ร้องเรียน สำนักงานกรุงเทพมหานคร เปลี่ยนป้ายรถเมล์เพื่อการโฆษณาในกรุงเทพมหานครมาเป็นป้ายรถเมล์เพื่อบอกเส้นทางแก่ประชาชน
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
จะดีกว่าหรือไม่? ถ้าเปลี่ยนป้ายรถเมล์ที่มีแต่การโฆษณามาเป็นป้ายเพื่อบอกเส้นทาง
ปัจจุบันป้ายรถโดยสารประจำทางในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเกือบทุกป้ายนั้น มักจะบอกแค่ว่ารถโดยสารประจำทางสายใดที่ผ่านป้ายนั้นบ้าง แต่จะไม่ได้บอกว่าแต่ละสายที่ผ่านป้ายนั้น มีจุดหมายปลายทางที่ใด ผ่านที่ไหนบ้าง ซึ่งปัญหานี้เราเองมักไม่รู้สึกว่าเป็นปัญหากับตัวเราเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่เราคุ้นเคย แต่เมื่อเวลาอยู่ต่างถิ่นนั้นการขึ้นรถโดยสารประจำทางนั้นจึงเป็นเรื่องยากเสมอ
เราจะขึ้นได้ก็ต่อเมื่อสายนั้นมาถึงแล้วต้องคอยรีบอ่านอย่างรวดเร็วว่าสายนั้นผ่าน จุดหมายที่เราจะไปหรือไม่ ถ้าใช่ก็ต้องรีบขึ้น ถ้าช้าก็ต้องเสียเวลารอคันใหม่หรือบางครั้งโชคไม่ดีไม่มีสายใดจะไปจุดหมายที่ต้องการก็ต้องเสียเวลารอเก้อ ทำให้หลายคนเลือกตัดปัญหาด้วยการต้องนั่งแท็กซี่ แต่ยังมีอีกหลายคนไม่ต้องการเสียเงินแพงก็ต้องจำใจรอต่อไป ทั้งที่จริงแล้วปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายและใช้งบประมาณไม่มากในการจัดทำ
หากผู้ที่มีอำนาจเกี่ยวข้องทำการจัดทำป้ายก็จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนที่สัญจรด้วยรถเมล์โดยสารเป็นอย่างมาก และยังเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยว โดยป้ายรถเมล์ที่จะทำการปรับเปลี่ยนนี้ผมอยากให้มีทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษเพื่อนเป็นประโยชน์แก่ตัวพวกเราและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับประเทศของเราในด้านของการท่องเที่ยว แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้คือผู้มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้กระตือรือร้นที่จะแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง
การเรียกร้องรณรงค์ในครั้งนี้เป็นการกระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดทำ แก้ไขปัญหานี้ได้โดยเร็ว
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
10 อันดับแทร็กเตอร์ที่แพงที่สุดในโลก
รถไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศไทย ถูกนำเข้ามาจากประเทศอะไรบ้าง
เมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก
ผู้นำอิหร่านยันทรัมป์ไม่มีสิทธิ์ที่จะมายึดอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน
เคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืน เพราะการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดส่งผลเสียต่อร่างกาย

