หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่คือเกาะส่วนตัวของ"ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" ซึ่งเขาตั้งใจเปลี่ยนจาก"เกาะเสื่อมโทรม"ให้กลายเป็น"รีสอร์ทเชิงนิเวศ"

โพสท์โดย กำปวงปั๊วะทม

"Leonardo DiCaprio" นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังของโลกหรือพระเอกหนังเรื่อง "ไททานิค" ที่เราคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดในปีที่ผ่านมาเขาก็สามารถคว้ารางวัลออสการ์ได้สำเร็จ และเขาไม่เป็นแค่นักแสดงเท่านั้น แต่เขายังเป็น "นักพัฒนา" ที่มองการณ์ไกลมากอีกด้วย

โดยเมื่อ 10 ปีก่อน เขาได้ลงทุนควักกระเป๋าซื้อเกาะส่วนตัวในเบลีซ และพบว่ามีการประมงเกินขนาดส่งผลให้พื้นที่รอบเกาะถูกทำลาย ทั้งยังมีการตัดต้นไม้จำนวนมากบนเกาะจนทำให้เกาะเสียหาย ดังนั้นเขาจึงเกิดความรู้สึกอยากจะลงมือพัฒนาเกาะแห่งนี้

เขาจึงวางแผนจะสร้างเกาะแห่งนี้เป็น "รีสอร์ทเชิงนิเวศแห่งแรกของโลก" เพราะนอกจากจะมีประโยชน์กว่าการทำประมงแล้ว ยังป้องกันการกัดเซาะพื้นที่ชายฝั่งได้อีกด้วย แต่ขั้นตอนการพัฒนาของเขานั้นต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูสภาพเกาะนานหน่อย และคาดว่าน่าจะสำเร็จในปี 2018

ด้วยความที่เกาะแห่งนี้อยู่ห่างไกลจากความเจริญจึงเหมาะสำหรับการฟื้นฟูสภาพเป็นอย่างมาก และถ้าสำเร็จมันจะมีการตั้งกฎระเบียบในการเข้าชมเกาะอย่างเคร่งครัด ทั้งบนเกาะยังมีการใช้พลังงานทดแทนในการขับเคลื่อนอีกด้วย ไม่น่าเชื่อว่าคนดังฮอลลีวู้ดจะคิดการณ์ไกลได้ขนาดนี้ ทั้งยังเป็นความคิดที่ดีและมีประโยชน์อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก "elitereaders"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กำปวงปั๊วะทม's profile


โพสท์โดย: กำปวงปั๊วะทม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
92 VOTES (4/5 จาก 23 คน)
VOTED: puddingzii, Tabebuia, วันละห้าฟ้าเหลือง, zerotype, บอม ปลานิล, สามีชื่อจางกึนซอก, Laserr, CARE AND FAIR, Dexter Suttipong, ไข่เจียวหมูสับ, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, vho, njack, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, กบขึ้นวอ, นู๋ชอบโลงลิ้น, เจ๊มด ณ โพสท์จัง, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน, ginger bread
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69เจาะลึกความแปลกประหลาดทางภูมิศาสตร์ที่โลกต้องทึ่งซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่สละหรือระกำ ทำไมเธอเหมือนกันอย่างก่ะฝาแฝด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่