หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูเด็ด ง่ายๆกับ เมี่ยงตะไคร้ ข้าวเหนียว หมูทอด


โพสท์โดย Exoexo

เมี่ยงตะไคร้สูตรทางโคราชจะไม่ใช้ลำข่าตำจะใช้ลำและหัวตะไคร้ตำ ส่วนจังหวัดอื่นจะใส่ลำข่าเรียกว่า ตำข่า
ทางโคราชจะทานกับผักตำยาน ถั่วแฮ กระถินอ่อนแก่ ฉันตำบ่อยมากไม่มีผักตำยานทานกับหมูทอด ข้าวเหนียว ฮ่า

เมี่ยงตะไคร้
- พริกแห้ง 5-10 เม็ด
- ตะไคร้สัก 2 ต้น
- มะขามเปียก
- ปลาร้าเป็นตัวสับละเอียด
- น้ำตาลทราย

วิธีทำคะ
1. โขลกพริกแห้งกับตะไคร้ให้ละเอียด ตามด้วยมะขามเปียก ใส่ปลาร้าที่สับไว้แล้วโขลกให้เข้ากัน
เติมน้ำตาลทรายนิดนึง แล้วก็ชิมเลยจ้าชอบเผ็ด หวาน เค็ม จะเติมน้ำปลา มะนาวด้วยตามใจคนทาน อิ อิ

โขลกพริกแห้ง ตะไคร้ มะขามเปียกตามมาทีหลัง


เผ็ด แซบเวอร์


เผ็ดหลายต้องมีหมูทอด


ข้าวเหนียวพร้อมจ้ำเลยจ้า



หน้าตาผักตำยานเคยทานเปล่าคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,713 ครั้ง
โพสท์โดย Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: zerotype, น้องน้ำเย็น, เทวาพญามาร, Tabebuia, ginger bread, สามีชื่อจางกึนซอก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อย“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูกงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำเปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยากประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่เขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?คนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตกว่าจะเป็น “ภูเขาทอง” จากพระราชดำริรัชกาลที่ 3 ถึงพระบรมบรรพตจากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูก“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”เขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?คนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ตะลุ่ม"ขนมโบราณหาทานยากคู่มือการทำ “ต้มผักกาดดองกระดูกอ่อน” ซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม เปรี้ยวเค็มกำลังดีทำไม “ข้าวผัดอเมริกัน” ถึงชื่ออเมริกัน ทั้งที่เป็นเมนูไทย?แหนมกับวิทยาศาสตร์การหมัก
ตั้งกระทู้ใหม่