หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลองหน่อยมั๊ย!? เบอร์เกอร์ยุงสุดพิสดาร เมนูประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกัน

โพสท์โดย สาระรวมมิตร

ลองหน่อยมั๊ย!? เบอร์เกอร์ยุงสุดพิสดาร เมนูประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกัน

วัฒนธรรม การกินแมลงไม่ได้จำกัดแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกันอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่จะมีการลอกคราบสู่ตัวเต็มวัยของแมลงคล้ายยุงที่ เรียกว่า midges ออกมาจำนวนมหาศาล จนสัตว์อื่นๆ ไม่สามารถกินพวกมันได้หมด กลายเป็นที่มาของเมนูสุดแปลกเรียกกันขำๆว่า “เบอร์เกอร์ยุง”

อย่างที่เห็นไปแล้วว่าชาวแอฟริกัน ได้ใช้ภาชนะต่างๆ มาจับยุงจำนวนมาก ก่อนจะปั้นให้เป็นก้อนคล้ายการทำเนื้อสำหรับเบอร์เกอร์ แล้วนำไปทอดบนกระทะจนสุก นำมารับประทานและแบ่งกันกิน

ถึงจะดูเป็นเมนูชวนแหวะ แต่ก็คล้ายการกินแมลงแบบในบ้านเรานี่แหละ ที่แม้จะถูกมองจากชาวตะวันตกส่วนใหญ่ว่าเป็นอาหารที่ไม่ปกติ และไม่มีมีคุณค่าทางอาหาร แต่เบอร์เกอร์ยุงที่ว่านี้เป็นอาหารปกติประจำฤดูกาลของชาวแอฟริกันเลยก็ว่า ได้ แถมมันยังเป็นเมนูที่มีคุณท่าทางอาหารสูงไม่แพ้เนื้อสัตว์อีกด้วย....แม้รูปร่างจะไม่ชวนกินสักเท่าไรก็ตาม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สาระรวมมิตร's profile


โพสท์โดย: สาระรวมมิตร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tabebuia, eee, ท่านเเมวฮั่วหน้าง้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวเตือนกันทั่วโลกหลัง อีเมลปลอมจากกูเกิล ที่ขโมยข้อมูลผู้ใช้กำลังระบาด!!10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริงย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พลับพลึง Herbertii 'firework Final'หญิงชราวัย 82 ทำพฤติกรรมที่น่าตกใจ ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้านเมื่อ AI แต่งคำสาบานรักจนล้น แต่ "กฎหมาย" ไม่ปลื้ม บทเรียนวิวาห์โมฆะจากเนเธอร์แลนด์ทหารญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในป่า 30 ปี โดยไม่รู้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่