10 สูตรน้ำผักผลไม้ สมูทตี้ ต้านมะเร็ง อร่อยปลอดโรค
ผักตระกูลกระหล่ำ ไม่ว่าจะเป็น กระหล่ำปลี ผักกาด บร็อคโคลี่ จัดเป็นอาหาร ต้านมะเร็งชั้นดี เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังมี แคโรทีนอยด์ ที่ว่ากันว่าคือสารที่ ต้านมะเร็ง ชั้นเยี่ยม รวมถึงสารอาหารวิตามินอื่นๆอีกเพียบ
ซึ่งเหล่านี้ ถูกวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า สารเหล่านี้ช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ ลำใส้ใหญ่ ตับ เต้านม และ ปอด ได้เป็นอย่างดี
สูตรที่ 1
ผักคะน้า 2 ถ้วย
แอปเปิ้ล 1 ถ้วย
เลม่อนนิดหน่อย
ขิง ครึ่งนิ้ว
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ , มีสารต้านอนุมูลอิสระ , มีวิตามิน A และ C , ได้รับ แคลเซียม ,ธาตเหล็ก
และคอลโรฟิล
สูตรที่ 2
แตงกวาขนาดกลางๆ 1 ลูก
เมล่อนหวาน 1 ถ้วย
ผักกาดคอส 4 ใบ
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระมีวิตามิน B, C , คลอโรฟิล, เบต้าแคโรทีน โพแทสเซียม
สูตรที่ 3
มะม่วงสุก 1 ลูก
สัปปะรด ครึ่งถ้วย
ผักโขม 2 ถ้วย
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, C, D, K, คลอโรฟิล ธาตุเหล็ก โฟเลต
สูตรที่ 4
แตงโม 1 ถ้วย
ต้นอ่อนของถั่วลันเตา 2 ถ้วย
ขิง ความยาวครึ่งนิ้ว
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ จาก ไลโคปีน, คลอโรฟิล, วิตามิน (A, C), กรดโฟลิค
สูตรที่ 5
มะละกอ 1 ถ้วย
สตอรเบอรี่ 1 ถ้วย
กล้วยหอม 1 ลูก
น้ำมะพร้าว 1-ครึ่ง ถ้วย
เกษรผึ้ง 1หยิบมือ(นิดหน่อย)
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน B, C , โฟเลต, กรดลอริ โพแทสเซียม
สูตรที่ 6
บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย
โยเกิร์ตอัลมอนด์ ครึ่งถ้วย
นมอัลมอนด์ 1ถ้วย
เมล็ดเจี่ย (chia seeds) 2 ชต.
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน B, C, โอเมก้า 3s
สูตรที่ 7
ก้านผักชีฝรั่ง 3 ก้าน
กีวี 1 ลูก
ผักกาดคอส 4 ใบ
ขิง ครึ่งนิ้ว
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, B, C, คลอโรฟิล แคลเซียม โพแทสเซียม,
เหล็ก, กรดโฟลิค, แมกนีเซียม
สูตรที่ 8 สมูทตี้
ผักคะน้า 2 กำ
สตอรเบอรี่ 1 ถ้วย
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
เมล็ดเจี่ย (chia seeds) 2 ชต.
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, C, K, คลอโรฟิล, โอเมก้า 3s โพแทสเซียม
สูตรที่ 9
บล็อกโคลี่ 2 กำมือ
กล้วยหอม 1 ลูก
แอปเปิ้ล 1 ลูก
น้ำด่าง ครึ่งถ้วย
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, C, คลอโรฟิล, โพแทสเซียม
สูตรที่ 10
ส้ม 1 ลูกใหญ่
สัปปะรด 1 ถ้วย
ผักโขม 1 ถ้วย
ผงชาเขียวแบบพร้อมชง 1-ครึ่งถ้วย
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, C, แคลเซียม, กรดโฟลิก, เหล็ก
เมนูอาหารอื่น ๆ https://www.facebook.com/easythaifood