หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิค ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายอสังหาฯ ให้ได้เร็ว...แถมได้ราคาดี

บทความในครั้งนี้อาจจะเปิดเรื่องด้วยรูปแบบที่แปลกไปจากปกติ และยิ่งเมื่อพิจารณาจากแวดวงอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังร้อนแรงคึกคักส่งท้ายเดือนธันวาคม 2558 ไปพร้อมกับนโยบายกระตุ้นจากทางภาครัฐแล้วนั้น คำถามจากทางเราว่าคุณกำลัง ‘ขาย’ อสังหาริมทรัพย์นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่สมควรจะถามเท่าใด (ก็แน่ล่ะ ถ้าคุณไม่ขาย ก็คงไม่มาวุ่นวายอะไรกับกระบวนการเหล่านี้แน่ๆ…)

แต่ภายใต้สภาพตลาดอสังหาฯ ที่ร้อนแรง ความต้องการพุ่งทะยานสูงสุดเช่นนี้เอง ที่หลายครั้ง การขายก็ไม่อาจประสบผลสำเร็จได้ดังใจ หลายคราวทุกอย่างดูลงตัว แต่ก็จบลงด้วยการบอกปัดปฏิเสธ คุณอาจจะรู้สึกว่าอสังหาฯ ที่มีอยู่ในมือนั้นไม่ดีพอ หรือมีคุณสมบัติไม่โดดเด่นเตะตาผู้ซื้อ

แต่บางที … มันอาจจะเป็นอะไรที่มากไปกว่าคุณสมบัติขั้นมูลฐานของอสังหาฯ นั้นๆ ก็เป็นได้

ถ้าหากจะถามว่าผู้คนต้องการอะไรจากการซื้อสินทรัพย์อสังหาฯ โดยทั่วไปนั้น คำตอบก็มักจะลงเอยในเรื่องที่เราคุ้นเคยกันอยู่โดยตลอด ตั้งแต่ทำเลดีมีศักยภาพ ไม่ห่างไกลความเจริญและสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ราคาจับต้องได้ น่าสนใจในแง่การลงทุน จนถึงโครงสร้างและการออกแบบที่ดึงดูดสวยงามน่าสนใจ (โดยเฉพาะโครงการจากผู้พัฒนาอสังหาฯ รายใหญ่ๆ) เหล่านี้เป็นข้อพื้นฐานที่พบเจอโดยทั่วไป

เช่นนั้น ถ้าคุณสมบัติพื้นฐานคือสิ่งที่เป็นเพียงเครื่องป้องกันไม่ให้อสังหาฯ ของคุณถูกเขี่ยทิ้งในการช็อปปิ้งจากผู้ซื้อแล้วนั้น คุณอาจจะต้องใช้แรงผลักเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย คิดให้ไกลจากการนำเสนอขายแต่เพียงฝ่ายเดียว แต่ให้ลองจินตนาการตัวเองในฐานะผู้ซื้อ ด้วยคำถามง่ายๆ ดังต่อไปนี้

-สินทรัพย์ชนิดนี้ มีจุดเด่นหลักจริงๆ ที่ใด?

-กลุ่มเป้าหมายที่น่าจะสนใจสินทรัพย์ชนิดนี้ คือใคร?

-คุณสมบัติเด่นที่ว่ามานั้น ตัวคุณเองเชื่อมั่นอย่างสนิทใจหรือไม่ และ…

-ถ้าคุณเป็นผู้ซื้อจริงๆ คุณอยากจะ ‘ได้ยิน’ อะไรจากผู้ขายอสังหาริมทรัพย์นี้?

การตั้งคำถามเหล่านี้ไว้ล่วงหน้า จะช่วยให้คุณสามารถประเมินได้ว่า จะนำเสนออะไรให้กับผู้ซื้ออสังหาฯ (ไม่ว่าคุณจะทำการประกาศขายด้วยตนเอง หรือเขียน Description ผ่านเว็บไซต์ก็ตาม) และสามารถนำเสนอสิ่งที่พวกเขาต้องการมันจริงๆ ได้อย่างตรงจุด เพราะจำไว้ว่า ในการขาย คุณสมบัติที่ไม่ตอบโจทย์ อาจจะมีค่าไม่ต่างอะไรกับกำแพงที่ค่อยๆ บั่นทอนการตัดสินใจของผู้ซื้อให้ลดน้อยลงไปอย่างไม่สมควร (หรือร้ายแรงที่สุดคือ ทำให้คุณถูกมองว่ามีความต้องการที่จะขายมากจนเกินกว่าเหตุ…)6 ขั้นตอน ขายบ้าน ขายอสังหา ให้ได้เร็วแถมได้ราคาดี

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาด ทาสีและซ่อมแซม เป็นขั้นตอนสำคัญอันดับแรกที่จะต้องมีการดำเนินการก่อนกาขายบ้านเสมอ วัตถุประสงค์ของการดำเนินการก็เพื่อเป็นการปรับปรุงตกแต่งภาพลักษณ์ของบ้านให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดใจมากขึ้นจะทำให้ราคาขายบ้านของท่านลดลงมากว่า 2 เท่า ของต้นทุนที่เสียไปยังไม่รวมต้นทุนค่าเสียโอกาสจากการที่บ้านขายไม่ออกอีกไม่รู้เท่าไร

