ฟังแล้วจะรู้ เด็กไทยเก่งกว่าที่คุณคิด
วง The Missing Teeth
เป็นโปรเจ็คที่เริ่มต้นมาจากสมาชิก2คน คือ สิรภพ "กัญจน์" โสตถิวันวงศ์ ซึ่งเป็นsound designer และไวท์ สิทธิ์ทัศน์ พงศ์พชรนันท์ ซึ่งเป็นguitarist เขาทั้งสองคนนั้นเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กและได้ค้นพบว่ามีความรักในเสียงดนตรีแนวเดียวกัน ในปี2015 พวกเขาได้รวมตัวกันและเริ่มแต่งเพลง พวกเขาอธิบายงานเพลงของเค้าเป็นงาน sonic experience ที่มี electronics indie rock synth wave เป็นส่วนประกอบที่มีอิทธิพลต่องานเพลงของพวกเขา
ในช่วงแรกพวกเขาได้แต่งเพลงที่มีแต่ทำนอง อย่างไรก็ตามหลังจากที่พวกเขาได้พบกับ Patrick Lee Producer จาก Guerrila Team เขาก็ได้พบกับ Alyn ที่ก็กำลังเขียนเพลงของเขาเองอยู่เช่นกัน ทั้ง3คนจึงได้ร่วมงานกัน และการร่วมงานกันครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากนั้นมา Alyn ก็ได้เข้ามามีบทบาทในวง tmst ในฐานะนักเขียนเนื้อร้องซึ่งเขียนไปแล้วทั้งหมด3เพลงในอัลบั้มของ ‘tmst’ The Missing Teeth จะเล่นเพลงพวกนี้ในงาน Guerrilla Music Festival เป็นครั้งแรก
ร้องแรง ๆ กับเพลงนี้ intro มาแค่กลอง ก็กินขาดแล้ว Missing งานจากวงหน้าใหม่ที่ผสมผสานเอาดนตรีหลากหลายแนวทั้ง electronic, indie rock, synth wave มารวมเข้าด้วยกัน กีตาร์โซโล่ก็เซ็กซี่เป็นบ้า ได้บรรยากาศองค์รวมแบบดนตรียุค 80s จากกลองไฟฟ้า แต่เมโลดี้มีความเอเชียนมาก ท้ายเพลงมีช่วงพีคด้วย ง่อววว ทั้งหมดทั้งมวลจึงกลายเป็นผลงานเท่ ๆ ที่เราอยากให้ทุกคนลองฟังกัน พวกเขาจะมีไปโชว์ (ไม่แน่ใจว่าเป็นงานแรกหรือเปล่า) ที่งาน Guerilla Music Festival ร่วมกับวงที่น่าติดตามอีกหลายวง ไปดูกันได้
เพลงที่สอง พึ่งปล่อยออกมา The Missing Teeth - 404 NOT FOUND
สำหรับเพลงที่สองนี้ ตอนเล่นlive intro จะแตกต่างจากเพลงในyoutubeหน่อยน่ะครับ ซาวจะหนักกว่า
คนซ้าย กัญจน์ และคนขวา ไวท์น่ะครับ
คนซ้าย ไวท์ คนขวา กัญจน์

ยังไงก็ฝากสนับสนุนงานเพลงของเด็กไทยด้วยน่ะครับ

เชื่อว่าหลายๆคนของชอบ
แหล่งที่มา: https://www.fungjai.com/artist/TheMissingTeeth/biography
https://www.facebook.com/TheMissingTeeth/?fref=nf
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
บริษัทผลิตรถไถสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักมากที่สุด
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
เมนูอีสานแซ่บๆ: แจ่วปลาร้าพริกสด
”อัญมณี“ที่ครองตำแหน่งราคาสูงที่สุดในโลก





