หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“บันไดปีนเขา” ที่ “สูงชัน” ที่สุดในโลก ใคร “กลัวความสูง” ให้ผ่านไป

โพสท์โดย กำปวงปั๊วะทม

นี่คือบันไดสู่สรวงสวรรค์ใน Corsica ประเทศฝรั่งเศส

บันไดหินบนหน้าผาสูงชัน 45 องศา จำนวน 187 ขั้น มองในรูปอาจจะจินตนาการไม่ออกว่าคนที่ได้ปีนป่ายมันจะรู้สึกแบบไหนกันนะ

 

ไม่ใช่แค่บันไดหินธรรมดา แต่มันเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์โดยในตำนานบอกว่ามันถูกแกะขึ้นโดยเหล่าทหารในสมัยของพระเจ้า Oragon Afronso ที่ 5 ในปี 1420 ว่ากันว่าเหล่าทหารนั้นสามารถสร้างบันไดหินเหล่านี้ขึ้นมากับมือภายในเวลา 1 คืนเท่านั้น

ในความเป็นจริงคือ มันถูกสร้างโดย Francescan พระที่พยายามหาทางออกสู่น้ำสะอาด บริเวณก้นถ้ำนั้นมีน้ำแร่อยู่นั่นเอง

ตอนนี้มันกลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

 

ดูความชันของมันเสียก่อน

จะปวดขาแค่ไหน ถามใจดู

วิวแบบนี้คุ้มค่าที่จะปีนนะ

 

ส่งต่อสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆแบบนี้ไปให้คนอื่นๆดูด้วยสิ แชร์เลย

ที่มา: Elitereaders

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กำปวงปั๊วะทม's profile


โพสท์โดย: กำปวงปั๊วะทม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
80 VOTES (4/5 จาก 20 คน)
VOTED: กะเบน, fujita, chuanb, กบขึ้นวอ, Keroppi, ป้าสวย, anther9925, guythai, พี่ใหญ่ ใจดี, วอร์มอัพ, โสมม, zerotype, Lovethailand, DevilMoon, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยอันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่