7 อาหารในซุปเปอร์มาเก็ตที่แม้แต่พนักงานยังไม่กล้าซื้อ มีอะไรบ้าง มาดูกัน
ควรระวัง!!! 7 อาหารในซุปเปอร์มาเก็ตที่แม้แต่พนักงานยังไม่กล้าซื้อ เป็นเรื่องที่คุณไม่รู้มาก่อน มีอะไรบ้าง มาดูกัน
เชื่อว่าแม่บ้านหลายคนคงจะจับจ่ายซื้ออาหารกันที่ซุปเปอร์มาเก็ต เพราะทั้งง่ายและสะดวก อาหารก็สดใหม่น่ารับประทาน แต่ก็ยังมีอาหารบางอย่างที่ถูกพบว่าไม่สะอาดตามหลักโภชนาการ ซึ่งอาหาร 7 ชนิดต่อไปนี้ เป็นอาหารที่ควรเลี่ยง จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย
4. กุ้งแช่แข็ง: ไม่สดใหม่
กุ้งแช่แข็งอยากไม่สดอย่างที่คิด แท้จริงแล้วมันถูกแช่ไว้ในตู้แช่แข็งมาเกือบครึ่งปี ได้มีการใช้ยาและสารเคมีก่อนแช่แข็ง เพื่อให้เนื้อกุ้งคงความสดใหม่
5. เนื้อสัตว์เป็นแพ็ค: มีแบคทีเรียจำนวนมาก
Iowa State University ของสหรัฐอเมริกาทำการวิจัยพบว่า ผลจากการใช้ยาปฏิชีวนะต่างๆในการเลี้ยงหมู ทำให้สารตกค้างในเนื้อหมูเพิ่มขึ้นและยังเพิ่มปริมาณแบคทีเรียมากขึ้นตามด้วย
6. อาหารกระป๋อง: นำไปสู่โรคหัวใจและหลอดเลือด
นิตยาสารประเทศฝรั่งเศส Le Nouvel Observateur ระบุว่าสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องนั้นส่งผลต่อระบบฮอร์โมนโดยเฉพาะกับวัยรุ่นเพศหญิง แล้วยังอาจส่งผลเสียต่อสมองและระบบหลอดเลือดหัวใจ
7. ผลไม้แช่แข็ง: ขึ้นราได้ง่าย
เมื่อนำผลไม้แช่แข็งมาละลายมองดูแล้วเหมือนยังสดใหม่อยู่ก็จริงแต่ความชื้นในเนื้อผลไม้จะพบว่ามีแบคทีเรียและขึ้นราได้ง่ายกว่าผลไม้สดนั่นเอง