ใกล้เปิดแล้ว! สถานีรถไฟใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
China Xinhua News
สถานีรถไฟใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียจะเปิดทำการในวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.2558) ในเมืองทางตอนใต้ของเซินเจิ้น ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางจากกวางโจวไปถึงฮ่องกงได้ถึงครึ่งชั่วโมง สถานีรถไฟความเร็วสูงฝูเถียนในเมืองเซินเจิ้นแห่งนี้มีอาณาเขตครอบ คลุมพื้นที่ทั้งหมด 147,000 ตารางเมตรหรือประมาณ 21 สนามฟุตบอล
ในพื้นที่สามชั้นใต้ดินมีการติดตั้งที่นั่งมากกว่า 1,200 ที่ และสามารถรองรับผู้โดยสารที่รอรถไฟภายในพื้นที่นี้ได้กว่า 3,000 คนในคราวเดียวกัน ตามข้อมูลจากบริษัท Guangzhou Railway (Group) Corporation ผู้ดำเนินการสร้างสถานี
เวลาในการเดินทางระหว่างกวางโจวและฮ่องกงจะถูกตัดทอนลงไปครึ่งชั่วโมง ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในเซินเจิ้นจะต้องใช้เวลาเพียง 15 นาทีเพื่อเดินทางไปยังฮ่องกง
ตามตารางการดำเนินงานระบุว่า จะมีรถไฟความเร็วสูง 11 คู่ วิ่งเข้า-ออกจากสถานีตั้งแต่วันพุธที่ 9 มกราคม และจะมีการเพิ่มจำนวนขบวนรถไฟอีก 12 คู่ ลงในตารางตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม
** ต่อไปนี้จะมีภาพลงกระทู้น้อยลงนะครับ เพราะลงเยอะก็ไม่มีอะไรดีขึ้น สู้ทำกระทู้สั้นๆ เนื้อหาไม่กี่บรรทัด ภาพเดียวดีกว่า **
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไป
รถไฟฟ้าที่ใช้ในประเทศไทย ถูกนำเข้ามาจากประเทศอะไรบ้าง
เมืองหลวงใดที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก
ผู้นำอิหร่านยันทรัมป์ไม่มีสิทธิ์ที่จะมายึดอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน
เคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืน เพราะการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดส่งผลเสียต่อร่างกาย

