ชวนทำเมนู “หมูโค๊ะ” หมูทอดรสชาติกลมกล่อม พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ
ชวนทำเมนู “หมูโค๊ะ” หมูทอดรสชาติกลมกล่อม พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ
เมนูหมูทอดธรรมดาๆ อาจจะน่าเบื่อไปหน่อย คราวนี้มาลองมาทำเมนู “หมูโค๊ะ” กัน ดูครับ เป็นเมนูหมูทอดที่ปรุงรสเค็มด้วยกะปิ ก่อนนำไปต้มจนน้ำมันออกมาทอดตัวเอง ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเผ็ด รสชาติกลมกล่อม อร่อยติดปากเลยล่ะ
สำหรับสูตรเมนูนี้ มาจากเพจ Facebook เปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย By Pakavadee Siriprasert เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบทำอาหารสามารถติดตามกันได้เลย ส่วนตอนนี้ไปดูขั้นตอนวิธีทำหมูโค๊ะกันเลยดีกว่าครับ
ส่วนผสม
1. หมูสามชั้นที่ติดเนื้อมากหน
2. หอมแดงซอยตามยาว 1/2 ถ้วย
3. กระเทียมซอย 1/2 ถ้วย
4. กะปิ 2 ชต
5. น้ำตาลโตนด 1 1/2 ชต
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาด 2 นิ้วหรือเล็กกว่าก็ได้
2. เจียวหอมและกระเทียมกับน้
3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนผิวน
4. เมื่อน้ำแห้งผัดต่อจนน้ำม
วิธีทำน้ำจิ้ม
นำพริกขี้หนูและใบผักชีปั่น
เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว เสิร์ฟหมูโค๊ะพร้อมกับน้ำจิ้ม ทานกับข้าวสวยหรือทานเล่นๆ รับรองว่าฟินครับ ^_^
ขอบคุณเนื้อหาโดย naibann.com
ที่มา : เปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย By Pakavadee Siriprasert