คนไทยคงดีใจมาก หลังทราบเหตุผลที่นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเยอรมัน 2 คน ซื้อภาพถ่ายเก่าไปประเทศตน
นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเยอรมัน เดินเที่ยวตลาดขายของมือสองย่านหลังโรงเรียนปรินซ์เชียงใหม่ พบภาพเก่า “พระเจ้าอยู่หัว-พระราชินี” ขอซื้อทันที เตรียมนำกลับไปติดห้องรับแขกที่บ้านเกิด บอกชอบประเทศไทย และยินดีกับคนไทยมี “พระมหากษัตริย์” ทำทุกอย่างเพื่อประชาชนของพระองค์
เมื่อมีนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเยอรมัน 2 คน ที่มาเดินหาซื้อสินค้ามือสองในตลาดให้ความสนใจกับภาพถ่ายที่เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของ “พระเจ้าอยู่หัวฯ และพระราชินีฯ” ที่ทรงเครื่องแบบเต็มยศ ซึ่งเป็นภาพอยู่ในกรอบไม้ค่อนข้างเก่าพอสมควร แม่ค้านำไปติดไว้ใต้ต้นไม้เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกชม โดยนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ให้ความสนใจกับภาพดังกล่าวอย่างมากพร้อมกับสอบถามราคา โดยแม่ค้าบอกราคา 200 บาท นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ตกลงซื้อทันทีโดยไม่ได้มีการต่อรองแต่อย่างใด
Stefan Obermaier บอกว่า ตนเป็นชาวเยอรมัน เคยมาเที่ยวประเทศไทยบ้างแล้ว และรู้ว่าประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ ที่ให้ความช่วยเหลือและห่วงใยประชาชนของพระองค์ และประชาชนก็รักพระองค์อย่างมากเช่นเดียวกันจึงชอบประเทศไทยมาก
เมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่อีกครั้ง และได้เห็นภาพชิ้นนี้แล้วรู้สึกทันทีว่า “อยากได้” อีกทั้งตนหลงใหลภาพสไตล์วินเทจอยู่แล้ว โดยภาพนี้จะนำกลับไปแขวนไว้ในห้องรับแขกในบ้านที่เยอรมัน เพื่อจะได้ชื่นชม และบอกเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังถึงพระมหากษัตริย์ของประเทศไทยว่า เป็นอย่างไรพร้อมมีภาพให้ดูด้วย
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
ย้อนรอยหน้าประวัติศาสตร์!...สุสานพระเจ้าตากสิน ณ เมืองซัวเถา สายสัมพันธ์ไทย-จีนที่ไม่เคยเลือนหาย
รายการเรียลลิตี้เกี่ยวกับพลังจิตของเกาหลีถูกด่ายับ
ย้อนรอยเส้นทางมืด "แอม ไซยาไนด์" จากอดีตภรรยาตำรวจสู่ฆาตกรต่อเนื่อง คดีวางยาสะเทือนขวัญที่โลกต้องจารึก
ดราม่าฟันลามการเมือง! “พริษฐ์” วอนหยุดขุดภาพเก่า บอกชัดรักษาหายแล้ว ขอเวลาสื่อไปตรวจอำนาจรัฐดีกว่า
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาล
ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.
"สุนัขหุ่นยนต์" ที่บรรทุกขีปนาวุธปรากฏตัวขึ้นแล้ว!!



