หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลอนมาก!! เดินทางเที่ยวทั่วไทยมา 100 กว่าวัน คืนนี่หลอนที่สุด มีคลิป หมาหอนหลอนเย็นขั้วจับหัวใจ

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย กำปวงปั๊วะทม

คลิปและเรื่องราวจากเพจ "บอลพาเที่ยว Backpacker Ball"

"คืนวันที่ 102 ของการเดินทางเที่ยวทั่วประเทศ ผมได้ค้างแรมที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งปรกติการเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศของผม ก็จะใช้วัดเป็นที่หลับนอน และบ่อยครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องนอนใกล้ๆ เมรุ   ทว่า..สิ่งที่แตกต่างไปจากวัดอื่นๆ ที่เคยนอนคือวัดแห่งนี้มีโลงเย็นตั้งอยู่สองโลงใกล้ๆ กับเมรุ

ซึ่งทันทีที่ผมเดินเข้ามาในบริเวณอาคารสวดอภิธรรมศพเพื่อจะหาทำเลปักเต็นท์หลับนอน  ความรู้สึกวาบหวิวไปทั้งตัว ขนลุกขนชันทั่วทั้งแขนกระทั้งใบหน้าก็เกิดขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นคนจิตแข็ง และผ่านการนอนข้างเมรุมาหลายคืน จึงเฉย ๆ...

จนกระทั้งหัวค่ำเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆ ผมได้ยินเสียงแปลกประหลาดรอบๆ เต็นท์เยอะมาก ทั้ง ๆที่บริเวณที่ผมนอน ไม่มีใคร หรืออะไรเข้ามาได้ แม้แต่หมาก็ตาม เนื่องจากผมนอนในศาลาสวดอภิธรรมศพที่มีรั่วรอบขอบชิด มีประตูเหล็กที่ผมปิดไว้ป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาด้านใน เสมือนขังตัวเองไว้ในศาลา แต่ก็เป็นศาลาที่โปร่ง เต็มไปด้วยเหล็กดัด  

แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะอย่างที่บอก ผมค่อนข้างจิตแข็ง อาจจะเป็นเสียงอย่างอื่นก็ได้ ดังนั้นจึงไม่คิดจินตนาการให้หลอนตัวผมเอง  จนได้ยินเสียงในคลิป.....นั่นคือเสียงหมาหอน ที่จู่ๆ มันหอนพร้อมกันทั้งวัด  อันที่จริงเสียงหมาหอนก็ไม่แปลกเท่าไหร่ เดินทางมาร้อยกว่าวัน ได้ยินบ่อยมาก

แต่ที่วัดแห่งนี้ มันพร้อมใจกันหอนเป็นเวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง หอนจนผมต้องเอาคลิปมาอัดไว้ และเป็นเสียงหอนโทนแปลกๆ แหลมๆ ฟังแล้วรู้สึกเย็นจับขั่วหัวใจจนสติแทบไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เพราะบวกกับบรรยากาศโดยรอบที่วังเวง มืดมิด และนอนอยู่คนเดียวโดยมีโลงเย็นอีก 2 โลงห่างไม่ไกลมากนักเป็นเพื่อน จึงทำให้สติแทบหลุด  

ไม่แค่นั่น ระหว่างหมาหอน ผมได้ยินเสียงเสมือน "คนเดิน" อยู่ข้างๆ เต็นท์ แต่พิจารณาแล้วก็ยังไม่สามารถฟันธงได้แน่ชัดว่าเป็นเสียงคนเดินหรือเปล่า

ซึ่งไม่มีใครเข้ามาใกล้บริเวณเต็นท์ของผมได้ เพราะผมได้ปิดประตูมิดชิด  และตอนอัดคลิปก็ยังรู้สึกเหมือนเดินอยู่ใกล้ๆ กับเต็นท์ ทำให้ผมพว้าพะวง หันไปด้านนั่นตลอดในช่วงที่อัดคลิป จนรูสึกว่าควรจะพอแค่นี่ดีกว่า  จึงปิดคลิปแล้วมุดหัวนอน  

แต่มันไม่จบแค่นี้ ระหว่างนั้นนั่นเอง ก็ได้ยินเสียง "ล้อลาก" ซึ่งชัดเจนมากเนื่องจากรอบข้างเงียบสนิท เสียงหมาหอนได้เงียบลงไปแล้ว ผมจึงจับที่มาของเสียงได้ "มันดังมาจากฝั่งโลงเย็น"  ลาก 2 จังหวะ "เอี๊ยดดด  เอี๊ยดดดดด" สั่นๆ แต่หนักแน่ ชัดเจนว่าเป็นเสียงล้อแน่นอน ซึ่งโลงเย็นก็ตั้งอยู่บนรถเข็น และมันก็หนักเกินกว่าที่ลมจะพัด ส่วนเสียงก็ชัดเจนจนคนจิตแข็งเช่นผมกล้าพันธงว่า "มันไม่ปรกติแล้ว"  ซึ่งหลังจากเสียงล้อลากไม่นาน หมาก็หอนตามมาอีกระรอกใหญ่

