แจกสูตร :: ขนมจีบกุ้งเห็ดหอม.. ทำเองง่ายๆ-มือใหม่ก็ทำได้!! ทำขายยิ่งรวย!!
ก่อนจะไม่ได้นั่งเฝ้าหน้าจออีกหลายวัน วันนี้ แนนนี่เอาสูตร ขนมจีบกุ้งง่ายๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีมาฝากค่ะ
ทุกสูตรของแนนนี่ ก้ออาศัยประยุกต์จากสูตรของพี่ๆในนี้ แค่ปรับให้เข้ากะความชอบส่วนตัวค่ะ อิอิ มาชมกันเลย
วัตถุดิบที่ใช้ เตรียมจดนะคะสาวๆ^^ที่บ้านไม่มีกิโล แนนนี่เรยใช้วิธีอธิบายแบบนี้นะคะ
1.กุ้งแฉบ๊วย 1/2 กก.
2.หมูสับ 1/2 กก.
3.รากผักชี แนนนี่ใช้ 4 ต้นค่ะ
4.เห็ดหอม 4-5 ดอก
5.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ เล็กน้อย
9.แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
10.กระเทียมเจียว
11.จิ๊กโฉ่
ที่เหลือก็ความตั้งใจล้วนๆค่ะ
วิธีการทำ
1.ล้างกุ้งแกะกุ้งให้เรียบร้อย
2.นำกุ้งมาสับๆๆให้ละเอียด
3.ซอยเห็ดหอมให้เป็นชิ้นเล็ก
3.ซอยรากผักชีให้ละเอียด
4.นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมกัน
5.ตัดมุมแผ่นเกี๊ยวทั้ง 4 มุม จะทำให้ห่อง่ายขึ้นค่ะ
6.นำไส้มาใส่กลางแผ่นเกี๊ยว และ พับไปทางเดียวกัน (ถ้ากลัวแผ่นเกี๊ยวจะอ้าออก ใช้น้ำเปล่าแตะนิดนึงได้ค่ะ)
7.นำไปเรียงใน ซึ้งสำหรับนึ่ง
8.นึ่งประมาณ 15 นาที
8.นำใส่จานโรยกระเทียมเจียวแค่นี้ ก็ฟินเฟร่อละค่ะ
หลังจากนึ่งเสร็จแล้ว มาดูหน้าตากันค่ะ จะสวยเหมือนคนทำมั้ย 55555 มุขนะคะ
น่าหม่ำมั้ยครัช อิอิ
ขอบคุณกระทู้จากคุณแนนนี่ (สมาชิกหมายเลข 1777201) สมาชิกเว็บพันทิป (เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)