สร้างสะพานด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทำได้จริงแล้วที่อัมสเตอร์ดัม
เมืองอัมสเตอร์ดัมขึ้นชื่อว่าเต็มไปด้วยสะพานข้ามคลองเก่าๆมากกว่า 1,200 แห่ง แถมยังมีบ้านขนาด 13ห้อง ที่ถูกสร้างด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่สูงถึง 20 เมตร ที่นี่จึงเหมาะมากที่จะเริ่มสร้างสะพานที่ใช้งานได้จริงจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติเป็นแห่งแรกของโลก
จากไอเดียเพี้ยนๆในร้านกาแฟของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะสร้างสะพานเหล็กด้วยการวาดขึ้นบนอากาศ โดยใช้แค่แขนกล 6 แขนโดยไม่ต้องมีฐานมารองรับ จนมาถึงวันที่บริษัท MX3D ทำให้ความคิดที่ดูเพ้อฝันนั้นกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้ ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ของ MX3D เช่นกันที่ต้องสร้างสะพานจริงๆขึ้นมาด้วยแขนกลที่ใช้พิมพ์เหล็กออกมา และถึงแม้ว่าจะฟังดูยากขนาดไหนแต่ก็เป็นความต้องการของ MX3D ที่จะก้าวข้ามสิ่งเดิมๆที่เคยทำมาเช่นกัน
สำหรับสถานที่ที่จะใช้ในการสร้างสะพานนี้แม้ว่าจะยังไม่ถูกเปิดเผยในขณะนี้ แต่คาดว่าเราน่าจะได้รู้กันราวๆเดือนกันยายนปีนี้ ในส่วนของสะพานจะมีขนาดความยาวประมาณ 24 ฟุต และจะใช้เวลาในการสร้างจริงประมาณ 2 เดือนครึ่ง ภายในปี 2017
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
ทำไม "แมลงเม่า" บินเข้ากองไฟ
"เดอะ ไอซ์คิง" ชายผู้ขนน้ำแข็งข้ามโลก เขาทำได้อย่างไร?
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
เกาะที่แออัดที่สุดในโลก
"เดอะ ไอซ์คิง" ชายผู้ขนน้ำแข็งข้ามโลก เขาทำได้อย่างไร?
ทำไม "แมลงเม่า" บินเข้ากองไฟ
ผู้หญิง 90% ทิ้ง “บราเก่า” ผิดวิธี! รู้แบบนี้ก่อน เสียดายทีหลังนะ
รอยเกวียนผู้พลัดถิ่น ประวัติศาสตร์ชาว "ม้ง"


