หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลองหน่อยมั๊ย!? เบอร์เกอร์ยุงสุดพิสดาร เมนูประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกัน


โพสท์โดย

ลองหน่อยมั๊ย!? เบอร์เกอร์ยุงสุดพิสดาร เมนูประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกัน

วัฒนธรรม การกินแมลงไม่ได้จำกัดแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกันอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่จะมีการลอกคราบสู่ตัวเต็มวัยของแมลงคล้ายยุงที่ เรียกว่า midges ออกมาจำนวนมหาศาล จนสัตว์อื่นๆ ไม่สามารถกินพวกมันได้หมด กลายเป็นที่มาของเมนูสุดแปลกเรียกกันขำๆว่า “เบอร์เกอร์ยุง”

อย่างที่เห็นไปแล้วว่าชาวแอฟริกัน ได้ใช้ภาชนะต่างๆ มาจับยุงจำนวนมาก ก่อนจะปั้นให้เป็นก้อนคล้ายการทำเนื้อสำหรับเบอร์เกอร์ แล้วนำไปทอดบนกระทะจนสุก นำมารับประทานและแบ่งกันกิน

ถึงจะดูเป็นเมนูชวนแหวะ แต่ก็คล้ายการกินแมลงแบบในบ้านเรานี่แหละ ที่แม้จะถูกมองจากชาวตะวันตกส่วนใหญ่ว่าเป็นอาหารที่ไม่ปกติ และไม่มีมีคุณค่าทางอาหาร แต่เบอร์เกอร์ยุงที่ว่านี้เป็นอาหารปกติประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกันเลยก็ว่า ได้ แถมมันยังเป็นเมนูที่มีคุณท่าทางอาหารสูงไม่แพ้เนื้อสัตว์อีกด้วย....แม้รูปร่างจะไม่ชวนกินสักเท่าไรก็ตาม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สาระรวมมิตร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,555 ครั้ง
โพสท์โดย สาระรวมมิตร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tabebuia, eee, ท่านเเมวฮั่วหน้าง้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านเปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยาก“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูกงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำคนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่จากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้านเขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?ทาคาโตะ อิชิดะ จากอดีตนักการทูต สู่ผู้ว่าฯ ฟุกุอิอายุน้อยสุดในญี่ปุ่นกว่าจะเป็น “ภูเขาทอง” จากพระราชดำริรัชกาลที่ 3 ถึงพระบรมบรรพต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!กระบี่ระดมกวาดล้างอาวุธปืน บุกค้น 9 จุดในปลายพระยา-อ่าวลึก ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมระเบิด 1 ลูก“เหรินเสวี่ย” หญิงสาวที่ถูกเรียกขานว่า “นักโทษประหารหญิงที่สวยที่สุด”เขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในไทย ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดใดบ้าง?คนงานเหมืองยากจน 7 คน ขุดพบเพชรธรรมชาติขนาด 17.96 กะรัตHonda Lead 125 มีอะไรดี ทำไมรถมินิมอลคันนี้ถึงถูกพูดถึงในกลุ่มคนรุ่นใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ตะลุ่ม"ขนมโบราณหาทานยากคู่มือการทำ “ต้มผักกาดดองกระดูกอ่อน” ซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม เปรี้ยวเค็มกำลังดีทำไม “ข้าวผัดอเมริกัน” ถึงชื่ออเมริกัน ทั้งที่เป็นเมนูไทย?แหนมกับวิทยาศาสตร์การหมัก
ตั้งกระทู้ใหม่