ผมทำอะไรไม่ได้ เสมือนติดอยู่ในคุกเต็นท์เล็กๆ เพราะจะย้ายที่นอนก็คงไปไหนไม่ได้ ปวดฉี่ก็ปวด ขวดก็ไม่มี สุดท้ายก็ต้องทนอยู่ในเต็นท์จนเวลาเที่ยงคืนนิดๆ ไม่ไหวจนต้องลุกออกไปฉี่ในห้องน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากโลง เรียกได้ว่ายืนฉี่หันหลังให้โลงเลยก็ว่าได้   

โดยตลอดระยะเวลาที่เดินออกจากเต็นท์ผ่านโลงไปยังห้องน้ำ ผมขนลุกซู่ตลอด แต่ด้วยความเป็นคนจิตแข็ง คิดในใจว่า "เอาว่ะ ถึงมีก็ไม่ได้ออกมาเป็นตัวให้เห็น และก็ไม่เคยได้ยินข่าวว่าใครจะโดนผีหักคอตายให้เห็นเป็นศพ  เป็นไงเป็นกัน ไม่ยอมฉี่รดกางเกงแน่นอน"  ผมจึงกลั่นใจเดินไปฉี่จนเสร็จแล้วรีบกลับมามุดหัวนอนจนเช้า

เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี แต่เป็นความทรงจำที่หลอนที่สุดตั้งแต่กเดินทางมาเกือบ 5 เดือน ภายหลังจากนั่นได้ทราบจากเพื่อน ๆว่าวัดแถวนั่นค่อนข้างมีเรื่องเล่ามากมาย แต่ผมก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะเหตุการณ์มันผ่านมาแล้ว ได้ฝึกจิต ฝึกสติเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับคืนต่อๆ ไป เพราะกว่าจะจบทริป คงต้องผ่านเมรุ ผ่านโลงอีกเป็นร้อยคืนจนมีบางคนบอกว่า "ไอบอล ต้องเจอดีเข้าสักวัน"

 

 

ที่มา:นายบอลพาเที่ยว สมาชิกเวบไซต์พันทิป
http://pantip.com/topic/34945654
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กำปวงปั๊วะทม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ซาอิ, Baba Bobo, ฝนตกที่ดาวพลูโต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มเตือนภัย! เเก๊งค์คอลเซนเตอร์ เปลี่ยนวิธีใหม่ แถมรู้ยันชื่อ-นามสกุลนายกฯ ยืนยัน ปรับขึ้นค่าไฟฟ้าเป็นหน่วยสตางค์ ไม่ปรับถึง 4 บาท ขออย่าบิดเบือนข้อมูล ด้านประวิตรหลุดบอกสื่อ นายกฯจะอยู่ต่ออีก 2 ปี‼️สาวจับได้ว่าแฟนนอกใจ หลังสงสัย มาเบิร์นอะไรตอนตีสอง?สาวถึงกับงง เดทแรก ผู้ชายพาไปกินข้าวโพด แบบนี้ สภาพพพทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการน่ากลัวมาก เคยเห็นแต่ในหนัง พายุฝนถล่มกรุงโซล น้ำท่วมสูงจมรถยนต์-ทะลักลงรถไฟฟ้าใต้ดินเกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!"แรมโบ้" เย้ย "ทักษิณ" คนเสื้อแดงฉลาด หลอกใช้ไม่ได้แล้วพบสนวอลลีเมียหรือต้นสนไดโดเสาร์ ต้นสนที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้ว...แต่กลับพบต้นที่ยังมีชีวิต ที่ออสเตรเลียไอเดียสุดล้ำ‼️ แจ้งเเตือนขึ้นจอใหญ่ขนาดนี้ จะมีใครกล้าโกงอีกม๊ะ🤣กินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?ริดสีดวง อย่าคิดว่าไม่อันตรายผักแพว พืชสมุนไพรติด 1 ใน 10 อันดับที่มีเส้นใยอาหารมากที่สุด ป้องกันและแก้โรคต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งใบ ดอก และราก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
อย่าปล่อยให้ถังขยะฝังตรงกันข้ามขวางทางเงิน เงินหมดแน่นอนแจกภาพหน้าจอมือถือ ท้าวเวสสุวรรณสวยๆ เสริมโชค เสริมลภาพ การเงินมั่งคั่งผจญภัยล่าสมบัติดินแดนผีดิบ ภาค 2 | เรื่องเล่าจากบ่าวไพร่ EP. 99ทำไมการเล่าเรื่องผีในรายการวิทยุเหมือนเรื่องแต่งสะเยอะเลย
ตั้งกระทู้ใหม่