ขั้นตอนที่ 2 ประเมินราคาบ้าน เมื่อได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านให้กลายเป็นสินค้าที่ต้องตาต้องใจของผู้พบเห็นได้แล้ว ขั้นตอนสำคัญต่อมาก็คือการกำหนดราคาขายบ้านให้เหมาะสม แม่บ้านของท่าน จะมีคุณสมบัติที่ดีเด่นเพียงใดก็ตามแต่การขายบ้านจะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับการกำหนดราคาขายเป็นสำคัญ

ขั้นตอนที่ 3 ปรึกษาและขอคำแนะนำจากนักกฎหมาย ขั้นตอนนี้มีความสำคัญเนื่องจากจำนวนเงินในการซื้อขายบ้านสูงมากและขั้นตอนการดำเนินการกว่าจะได้เงินค่าขายบ้านจากลูกค้าล้วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานตามกฎหมายทั้งสิ้น ดังนั้นเพื่อช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างรัดกุมจะต้องปรึกษาขอคำแนะนำจากนักกฎหมายทุกครั้งกอ่นจะดำเนินการในเรื่องเหล่านี้

ขั้นตอนที่ 4 จัดเตรียมสัญญาการซื้อขายบ้านไว้ให้พร้อม ทุกครั้งที่มีการวางแผนที่จะ ขายบ้าน ท่านจะต้องมีการเตรียมสัญญาและใบเสร็จต่าง ๆ ที่จำเป็นไว้ให้พร้อม เมื่อไรก็ตามที่มีคสามจำเป็นต้องทำสัญญากัน จะสามารถกระทำได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาในการจัดหา

ขั้นตอนที่ 5 กระตุ้นการขาย ขั้นตอนนี้จะเกี่ยวข้องกับการลงโฆษณาขายบ้านในส่วนต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการขายบ้านขึ้น ต้องเน้นเรื่องสื่อที่เข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อบ้านจริง ๆ และควรพุ่งเป้าโฆษณาไปยังบริษัทขนาดใหญ่ ที่อยู่กล้บ้านเพื่อจัดลูกค้ากลุ่มพนักงานใหม่ และกำลังหาบ้านอยู่

ขั้นตอนที่ 6 การทำการขายบ้าน ในวันที่นัดลูกค้าเพื่อเปิดให้ดูบ้าน เทคนิคในการขายอันหนึ่งก็คือ จะทำสรุปสาระสำคัญของบ้านที่ขายในตลาดแผ่นเดียวแจกให้กับลูกค้าที่มาดูบ้านทุกราย เพื่อเป็นการลุ้นและตอกย้ำจุดน่าสนใจของบ้าน ให้กับลูกค้า

ดังนั้น ถ้าหากคุณมีอสังหาริมทรัพย์เช่นที่ดินราคาแปลงสวย สิ่งที่คุณจะต้องนำเสนอให้กับผู้ซื้อนั้น ไม่ได้เป็นเพียงคุณสมบัติพื้นฐาน หรือประวัติความเป็นมา หากแต่ต้องบอกให้ได้ว่า ถ้าเขา/เธอ ตัดสินใจซื้อที่ดินแห่งนั้น เขาจะได้ผลตอบแทนอะไรกลับไปในปลายทาง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: areathai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, areathai
 
เทคนิค ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายอสังหาฯ ให้ได้เร็ว...แถมได้ราคาดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวงานเข้า โพสข้อความ ถูกจับ คนแรกของ พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพิ่งเคยได้กินข้าวหลวง! ครั้งแรกบริษัทส่งของเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังเปิดภาพ สถานที่กักตัว อาหารการกิน สำหรับคนที่บ่นด่าเรื่องสถานที่กักตัวสัตหีบ ว่าทหารเรือเค้าดูแลรับรองยังไงแชร์สนั่น เผยภาพ ของที่ส่งมาที่คลัง​สินค้า รอการจำหน่าย!! เห็นแล้วสงสารพนักงานยอด COVID ล่าสุด จีนหลุด TOP5 แล้ว ฝรั่งเศสขึ้นแซงจีน อเมริกา ทะลุสามแสนจังหวัดบุรีรัมย์ แต่งตั้ง”เนวิน ชิดชอบ”สาวไลฟ์สดขายรองเท้ามือ 2 ใส่ดันทรงให้ลูกค้าดู ก่อนวิ่งหนีป่าราบเพราะตัวที่โผล่หัวออกมาป้องกันแอปเปิ้ลที่ปอกเปลือกแล้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอย่างได้ผลดีแบบคนญี่ปุ่นแฉคลิปบิ๊กทหาร ปล่อยคนสุวรรณภูมิกลับบ้าน ผู้ใหญ่สั่งมา"เห็นใจพวกเราด้วย" น่าจะเป็นคำที่พนักงานเคอรี่ทั่วประเทศอยากจะบอกกับทุกคนหนุ่มโต้ กักตัว ไม่ได้แย่อย่างที่คิด วอนรับผิดชอบให้ความร่วมมือสองผัวเมียโวย ด่ากราดลั่นตลาด หิวข้าวหนัก โดนยามไล่ไม่มีแมสก์ไม่ให้เข้าหนุ่มใหญ่ร่ำไห้ โควิดทำพิษ หยุดขายของ เงินจะซื้อข้าวกินประทังชีวิตไปวันๆยังไม่มี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่มีแอลกอฮอล์ เดทตอลราคาแพง ทำไงดีกักตุน เก็บตัว อย่ามัวแต่กิน เพราะคุณอาจเป็นเบาหวานได้ชะอม" ผักหาง่าย แต่ประโยชน์มหาศาล ที่คิดไม่ถึงภาษาแมวไม่ยากอย่างที่คิด แค่เปิดใจเรียนรู้แล้วจะเข้าใจแมวมากขึ้นแน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่