หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปลุกความเป็นไทยให้ไฉไลก้าวไกลและไม่ถูกลืม


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

แม้จะเจอมรสุมหลากหลายถาโถมใส่ในขณะนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ไม่ทิ้งความเป็นไทย ด้วยการหมั่นไปพบปะกับพี่น้องตามจังหวัดต่าง รวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ ที่ยังไม่ได้ทำขณะเป็นนายกรัฐมนตรี เช่น

แวะมาดื่มกาแฟ เลยถือโอกาสซื้อแผนที่ 77 จังหวัดเที่ยวทั่วไทย เอาไว้ดูสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ของแต่ละจังหวัดค่ะ เพราะยังมีอีกมากมายที่ดิฉันยังไม่เคยไปค่ะ

วันนี้ได้มีโอกาสมาร่วมงานประเพณีรับบัว-โยนบัว ประจำปี 2558 ที่วัดบางพลีใหญ่ใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมค่ะ ซึ่งประเพณีรับบัว-โยนบัวจะจัดขึ้นทุกปีในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ก่อนออกพรรษา 1 วัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวสมุทรปราการที่มีความผูกพันกับสายน้ำ โดยมีการอันเชิญหลวงพ่อโตจำลองลงเรือแห่คลองสำโรง และให้ประชาชนร่วมสักการะองค์ด้วยการโยนบัวลงไปในเรือ ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกทางหนึ่งค่ะ ก่อนกลับยังได้มีโอกาสร่วมทำบุญ วันนี้จึงขอเอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ

มาชมโรงเรือนปิดปลูกโทมิเมล่อนของญี่ปุ่นและเก็บมะเขือเทศเมโทเยลโร่กับเมโทเรดที่โคโรฟิลด์อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรีกับน้องไปป์ค่ะแถมมีกิจกรรมปลูกผัก ตกแต่งกระถางต้นไม้และแนะนำวิธีทานเมล่อนให้อร่อยด้วยค่ะ

พี่สาวส่ง"ข้าวปุก"มาให้ เป็นขนมพื้นบ้านของทางภาคเหนือ หาทานได้แถวๆจังหวัดเชียงรายค่ะ เห็นแล้วทำให้นึกถึงข้าวจี่ของภาคอีสานเพราะมีลักษณะคล้ายๆกัน แต่ข้าวปุกทำจากข้าวกล่ำดอยนึ่งสุกแล้วตำจนละเอียดเอามาย่างให้กรอบ และทาน้ำอ้อยผสมงาดำลงไป มีรสชาตินุ่ม หอมข้าว งา หวานน้ำอ้อย รสชาติของงาดำนั้นจะต่างจากงาทั่วไปเพราะมีรสชาติหอมคนละแบบกัน เป็นของพื้นบ้านท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ หาทานได้ไม่ง่ายนักค่ะ ซึ่งมีเฉพาะหน้าหนาว

ดิฉันเห็นข้าวปุกแล้ว เหมือนเป็นสัญญาณที่จะบอกว่า หน้าหนาวกำลังจะมาถึงแล้วค่ะ อย่าลืมดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมรับลมหนาวกันด้วยนะคะ

ก่อนเดินทางกลับแวะซื้อผ้าฝ้ายหมักโคลนขี้ควาย ตลาดผ้าบ้านนาข่า จ.อุดรธานีค่ะ ซึ่งที่นี่มีสินค้าโอทอปทั้งผ้าไหม ผ้าฝ้ายสวยๆ ที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นจำหน่าย มีให้เลือกหลากหลายค่ะ

ลอยกระทงปีนี้ ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ ให้ทุกข์โศก โรคภัย ลอยไปกับกระทงนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,897 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Ployza, ด๊วกกระซวกดาก, bgs, ปุ้ม, ซาอิ, ผมชื่อ ไอ้โง่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงสวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569จังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุด5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569มีเงิน 500 บาท ลงทุนหุ้นได้จริงเหรอ?วิ่งขึ้นลงบันได ช่วยเพิ่มพลัง และ ความเร็ว สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออยู่ประเทศไหนในอาเซียนแล้วเหลือเงินเยอะสุด”จังหวัดที่มีความสุขที่สุดทำงานราชการ vs เอกชน แบบไหนรวยเร็วกว่ากัน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เรื่องเล่าในเรือนจำประสบกามเสียวจากในค่ายทหาร EP.1จากชายแท้ สู่ชายบ้านๆ แสดงหนังx เพื่อหาเงินครอบครัวกีดกัน!! อยากพาไปรักษาให้หาย กับกรณีชายรักชาย
ตั้งกระทู้ใหม่