สูตร ปลาหมึกนึ่งมะนาว
โพสท์โดย karnoi
ส่วนผสม
1. ปลาหมึก 2 ตัว (ควักเอาไส้ออกบั้งทั้ง 2 ด้าน ล้างให้สะอาด)
2. กระเทียม 1/4 ถ้วยตวง (ปอกเปลือกหั่นตามขวาง)
3. พริกขี้หนูหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
5. น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
7. รากผักชี 3 ราก
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปรุงรส น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูซอย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรสเปรี้ยวเค็มหวาน เมื่อรสดีแล้วพักไว้
2. นำปลาหมึก จัดในจานวางด้วยรากผักชี กระเทียมซอย นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าปลาหมึกสุก จากนั้นยกจานออกจากลังถึง ราดด้วยน้ำปรุงรสให้ทั่วยกเสิร์ฟทันที
ที่มา http://jarnprod.blogspot.com/2016/03/blog-post_719.html
เมนูอาหารอื่น ๆ https://www.facebook.com/easythaifood
เมนูอาหารอื่น ๆ https://www.facebook.com/easythaifood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, mon, ฝุ่ง, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนานไร่ชื่อดังที่วังน้ำเขียว ลานกางเต็นท์ยอดนิยมได้ประกาศหยุดดำเนินการแล้วเปิดอาณาจักร "เต้ บรม พิจารณ์จิตร" ทายาทจิราธิวัฒน์ ผู้อยู่เบื้องหลังเซ็นทรัล เอ็มบาสซีลูกค้าไม่พอใจ ถ้วยใส่หอยนางรม เหมือนชามข้าวหมาHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สิงโตคู่หนึ่งซั่มกัน อย่างไม่แคร์สายตาฝูงควาย ที่ยืนดูอยู่กัน จอมพลัง ไม่ทอดทิ้ง! เร่งเข้าช่วย อินฟลูเอนเซอร์ มอสเจีย หลังจากที่พี่เลี้ยงชาวพม่าทำให้ลูกเกิดอุบัติเหตุ นอนรักษาตัวในห้อง ICUแอนนา ยอมรับสภาพคดีฉ้อโกง ศาลสั่งจำคุกกว่า 100 ปี พร้อมฝากคำขอโทษผู้เสียหายกระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลานกแก้วสีน้ำเงิน (Blue Parrotfish) ปลาที่สวยงามอีกหนึ่งสายพันธุ์ กับคุณค่าที่คู่ควรอนุรักษ์ไว้ให้อยู่คู่ท้องทะเลส่องไทม์ไลน์ แจกเงิน 10,000 บาท เงินดิจิทัลเฟส 2-3 ใครได้เมื่อไหร่เช็กที่นี่รู้หรือไม่ว่า พิสตาชิโอ (Pistachio) นั้นไม่ใช่ถั่ว แท้จริงแล้วมันคือ . . .5 เหตุผลทำไมคุณควรลอง "Digital Detox" สักครั้งในชีวิต