ พอตื่นปั๊บ เอาอีกหน่อย จับลมหายใจเข้าออก หายใจเข้า นึกว่า ""พุท"" หายใจออก นึกว่า ""โท"" ๒ - ๓ ครั้ง ก็พอแล้ว จิตไม่นึกถึงใคร แค่นี้ใช้ได้ทุกวัน ขอยืนยันว่า ลงนรกไม่ได้..


--------------------------------


หลวงพ่อพระราชพรหมยาน - หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
เรื่อง : "" ไม่มีเวลาทำสมาธิ จะทำอย่างไรดี ""
จาก; หนังสือ คำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง
เล่มทีี่ ๕๐ หน้าที่ ๑๕ ของวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี""กดไลด์กดแชร์ขอให้สมหวังในสิ่งที่มุ่งมาดปรารถนา ประสบแต่โชคลาภและมีชิวิตอันอุดมสมบรูณ์......"

เนื้อหาโดย: ความภักดี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ความภักดี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,706 ครั้ง
เขียนโดย ความภักดี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
88 VOTES (4/5 จาก 22 คน)
VOTED: สามีชื่อจางกึนซอก, แอนตี้ โลกาภิวัตน์, zerotype, Thorsten, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน, meltxxx, kankamikaze, ginger bread, โอคาล่ามาร์ชตื๊ดชึ่ง, จิ๊บจิ๊บ, โอ๊ย, บ่าวสันขวาน, คุณโส, ความภักดี, llHackll
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียสเลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสอบติดโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามากที่สุด ปี 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แพะที่ดูบ้าบินที่สุดในโลกสายสืบชาวบ้าน วันนี้เตือนระวังพูดไม่ดีปากพาซวย แถมกลายเป็นผู้ต้องหาอีก🔥 ตกงานเงียบๆ อยู่หรือเปล่า? 5 ทักษะทำเงินปี 69 ที่คนรู้ก่อน ได้เปรียบก่อน 💸จีนเปิดตัว 38 วิชา "แห่งอนาคต" ที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าการทำงานทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่